Mình đã từng đến Phú Thọ một lần nhưng hồi ấy còn chưa biết đến đồi chè này. Lần này tiện đi ăn cưới Phú Thọ nên mình phải tận dụng luôn. Lẽ ra là có 1 đứa bạn đi cùng nữa nhưng bị hủy kèo nên mình đành đi 1 mình vậy. Đây cũng không phải lần đầu mình đi du lịch 1 mình nên cũng không thấy sợ với buồn lắm. Chỉ là về xe cộ đi đến nơi thì mình k nắm rõ lắm. Nhưng may sao gặp được người dân địa phương ở đây họ chỉ bảo tận tình lắm nên cũng an toàn đến nơi cần đến. Mình muốn chia sẻ 1 chút kinh nghiệm cho bạn nào muốn đi chụp ảnh check-in sống ảo ở đây:

doi-che-long-coc-phu-tho-cuong-du-lich-6

Đồi chè Long Cốc nằm ở đâu

Đồi chè Long Cốc thuộc địa phận xóm Măng 1, xã Long Cốc, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ và cách thủ đô Hà Nội khoảng tầm 125 km về phía Tây Bắc và khoảng 70 km từ trung tâm thành phố Việt Trì.

Đi Đồi chè Long Cốc như thế nào


Từ HN các bạn có thể bắt xe khách đến BX Việt Trì (giá 50k), mình bắt ở bx Mỹ Đình, đi khoảng 2,5 – 3 tiếng. Đến bến xe Việt Trì có 2 lựa chọn:

  1.  Bắt xe bus đến bến xe Thanh Sơn. Tại bx Thanh Sơn bắt tiếp xe đến Long Cốc (hôm mình đi xe Anh Thư, sdt: 0972.444.717) nhưng xe này 1 ngày có ít chuyến lắm nên các bạn nên chủ động gọi điện hỏi giờ cho chính xác. Xe Anh Thư này đi qua nhà nghỉ luôn nên rất tiện.
  2. Tại bx Việt Trì, bắt xe bus đến UBND xã Văn Luông (mình đi bus Đại Việt). UBND cách nhà nghỉ hơi xa mà ở đây taxi với xe ôm gần như không có nhiều như ở HN nên nếu có thể, các bạn có thể gọi điện trước cho nhà nghỉ nhờ họ ra đón rồi trả tiền xe ôm cho họ. Hôm mình về cũng nhờ họ chở ra mà.

Mình thấy nhiều bạn ở Thanh Sơn có gợi ý  là có xe thẳng từ bến xe Mỹ đình về Thanh Sơn nên các b có thể ra bến xe hỏi trực tiếp cho dễ nhé.

Đi Đồi chè Long Cốc nên ở đâu

Đồi chè nằm ở khu vực vẫn còn ít dân cư, ít nhà nghỉ và dịch vụ ăn uống. Theo mình biết thì gần đồi có 2 nhà nghỉ:

Nhà nghỉ Nam Diễn, sdt 0984.810.080, mới xây, có vẻ đẹp, 170k/phòng, có khoảng 13 phòng. Mình không chắc lắm vì hôm mình đến là full phòng

 Nhà nghỉ Phong Lâm 0867.817.668, 150k/phòng, mình ở nhà nghỉ này, có ít phòng hơn, tầm 4-5 phòng nhưng phòng cũng sạch sẽ, đẹp đẽ. Nhưng mình thích nhà nghỉ này hơn, vì cô chủ thân thiện, nhiệt tình và cảm giác thật hơn. Hôm mình về cô còn gọi điện mấy cuộc để xem mình có lên đúng xe về nhà không nữa.

doi-che-long-coc-phu-tho-cuong-du-lich-1

Ăn gì ở Đồi chè Long Cốc

Ở đây ít dịch vụ ăn uống nên nếu b không an tâm có thể thuê nhà nghỉ nấu cho b hoặc cũng có vài quán phở, bún gần đó (gần trường Tiểu học Long Cốc).

Chơi gì ở Đồi chè Long Cốc

 Trên đường đến nhà nghỉ các bạn sẽ thấy dọc 2 bên đường có rất nhiều đồi chè, b muốn chụp ở đâu cũng được, nhưng mình được chỉ đến 1 đồi chè mà nhiều du khách hay đến đây chụp. Đó là đồi gần trường Tiểu học Long Cốc, mình không nhớ tên đồi lắm (ở đây họ có đặt tên cho vài đồi). Có 1 nhiếp ảnh gia đã chụp ảnh đồi Long Cốc và được giải ảnh quốc tế giới thiệu. Và muốn đến quả đồi mà nhiếp ảnh gia đã đứng chụp, các b có thể hỏi người dân hoặc gọi điện cho cô Miên, sdt: 0359.611.538. Nhà cô ở ngay dưới quả đồi này, cô cũng cho thuê phòng ngủ tại nhà cô luôn, nên nếu b nào không muốn đi xa có thể đặt phòng tại nhà cô luôn. (mình chưa được ở nên không biết thế nào hihi)

doi-che-long-coc-phu-tho-cuong-du-lich-6

Lưu ý:  cho b nào thắc mắc là ai chụp ảnh cho mình khi đi 1 mình. Đó là mình tình cờ quen được 1 bé người bản địa. Mình rủ bé ấy đi cùng lên đồi chè chơi với mình, nhờ bé chụp ảnh hộ. Và khá là bất ngờ là bé chụp rất đẹp, k cần mình chỉ bảo gì luôn . mà bé mới học lớp 3 thôi đấy :D. Tính ra là đi 1 mình mà không hẳn là 1 mình .

Nơi đây rất thích hợp để sống ảo và thư giãn. Mình có chỉnh màu 1 vài bức và 1 vài bức để màu gốc cho các b dễ hình dung

Tags:
Địa điểm liên quan
Đồi Chè Long Cốc

Đồi Chè Long Cốc

Xóm măng 1, Xã Long Cốc , huyện Tân Sơn , Phú Thọ

Mình đã từng đến Phú Thọ một lần nhưng hồi ấy còn chưa biết đến đồi chè này. Lần này tiện đi ăn cưới Phú Thọ nên mình phải tận dụng luôn. Lẽ ra là có 1 đứa bạn đi cùng nữa nhưng bị hủy kèo nên mình đành đi 1 mình vậy....

Xem thêm

Khách sạn đã xem