Nếu đã đến cần thơ thì phải đi chợ nổi  Cái Răng . Nếu đi chợ nổi Cái Răng mà không ghé lò hủ tiếu thì phí nửa cuộc đời. Hãy cùng chúng tôi ghé thăm lò hủ tiếu cần thơ với truyền thống 44 năm duy trì phát triển.

Lò hủ tiếu Cần Thơ nằm ở đâu?

 Lò hủ tiếu cần thơ hay còn gọi là lò hủ tiếu Quê Tôi nằm ở số 02 Yên Hạ, Lê Bình, Cái Răng, Cần Thơ . Nằm ngay khu vực chợ nổi Cái Răng . Bạn đã đến chợ nổi Cái Răng là chắc chắn sẽ thấy địa điểm này.

lo-hu-tieu-can-tho-3

Làm sao để đến được Lò Hủ tiếu cần Thơ

Lò hủ tiếu Cần Thơ khá gần chợ nổi Cái Răng. Để đến Lò hủ tiếu Cần Thơ có 2 cách để đi đến đây là đường bộ hoặc đường thủy.

  • Đường thủy :Nếu bạn thuê ghe hay đi tour thì chỉ cần kêu người lái đó ghé lại lò hủ tiếu Quê Tôi là được. Thường chi phí sẽ không cộng thêm vì nó nằm ngay đường về. Chỉ cần quẹo vào 1 con rạch cách đó vài trăm mét.
  • Đường bộ : Nếu bạn đi đường bộ có thể chạy xe qua cầu Cái Răng, bọc xuống đường Võ Tánh. Sau đó đi thẳng qua Trung Tâm Du Lịch Quận Cái Răng. Đi đường đến gần cầu Cái Răng nhỏ. Tham khảo địa chỉ Google Maps lò hủ tiếu truyền thống Quê Tôi.

Giờ mở cửa của Lò hủ tiếu Cần Thơ : 5h30 – 17h00

Lò hủ tiếu Cần Thơ có gì?

Nếu như chỉ là 1 lò hủ tiếu thông thường thì chẳng có gì để nói , để đến . Nhưng đến đây quý khách sẽ được :

lo-hu-tieu-can-tho-1

1. Pizza hủ tiếu độc lạ

    Pizza hủ tiếu là tên gọi một món ăn lạ lẫm kết hợp truyền thống Việt và món ăn pizza của người Ý. Món ăn này từ 5 năm trước đã có thời kỳ nổi tiếng làm mưa làm gió ở Cần Thơ. Nó xuất hiện dày đặc trên các tờ báo khác nhau viết về pizza hủ tiếu.

   Hủ tiếu bột gạo được chiên giòn lên trong chảo dầu nóng. Sau đó là để lên một lớp đậu phộng hay mè ăn kèm nước chấm như tương ớt. Nếu cầu kỳ hơn, có thể thêm trứng chiên, thịt khìa, tôm luộc, hành, tỏi sấy,…

2.  Tìm hiểu cách làm hủ tiếu

  Quý khách được tận mắt chứng kiến quy trình là hủ tiểu. Nghề làm hủ tiếu ở đây có truyền thống có từ hơn 44 năm về trước, tức hình thành vào khoảng năm 1975. Nó gắn liền với ông Hai, chủ nhân và cũng là 1 nghệ nhân lành nghệ tại Cần Thơ. Một lò hủ tiếu có tuổi đời lớn gần gấp đôi tuổi của mình. Chắc hẳn nó sẽ có nhiều điều thú vị để chúng ta tìm hiểu.

Quá trình  sản xuất hủ tiếu truyền thống tại Lò hủ tiếu Cần Thơ :

  • Bước đầu là dùng trấu đốt lò nóng lên để bắt đầu quá trình.
  • Sau đó dùng một lớp bột gạo pha tráng lên một lớp mỏng. Sau khoảng 20 giây sẽ có thành phẩm là một lớp bột chín.
  • Tiếp theo trải lớp bột đó lên giá gỗ và phơi nắng một thời gian cho khô.
  • Sau khi lớp bột đã cứng lại thì để lên máy cắt, cắt miếng bột thành những sợi hủ tiếu như khi chúng ta ăn.

lo-hu-tieu-can-tho-4

Lò hủ tiếu Cần Thơ với truyền thống hơn 44 năm tuổi tại Cái Răng. Đây là nét đặc trưng thú vị dành cho khách khám phá nét đẹp miền tây nói chung và Cần Thơ nói riêng. Đặc biệt là địa điểm này nằm ngay trên đường tham quan chợ nổi Cái Răng. Rất tiện lợi để ghé tham quan khi đi xuồng máy hoặc ghe thuyền.

Nếu có dịp đến Cần Thơ hãy nhớ ghé Lò hủ tiếu Cần Thơ để trải nghiệm và khám phá 1 nét truyền thống nhé.

Tags:
Địa điểm liên quan
Lò Hủ Tiếu Cần Thơ

Lò Hủ Tiếu Cần Thơ

số 2 yên hạ , lê bình , cái răng , cần thơ

Nếu đã đến cần thơ thì phải đi chợ nổi  Cái Răng . Nếu đi chợ nổi Cái Răng mà không ghé lò hủ tiếu thì phí nửa cuộc đời. Hãy cùng chúng tôi ghé thăm lò hủ tiếu cần thơ với truyền thống 44 năm duy trì phát triển.Lò hủ...

Xem thêm

Nhà Hàng Cây Bưởi Cần Thơ

Nhà Hàng Cây Bưởi Cần Thơ

Số 9 Lý Thái Tổ , Phường Hưng Phú , Quận Cái Răng , Cần Thơ

Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà hàng Cần Thơ để thưởng thức các món ăn đặc sắc miền tây Sông Nước  với không gian sang trọng, dịch vụ chuyên nghiệp thì chuỗi Nhà hàng Cây Bưởi chính là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Với Chuỗi...

Xem thêm

Bến Tre

Bến Tre

Bến Tre, Việt Nam

Bến Tre là 1 tỉnh thuộc miền tây của Việt Nam . Nếu nhắc tới Bến Tre thì mọi người chỉ ngĩ tới Dừa nhưng Bến Tre có nhiều hơn thế. Hãy cùng khám phá xem Bến Tre có gì và chơi gì ở Bến Tre cùng cuồng du lịch nhé.Bến Tre nằm ở...

Xem thêm

Khách sạn đã xem