Đi Trung Quốc tự túc , nói tới ai cũng ái ngại do vấn đề ngôn ngữ. Tuy nhiên Đi Trung Quốc tự túc có khó như bạn nghĩ . Tại sao bạn lại bỏ qua 1 điểm đến vô cũng hấp dẫn ở đất.nước "hàng xóm" của chúng ta. Hãy cùng chúng tôi xem xem đi trung quốc có khó như bạn nghĩ không nhé.

Rào Cản Ngôn Ngữ có khó khăn đến vậy

Mặc dù ko đứa nào biết tiếng Trung.Mặc dù rào cản ngôn ngữ là quá lớn khi mà tất cả các dịch vụ phương tiện công cộng đều 100% tiếng Trung( và ko có một chút tiếng anh nào). Ở đây các nhà hàng quán cafe menu cũng chỉ 1 ngôn ngữ duy nhất, và đặc biệt người Trung hầu như cũng chỉ nói thứ ngôn ngữ duy nhất ấy của họ( từ già đến trẻ....),... NHƯNG hội chị em bạn dì vẫn đi phăm phăm bằng tàu điện ngầm và các chị vẫn mua vèo vèo hàng chục thùng hàng hàng trăm kg chuyển về Việt Nam chỉ bằng body language + trí thông minh của bản thân+ kinh nghiệm cuộc sống!!!

di-trung-quoc-tu-tuc-cuongdulich-1

 Cũng có thể tôi gặp may chuyến này đi toàn gặp đc những người tốt!!! Cảm nghĩ đầu tiên về đất nước và con người Trung là vô cùng nhiệt tình và thân thiện!!! Các bạn sinh viên sẵn sàng làm guide free cho chúng mình( để học tiêng anh-  mặc dù tiếng anh của của mình cũng ko cao siêu j), đi mua sắm đc các bạn hỗ trợ nhiệt tình mua đồ, đẩy hàng,... các bạn phục vụ rất chuyên nghiệp và cho dù chúng mình trả giá mà vẫn ko mua thì họ vẫn tươi cười và cảm ơn,...

Wechat là tất cả

 Note cho các bạn nào chuẩn bị đi Trung tự túc HÃY TẢI VÀ ĐĂNG KÝ NGAY WE CHAT . Vì we chat bên Trung quyền lực kinh khủng, nhiều khi ko có tiền trong we chat để thanh toán thì mình cũng ko ăn uống j đc đâu ạ. Giờ Trung Quốc họ ko dùng tiền mặt nữa, mọi dịch vụ đều sử dụng ví điện tử, thậm chí cả những cửa hàng ăn vặt ven đường, các xe đẩy đồ, taxi,... rùi bản thân we chat nó cũng là mxh lớn nhất nhì Trung Quốc nữa, ko có mình rất khó để giao tiếp và nói chuyện với người Trung vì họ ko dùng facebook google như mình, dịch thuật các thứ đều ở Wechat lun nha.

di-trung-quoc-tu-tuc-cuongdulich-2

Mình đi mua đồ mà trả bằng tiền mặt bị người ta nhìn như người ngoài hành tinh vậy, hoặc như kiểu mới ở quê lên. Ngại chết.

Giá cả ở Trung Quốc thế nào

Giá cả hàng hoá ở Trung ko rẻ, vì toàn là hàng nội địa chất lượng tốt người bán cho người Trung là chính!!! Còn ăn uống thì ko hiểu sao mọi người hay chê dầu mỡ chứ mình hay ăn quán vỉa hè thui hoặc nhà hàng nhỏ nhỏ ko p nhà hàng cao sang j mà ngon kinh khủng lun ý, nhưng nhà hàng ý mình thấy cũng toàn ng Trung vào ăn rất nhiều chứ ko có ng nước ngoài!!!

Rồi phòng mình đặt cũng là căn hộ chung cư, kiểu sống chan hoà cùng người bản xứ lun.Nhiều khi lễ tân ở đây cũng chỉ nói tiếng trung thui ý nên trong giao tiếp có một vài bỡ ngỡ nhưng lại rất buồn cười, nhiều khi hiểu lầm nhau mà cười lăn lộn ra 

di-trung-quoc-tu-tuc-cuongdulich-4

Đi lại ở Trung Quốc

Giao thông thì hiện đại, xịn xò .Mình thấy gần như Nhật lun á, sạch sẽ nữa chứ, đường xá đẹp đẽ quy mô đi trước Việt Nam mình ko biết bao nhiêu năm, mà đây mí chỉ là một tỉnh của Trung Quốc thôi đó chứ ko phải Thượng Hải hay Bắc Kinh gì!!!

di-trung-quoc-tu-tuc-cuongdulich-5

 Anw, Trung Quốc là một đất nước vô cùng đáng để đi và lời khuyên cho các bạn thích khám phá là cứ đi tự túc đi đừng ngại( vì Trung Quốc vía xin tự túc cực dễ rồi) nếu bạn muốn khám phá cuộc sống và con người nơi đây!!!

Cả chuyến bận đi, mua và ngắm nên chỉ đc mấy con ảnh, mồm đang vêu nhưng vẫn cười toe toét vì đâu ai biết răng đang niềng đâu.. Thực sự bị choáng ngợp trong những trung tâm thương mại của Trung Quốc,mình chỉ muốn mua cả thế giới lun... cái gì cũng đẹp, cái gì cũng thích!!! Ăn thì ngon, ở cũng đẹp, lại đc đi mua đồ,... Chắc chắn sau những trải nghiệm này thì m sẽ hẹn gặp lại TRung Quốc vào một ngày không xa !!!

Bạn nào chuẩn bị đi Trung nazzzz!!!

Khách sạn đã xem