Bài viết này dành cho những bạn nào lần đầu tiên đi máy bay từ sân bay Nội Bài và chưa biết phải làm thủ tục check in ra sao, có mặt tại sân bay Nội Bài lúc mấy giờ, đến sảnh nào, cần phải chuẩn bị những gì? Cuồng sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn làm thủ tục check in tại sân bay Nội Bài, Hà Nội nha.

Hướng dẫn di chuyển đến sân bay Nội Bài Hà Nội

Từ trung tâm thành phố Hà Nội có các tuyến bus phục vụ đưa khách lên sân bay Nội Bài rất nhanh đó là 86, 68.

- Tuyến 86 là từ Ga Hà Nội còn 68 là từ Hà Đông, giá vé có 35.000đ/ 1 khách thôi mà chất lượng thì không chê vào đâu được.

- 2 tuyến bus này sẽ đưa các bạn đến thẳng sảnh A của sân bay Nội Bài.

- Và cứ 15 phút là có một chuyến, phục vụ từ 5h30 sáng đến 20h30 tôí.

- Ngoài ra các bạn cũng có thể đặt xe ô tô đưa đón của hãng hàng không, chi phí cũng chỉ từ 35.000 – 40.000đ/ 1 người, phục vụ hành khách liên tục.


huong-dan-chi-tiet-lam-thu-tuc-check-in-tai-san-bay-noi-bai00001

Phương tiện di chuyển đến sân bay Nội Bài

Vị trí Ga nội địa đi của Sân bay nội bài Hà Nội

Ga nội địa đi của sân bay Nội Bài nằm ở tầng 2: có sảnh A-B nằm ở ngay đầu cầu đi lên và sảnh E ở phía dưới. 

Nếu các bạn bay của Vietnam Airlines và Bamboo thì tập xác định là làm thủ tục check in ở sảnh A-B, còn nếu bay của Vietjet và Jetstar thì lại phải xem là làm thủ tục check in ở sảnh A-B hay làm thủ tục check in ở sảnh E của sân bay Nội Bài tùy thuộc vào điểm đến của các bạn.

huong-dan-chi-tiet-lam-thu-tuc-check-in-tai-san-bay-noi-bai00003

Sảnh A sân bay Nội Bài

Thông thường với chuyến đi Phú Quốc thì Vietjet và Jetstar hay cho hành khách làm thủ tục check in ở sảnh E, còn chuyến bay đi Hồ Chí Minh, Đà Nẵng thì làm thủ tục check in ở sảnh A-B. Chi tiết muốn biết chuyến đi của các bạn được làm thủ tục check in tại sảnh nào thì sau khi vào sảnh, các bạn xem cái bảng điện tử thông báo, tìm đến chuyến bay của mình là ra.

huong-dan-chi-tiet-lam-thu-tuc-check-in-tai-san-bay-noi-bai00004

Sảnh E sân bay Nội Bài

Hoặc là các bạn nhìn quanh khu vực của sân bay Nội Bài, sẽ thấy quầy chăm sóc khách hàng của các hãng Vietnam Airlines, Vietjet, Jetstar, Bamboo ở ngay gần cửa vào của sân bay Nội Bài. Nếu không biết cách xem bảng điện tử thì các bạn cứ đến trực tiếp quầy nhờ nhân viên hãng hỗ trợ.

Rồi, bây giờ thì Mình hướng dẫn các bạn cách làm thủ tục check in tại sân bay Nội Bài đơn giản đến ngỡ ngàng này:

Tại sân bay Nội Bài thì có 2 cách làm thủ tục check in các bạn nhé:

Cách 1: Làm thủ tục check in tại quầy

Đây là cách làm thủ tục check in truyền thống trước giờ chúng ta vẫn hay làm. Để làm thủ tục check in tại quầy, Các bạn sẽ cần đứng xếp hàng theo thứ tự, và làm theo sự điều dẫn của nhân viên hàng không tại sân bay Nội Bài.

Mỗi quầy làm thủ tục check in sẽ được đánh số thứ tự, và có bảng điện tử để ghi rõ điểm đến. Ví dụ bạn đi du lịch Đà Nẵng: bạn sẽ nhìn quầy có chữ Đà Nẵng để đến làm thủ tục, hoặc là bảng điện tử ghi “Tất cả các chuyến bay” cũng làm thủ tục check in được.

Khi đến lượt, bạn sẽ xuất trình mã đặt chỗ chính là mã code vé cùng với chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu đưa cho nhân viên làm thủ tục check in của hãng hàng không.

Nếu có hành lý xách tay thì bạn đưa nhân viên dán thẻ hành lý xách tay, nếu là hành lý kí gửi thì bạn đặt hành lý lên đường băng. Nhân viên làm thủ tục check in của hãng sẽ dán mã vạch hành lý cho bạn.

huong dan lam thu tuc check in tai san bay noi bai 3

Làm thủ tục tại quầy của sân bay Nội Bài

Cùng với đó là vé máy bay, đây mới chính là thẻ máy bay để bạn cầm qua cửa an ninh và lên máy bay nha. Nhiều bạn lầm tưởng đặt vé xong thì đại lý sẽ xuất vé máy bay luôn, là không đúng nhé. Chúng mình sẽ làm một video riêng về những điều lưu ý khi làm thủ tục của từng hãng hàng không, các bạn nhớ theo dõi nha.

Như vậy là bạn đã làm thủ tục check in xong rồi đó, giờ cầm vé và đến cửa an ninh thôi. Trước khi hướng dẫn cho các bạn đến cửa an ninh thì chúng ta cùng đến với cách làm thủ tục check in thứ 2. Bởi cách 1 này bạn mà làm vào những ngày đông khách thì chờ lâu muốn chớt. Cách làm thủ tục check in thứ 2 này sẽ tối giản thời gian và công sức chờ đợi cho bạn nè.

Cách 2: Làm thủ tục check in tại các kiots của hãng hàng không

Cả Vietnam Airlines, Vietjet và Jetstar đều có kiots tại sân bay Nội Bài để khách hàng làm thủ tục check in, hãng Bamboo mới ra nên chưa có. Nhiều bạn ra đến sân bay cứ tưởng các kiots này là các cây ATM rút tiền, nhưng đừng nhầm lẫn bạn nha, không có tiền đâu mà rút.

huong dan check in bang kiot tai san bay noi bai

Làm thủ tục check in tại kiot ở sân bay Nội Bài

Đây là những kiots làm thủ tục check in, tiện lợi vô cùng. Những máy này là màn hình cảm ứng tức là các bạn thao tác ấn trực tiếp lên màn hình kiots là được , sau khi check in xong vé máy bay sẽ được in ra ngay tại máy này.

Trên màn hình kiots các bạn ấn chọn tiếng Việt, nhập mã đặt chỗ của mình rồi làm theo hướng dẫn đến khi hoàn thành, vé được in ra là xong. 

Sau khi có vé máy bay rồi, thì các bạn đến thẳng cửa an ninh. Tương ứng với sảnh A và sảnh E thì cũng có 2 cửa an ninh, các bạn làm thủ tục check in ở sảnh nào thì sẽ đi qua cửa an ninh ở khu vực sảnh đó.

Lưu ý cho mình một số vấn đề sau khi làm thủ tục check in tại sân bay Nội Bài nè:

1. Hành lý bạn nên cân trước để xem có đúng quy định hành lý của hãng hay không. Tại sân bay Nội Bài có sắp xếp rất nhiều cân, cái được gắn khung là dành để kiểm tra cân nặng và kích thước của kiện hành lý xách tay. Còn cân không có khung thì dành cho hành lý kí gửi. Bởi nếu sai kích thước hay vượt quá trọng lượng bạn sẽ phải đóng phí phạt quá khổ, quá cỡ. 

2. Đến cửa an ninh của sân bay Nội Bài kiểm tra, thì phải tháo tất tần tật, tuốt tuồn tuột từ đồng hồ, dây lưng, vòng đeo cổ, đến giày dép, túi xách cho vào khay đựng đồ rồi cho chạy qua máy soi chiếu, sau đó bạn đi qua máy kiểm tra là vào đến phòng chờ. Lấy đồ xong nhớ chồng khay đồ vào khu vực quy định. 

3. Các bạn sẽ có mặt ở sân bay Nội Bài trước giờ bay 2 tiếng để làm thủ tục, làm xong là qua cửa an ninh được luôn. Chậm nhất là cách giờ bay 40 phút là quầy làm thủ tục check in sẽ đóng cửa bạn nha.

huong-dan-chi-tiet-lam-thu-tuc-check-in-tai-san-bay-noi-bai00002

Có mặt ở sân bay Nội Bài đúng giờ

4. Giấy tờ mang theo khi làm thủ tục check in tại sân bay Nội Bài là chứng minh thư, hộ chiếu hoặc giấy xác nhận nhân thân. Chúng mình có làm 1 video hướng dẫn chi tiết về giấy tờ này rồi, các bạn chịu khó xem lại nha.

5. Qua khu vực an ninh của sân bay Nội Bài sẽ là phòng chờ lên máy bay, các bạn xem cửa ra máy bay của mình là số mấy thì ngồi gần khu vực ấy để lát có thông báo là ra luôn. Giờ lên máy bay thường sẽ cách giờ bay khoảng 20 phút.

6. Trong phòng chờ của sân bay Nội Bài có rất nhiều quầy đồ ăn nhanh, bán hàng lưu niệm để các bạn ăn uống hoặc nghỉ ngơi trong lúc chờ đến giờ lên máy bay. Giá thì được niêm yết sẵn rồi, đa phần là cao hơn giá bên ngoài rất nhiều nhưng cũng phải thôi vì họ phải thuê mặt bằng, chi phí nhân viên cũng cao mà.

Trên đây là hướng dẫn các bạn cách làm thủ tục check in tại sân bay Nội Bài, những lưu ý khi làm thủ tục tại sân bay Nội Bài. Những bạn nào cần hỗ trợ về làm thủ tục check in tại sân bay Nội Bài Hà Nội có thể liên hệ với Cuồng Du Lịch theo số hotline: 0969474744 nha. Tư vấn miễn phí các bạn nhé!


Khách sạn đã xem