Khu du lịch Rừng dừa bảy mẫu Hội An là một địa điểm du lịch Hội An bạn nhất định phải ghé thăm bởi đây là một trải nghiệm hoàn toàn khác với khu di sản phố cổ Hội An. Khu du lịch sinh thái Rừng Dừa Bảy Mẫu mang một dáng vẻ rất “miền Tây” với bạt ngàn những bụi dừa nước trải dài trong một khoảng không gian thoáng rộng.

Bài viết  này, Cuồng sẽ review cho các bạn cực chi tiết về tất tần tật thông tin liên quan đến Khu du lịch Rừng Dừa Bảy Mẫu Hội An, cung cấp cho các bạn những kinh nghiệm du lịch Rừng dừa bảy mẫu Hội An bao gồm:

Rừng dừa bảy mẫu Hội An ở đâu?

Phương tiện di chuyển để đến rừng dừa bảy mẫu Hội An?

Thời điểm phù hợp tham quan Rừng dừa bảy mẫu Hội An?

Giá vé tham quan, giá vé thuyền thúng ở Rừng dừa bảy mẫu Hội An?

Rừng dừa bảy mẫu Hội An có gì thú vị?

Câu chuyện lịch sử về Rừng dừa bảy mẫu Hội An

Nào, cùng khám phá ngay thôi:

1. Vị trí của Khu du lịch Rừng dừa Bảy mẫu Hội An

 • Địa chỉ: Khu du lịch Rừng dừa Bảy Mẫu thuộc xã Cẩm Thanh, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Địa điểm du lịch Hội An này có vị trí khá thuận lợi cho du khách tham quan, khi chỉ cách Phố Cổ Hội An khoảng 7km. Những bạn nào du lịch Hội An tự túc, có thể chọn lưu trú ở các khách sạn, resort khu Phố cổ Hội An sẽ rất thuận tiện để đi tham quan, khám phá Rừng Dừa Bảy Mẫu ở Cẩm Thanh. Trong chuyến du lịch Hội An vừa rồi, Cuồng cũng lưu trú tại phố cổ Hội An cách rừng dừa bảy mẫu khoảng

khu-du-lich-rung-dua-bay-mau-hoi-an00012

Khu du lịch Rừng dừa bảy mẫu Hội An

2. Phương tiện di chuyển đến Khu du lịch rừng dừa bảy mẫu

Có 2 cách để tới đây, từ phố cổ Hội An bạn có thể đi đến Rừng dừa bảy mẫu Cẩm Thanh bằng đường bộ hay đường sông đều được.

 • Nếu đi thuyền thì xuất phát từ bến thuyền trên đường Bạch Đằng, ở ngay gần chợ Hội An thôi, bạn sẽ theo dòng chảy sông Hoài xuôi về hướng Đông, đi khoảng 5 cây số là tới.
 • Còn nếu đi đường bộ thì bạn chạy xen theo tuyến đường Trần Phú, đi thẳng Nguyễn Duy Hiệu, thấy ngã tư thì rẽ phải vào đường Trần Nhân Tông, đi thêm khoảng 4km nữa là Rừng dừa Bảy Mẫu Cẩm Thanh đã hiện ra trước mắt bạn.

Hôm đó, Cuồng thuê xe máy đi từ phố cổ Hội An đến Rừng dừa Bảy Mẫu mất có 20 phút tính cả thời gian phải dừng lại xem bản đồ rồi đấy. Xe máy thì thuê hết có 150.000đ đã đổ đầy xăng. Đường xá đã được làm to, rộng lại giải nhựa nên đi cũng nhanh, có điều là vì vậy nên xe ô tô tải họ cứ lao vù vù. Các bạn có đi xe máy thì nhớ để ý đi lùi vào lề đường và xi nhan, ngó trước sau khi mà sang đường nha.

khu-du-lich-rung-dua-bay-mau-hoi-an00007

Đi xe máy đến rừng dừa Bảy Mẫu rất thuận tiện

3. Thời điểm phù hợp tham quan Rừng dừa bảy mẫu Hội An?

Với điều kiện khí hậu như ở Hội An thì bạn có thể du lịch rừng dừa Bảy Mẫy vào bất kể thời gian nào trong năm cụ thể là:

 • Tháng 2 đến tháng 4: Đây chính là khoảng thời gian rất phù hợp cho các bạn muốn tới đây nghỉ ngơi thư giãn do thời tiết vô cùng mát mẻ và đặc biệt dễ chịu.
 • Tháng 5 đến tháng 7: Khoảng thời gian này rất thích hợp để bạn có một chuyến đi tham quan Hội An để ngắm nhìn đèn lồng trong mùa lễ hội. Đây chính là khoảng thời gian để bạn có thể du lịch Hội An tham quan rừng dừa Bảy Mẫu kết hợp du lịch biển An Bàng và cù lao Chàm.

Theo kinh nghiệm du lịch rừng dừa Bảy Mẫu mà người dân chia sẻ cho Cuồng thì khoảng thời gian đẹp nhất là bạn nên đi vào dịp tháng 8 âm lịch, thời điểm này có mưa nhưng vì vậy mà lượng nước dâng cao, thuyền thúng có thể len lỏi vào sâu bên trong các dãy dừa cho bạn tham quan. Không những vậy, bạn có được ngắm nhìn những rừng dừa xanh bạt ngàn đang vào mùa trái chín, bạn sẽ được trải nghiệm hái hoa dừa già, bóc lấy lõi nấu chè nữa đấy.

Cuồng thì du lịch Hội An vào cuối tháng 8, thời tiết nắng nhẹ khá là mát mẻ. Nhưng mà lại không được len lỏi vào sâu bên trong để ngắm rừng Dừa, chỉ có thể đi theo những con rạch men bên rừng Dừa thôi.

khu-du-lich-rung-dua-bay-mau-hoi-an00011

Cuồng đến rừng dừa Hội An vào một ngày mát mẻ, nắng nhẹ

4. Giá vé tham quan, giá vé thuyền thúng ở Rừng dừa bảy mẫu Hội An?

Cuồng phải chia ra cho các bạn thành 2 trường hợp này, do phát triển du lịch nên một số nhà dân đã tự ý mở dịch vụ tham quan Rừng dừa bảy mẫu bằng thuyền thúng, với mức giá là 100.000đ/ 1 người. Các nhà này ở ngay mặt đường chính nên nhiều du khách lầm tưởng là thuộc Khu du lịch Rừng dừa Bảy Mẫu Hội An nhưng thực tế là không phải nha. Cuồng vào tận nơi hỏi rồi thấy nghi nghi ngờ ngờ vì nhớ là tìm hiểu trên anh Google, anh ấy nói có cổng thu vé. Vậy là Cuồng lại quay một vòng tìm đến chính cổng khu du lịch rừng dừa Bảy Mẫu cho bằng được.

Bạn cần đặc biệt lưu ý nếu sử dụ dịch vụ của các hộ dân là theo quy định của ban quản lý khu du lịch, mỗi thuyền thúng chỉ được chở tối đa 2 du khách và 1 trẻ em. Nên để tránh bị ép ngồi nhiều người lên một thuyền thúng, bạn hãy hỏi trước khi sử dụng dịch vụ nha.

An toàn và chuẩn hơn cả là bạn hãy đi vào Khu du lịch Rừng dừa bảy mẫu, ở ngay phía chân cầu vượt rẽ vào là đến, cực kì dễ tìm. 

 • Giá vé tham quan Khu du lịch Rừng Dừa Bảy Mẫu là 30.000đ/ 1 người

Còn thuê thuyền thúng thì đi vào khu vực phía trong thuê của các hộ dân.

 • Giá thuê thuyền thúng tham quan Rừng dừa bảy mẫu: 150.000đ/ 1 thuyền, tối đa cho 2 người lớn và 1 trẻ em.

Lưu ý là trên một số trang đưa tin có cả thuyền hay xuồng, nhưng bọn mình đến đây thực tế thì không có các bạn nha.

khu-du-lich-rung-dua-bay-mau-hoi-an00004

Giá thuê thuyền thúng là 150.000đ/ 1 thuyền cho 2 người

5. Rừng dừa bảy mẫu Hội An có gì thú vị?

Nghe đến Rừng dừa Bảy Mẫu Hội An chắc đa phần mọi người đều nghĩ đến đó chỉ đi thuyền tham quan thôi chứ làm gì còn trò gì nữa. Thế nhưng thực tế lại hoàn toàn khác, nói thật là Cuồng thấy Khu du lịch Rừng Dừa Bảy Mẫu có rất nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị, cũng có chút ngỡ ngàng vì không nghĩ nó lại hay đến vậy.

Phải kể đến như:

 • Thử quăng lưới bắt cá trên sông: Có một bác cắm sào cố định thuyền dừng chân ở một vị trí, các đoàn khách đi qua ai muốn trải nghiệm thì Bác sẽ hướng dẫn quăng lưới. Sau khi xong thì tùy thuộc khách Tip bao nhiêu thì Tip chứ không có giá rổ gì cả, các bạn có thể gửi 50.000đ – 100.000đ

khu-du-lich-rung-dua-bay-mau-hoi-an00017

Thử tài quăng lưới tại rừng dừa bảy mẫu

 • Nghe hát câu hò Quảng: Tụi mình thấy có 2 bác gái ngồi trên ghe, có loa mic hẳn hoi nha. Khi có thuyền đi gần vô các bác sẽ ca mỗi người một bài. Giọng hát của các Bác thì không quá hay nhưng mà đậm chất miền Trung. Nghe bác hát xong thì nhóm mình cũng Tip cho 2 bác mỗi người 50.000đ
 • Trải nghiệm cảm giác mạnh với trò “Quay thuyền thúng”: Ái chà, cái trò này thì thường chỉ có nam giới mới dám chơi thôi à, hoặc đơn giản là đứng bên ngoài nhìn người dân trổ tài cũng thấy thú vị rồi. Chỉ cần có mỗi cái mái chèo thân quen, nhún nhảy người một lúc là chiếc thuyền đã quay đến chóng mặt. Trong sự reo hò của các du khách, các anh lái thuyền lại như có thêm khí thế. Đúng là người dân vùng sông nước, với họ thế này chưa thấm gì.

khu-du-lich-rung-dua-bay-mau-hoi-an00013

Hay trải nghiệm quay thuyền thúng đến chóng mặt

 • Nghe nhạc bên rặng dừa và chụp ảnh: cũng là một dịch vụ mà bạn có thể trải nghiệm nha, ở ngã rẽ của dòng sông chính đi vào các nhánh, sẽ có 1-2 anh thanh niên với chiếc loa to, mở nhạc sôi động để thu hút du khách. Những khách Hàn Quốc khá thích tiết mục này, họ có thể lội xuống nước và nhún nhảy theo điệu nhạc. Nước ở khu vực này nông nha các bạn.
 • Câu cáy cũng là hoạt động được các em nhỏ cực kì thích thú, do Rừng dừa bảy mẫu là khu nước lợ nên rất nhiều cáy. Chỉ cần có 1 cái cần câu với mồi câu là ruột một con Ốc, vậy là bạn có thể câu được một mớ cáy rồi.

khu-du-lich-rung-dua-bay-mau-hoi-an00009

Câu cáy được các em nhỏ đặc biệt yêu thích

 • Ngắm và hái hoa dừa: Hoa dừa ở Rừng dừa Bảy Mẫu khi già có thể lấy hạt để nấu chè, nên cứ độ tháng 8 âm lịch khi cả khu rừng ngập trong màu vàng sậm của hoa dừa, là người dân và du khách lại vác dao đi cắt hoa dừa về nấu chè. Thời điểm bọn mình đi thì mới có 1-2 chùm hoa dừa già, chưa có nhiều nên không được trải nghiệm hoạt động này mà nghe chị lái thuyền kể lại.

khu-du-lich-rung-dua-bay-mau-hoi-an00001

Những bông hoa dừa nước này có hạt nha

Mình thấy bất ngờ và vô cùng thú vị với những món quà tặng giản dị, đậm chất thôn quê từ cô lái thuyền dành cho các du khách. Đó là những chú cào cào được gấp cực kì xinh xắn từ chính lá dừa của khu rừng bảy mẫu này, là những chiếc nhẫn, bông hoa, vòng tay, mắt kính… Chúng chợt khiến mình nhớ về tuổi thơ “dữ dội”, những ngày tháng cực kì đẹp trong cuộc đời mỗi chúng ta.

Tóm lại là chỉ với một khoản chi phí nhỏ, cả nhóm đã có một chuyến trải nghiệm ở Rừng dừa bảy mẫu Hội An vô cùng thú vị.
khu-du-lich-rung-dua-bay-mau-hoi-an00008
khu-du-lich-rung-dua-bay-mau-hoi-an00003
Những món quà thú vị của người dân miền Trung

6. Lịch sử và những chiến tích tại Rừng Dừa Bảy Mẫu Hội An của quân và dân ta

Giờ thì lênh đênh trên dòng nước, xuôi theo mái chèo và nghe mình kể đôi chút về một thời kì lịch sử của Rừng dừa bảy mẫu Cẩm Thanh Hội An nha, bởi Cuồng đến đây không chỉ bởi yêu những trải nghiệm miền sông nước mà cũng cần biết được về một thời oanh liệt của Rừng dừa bảy mẫu.

Rừng Dừa Bảy Mẫu Cẩm Thanh Hội An vào những năm kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ đã trở thành căn cứ địa cách mạng, giúp quân ta đấu tranh chiến thắng được kẻ thù với rất nhiều chiến công hiển hách. Lực lượng du kích địa phương đã nhờ vào địa hình kín đáo, nhiều chỗ dễ lẩn khuất để tổ chức nhiều trận đánh bất ngờ, kể cả những khi lực lượng quân ta quá mỏng nhưng quân địch lại rất nhiều mà ta vẫn đánh bại những trận càn của địch, địch còn trang bị nhiều vũ khí hiện đại hơn ta, có pháo binh, không quân chiến đấu nhưng vẫn không thể làm ta thua trận. Có thể kể đến trận đánh tiêu biểu vào năm 1948, bộ binh của thực dân Pháp với sự yểm trợ của xe tăng, tấn công vào Rừng dừa Bảy Mẫu Hội An nhằm tiêu diệt hết lực lượng vũ trang của ta. Nhưng không hề sợ hãi, lực lượng du kích địa phương nhờ quen thuộc địa hình, đã tổ chức đánh bí mật, bám sát địch, ta ném lựu đạn vào thùng xe làm cho bọn địch vô cùng hoảng sợ, phải bỏ dở trận càn mà quay đầu rút về Hội An.

khu-du-lich-rung-dua-bay-mau-hoi-an00014

Đến rừng dừa bảy mẫu và nghe những chiến tích

Chính vì thấy nhiều lần càn quét đều thất bại cho nên chúng đã bắt ép nhân dân ở các xã xung quanh đến phát quang toàn bộ rừng để ta không còn nơi trú ẩn, không thể tập kích bất ngờ. Tuy nhiên, chúng không đạt được như ý đồ, chỉ sau một thời gian ngắn, Rừng dừa lại phát triển tốt tươi, xanh ngắt, khiến những trận càn của chúng đều thất bại thảm hại. Sau khi kết thúc trong thắng lợi, đánh đuổi được thực dân Pháp, năm 1954 khi Hiệp định Giơnevơ được ký kết thì Ngô Đình Diệm nhận tiếp quản Quảng Nam. Chúng đã gây ra nhiều cuộc tàn sát đẫm máu như ở Vĩnh Trinh, Chợ Được. Chưa hết, chúng còn không ngừng tổ chức các cuộc truy quét “Tố cộng”, “Diệt cộng”, truy lùng ngày đêm Cộng sản. Và chính trong khoảng thời gian ấy, rừng dừa đã giúp cho các cán bộ cấp cao của Thị ủy Hội An, Tỉnh ủy Quảng Nam có nơi trú ẩn an toàn và không bị chúng bắt được.

Năm 1966, khi đế quốc Mỹ đem quân vào Miền Nam, chúng đã cho tiến hành nhiều cuộc càn quét với quy mô lớn và vùng giải phóng Cẩm Thanh với địa điểm địch đặt ra là Rừng dừa Bảy Mẫu cũng nằm trong số đó. Vào ngày 13/6/1966, chúng huy động đến 4 đại đội hỗn hợp Mỹ ngụy gồm 1000 tên và 28 lượt máy bay trực thăng đổ xuống, tiến đánh khu vực Cẩm Thanh và rừng dừa. Không chỉ được trang bị những vũ khí hiện đại chúng còn nhận sự yểm trợ từ 5 thuyền máy gắn đại liên cùng với pháo tầm xa từ sự hỗ trợ của các đồn lân cận. Vậy mà chỉ trong 3 ngày chiến đấu, lợi dụng địa hình của rừng dừa, quân ta đã tổ chức nhiều trận phản kích làm bẻ gãy các trận càn quét của địch, tiêu diệt nhiều quân địch, làm tổn thất lớn cho kẻ thù. Từ những năm 1967 cho đến ngày Hội An toàn thắng, đã rất nhiều lần lực lượng du kích và bộ đội đã ngâm mình trong rừng dừa, mở nhiều cuộc tập kích bất ngờ, làm cho địch không kịp trở tay, ta hạ gục được không quân, pháo binh, hải thuyền của địch một cách ngoạn mục.

khu-du-lich-rung-dua-bay-mau-hoi-an00006

Rừng Dừa Bảy Mẫu Hội An đã góp phần trở thành một nơi trú ẩn an toàn, khiến Cẩm Thanh trở thành bàn đạp quan trọng của phía Đông để lực lượng của ta tiến đánh nội ô Hội An với rất nhiều chiến thắng vẻ vang, lẫy lừng một thời, giúp Hội An được giải phóng hoàn toàn, chấm dứt 20 năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước của quân và dân ta. Rừng dừa Bảy Mẫu ở Hội An là căn cứ đã đi vào lịch sử quê hương như một khu tử địa, làm mồ chôn thây giặc vì đã có quá nhiều quân địch chết tại nơi đây. Mặc dù nhiều công trình phòng thủ chiến đấu của quân ta ngày trước không còn nhưng những cây dừa vẫn hiện hữu với sức sống mãnh liệt, quật cường, phát triển xanh tốt quanh năm như ghi dấu những chiến tích oai hùng, vẻ vang của quân và dân Hội An trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

Vừa xuôi theo dòng nước yên ả ngắm nhìn rặng dừa xanh mát bạt ngàn, vừa lắng nghe bác lái thuyền ca một điệu hò Quảng hay chìm đắm trong câu chuyện thời kháng chiến qua giọng kể trầm ấm, thân thương của người miền Trung sẽ trở thành một trải nghiệm mà bạn không bao giờ muốn kết thúc. Nhờ địa hình ẩn nấp kín đáo, rừng dừa Bảy Mẫu Hội An đã được chọn làm căn cứ địa và gắn liền với những chiến thắng vẻ vang của quân – dân Hội An trong hai cuộc kháng chiến dân tộc.

Được ví như “miền Tây trong lòng Hội An”, bạn thực sẽ có một trải nghiệm hết sức thú vị cho chuyến đi khám phá Rừng dừa Bảy Mẫu Hội An này với những gì thiên nhiên mang lại, với con người thân thiện, bạn sẽ thích thú khi xem người dân trổ tài trên thuyền thúng, những món quà lưu niệm tuy nhỏ nhưng ấm lòng, hiểu thêm về quê hương, đất nước, con người Hội An nói riêng và Việt Nam ta nói chung. Cùng lên lịch cho chuyến hành trình khám phá Hội An và Rừng dừa bảy mẫu ngay và luôn, bạn nhé! 

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm du lịch khu rừng dừa bảy mẫu Hội An cũng như là review chi tiết về khu du lịch rừng dừa bảy mẫu mà Cuồng đã có chuyến trải nghiệm vô cùng thú vị.


Khách sạn đã xem