Di chuyển bằng máy bay đã không còn quá xa lạ đối với tất cả mọi người rồi phải không nào? Tuy vậy, để không gặp phải những rắc rối dẫn đến lỡ chuyến bay của mình, thì Cuồng sẽ đem đến cho các bạn bài hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay Bamboo Airway mới nhất 2023 nha. Mong rằng bài viết này của Cuồng sẽ đem đến cho các bạn những hiểu biết cần có để chuẩn bị thật tốt cho bản thân trước khi lên đường đi đu đưa nha!!!
Bamboo-Airway-2019-15

1. Hướng dẫn kiểm tra code vé

Ngày nay, việc di chuyển đi lại bằng máy bay ngày càng trở nên đơn giản. Các bạn không phải bỏ công đi tới sân bay hay đại lý nào đó để đặt mua. Mà ngồi ngay tại nhà hay bất cứ đâu bạn vẫn có thể đặt mua vé máy bay giá rẻ online, nhận mã code và chờ đến ngày bay. Tuy nhiên, vẫn không ít hành khách cảm thấy không an tâm vì sợ mã code bị sai thông tin, hay hệ thống chưa xác nhận, vân vân. Khi bạn đặt mua vé máy bay Bamboo Airway online, bạn sẽ nhận được mã code hay còn gọi là mã đặt chỗ, mã vé. Khi đặt vé thành công hệ thống sẽ gửi qua tin nhắn điện thoại của bạn hoặc gửi cả qua mail.

Mã đặt chỗ (Reservation number) là một đoạn mã code khách hàng nhận được ngay sau khi đặt vé máy bay thành công. Mã đặt chỗ của Bamboo Airways gồm 6 ký tự gồm cả chữ và số.

Qúy khách có thể in vé hoặc lưu trữ mã đặt chỗ bằng text trên điện thoại, viết tay, ảnh… Khi làm thủ tục check-in trước khi lên máy bay, nhân viên tại quầy thủ tục sẽ yêu cầu hành khách cung cấp vé điện tử/ mã đặt chỗ để làm thủ tục.

Bamboo-Airway-2019-14

Có 3 cách dùng mã code vé máy bay đã đặt để kiểm tra thông tin hành trình của Bamboo Airways:

Kiểm tra thông tin qua tổng đài

Để kiểm tra thông tin vé máy bay đã đặt bằng mã code, quý khách liên hệ trực tiếp tổng đài chăm sóc khách hàng: 1900 1166 của Bamboo Airways.

Khi liên hệ với tổng đài, bằng việc cung cấp mã đặt chỗ của mình, Bamboo Airways sẽ tra cứu và cung cấp thông tin chi tiết về tình trạng vé máy bay đã đặt, hành khách và hành trình bay tới khách hàng.

Nếu có bất kì sai sót về thông tin hành khách hoặc hành trình, quý khách có thể yêu cầu Bamboo Airways thay đổi. 

Kiểm tra code vé máy bay thông qua website

Để tra cứu code vé máy bay điện tử qua website các bạn thực hiện theo các bước sau: 

Bước 1: Truy cập vào website chính thức của Bamboo Airways 

Bước 2: Truy cập chức năng quản lý đặt chỗ và làm theo hướng dẫn.

Kiểm tra code vé máy bay thông qua email đã đặt

Khi hoàn tất đặt chỗ, ngay lập tức hệ thống sẽ gửi vé điện tử về email đăng kí đặt mua của quý khách. 

Quý khách vui lòng đăng nhập tài khoản email đã đặt mua để tra cứu thông tin về chuyến bay được ghi lại trên vé máy bay điện tử. 

Dựa vào mã đặt chỗ và chức năng quản lí đặt chỗ trên website Bamboo Airways, việc quản lý thông tin chuyến bay rất đơn giản và dễ dàng.

2. Quy định hành lý xách tay Bamboo Airway 2019

Bamboo-Airway-2019-10

  • Hành khách hạng Thương gia được phép mang 02 kiện hành lý xách tay với trọng lượng tối đa mỗi kiện hành lý là 7 kg.
  • Hành khách hạng Phổ thông được phép mang 01 kiện hành lý xách tay với trọng lượng tối đa là 7 kg.
  • Kích thước hành lý xách tay được quy định không vượt quá 56 cm x 36 cm x 23 cm.

Mỗi hành khách khi bay cùng Bamboo Airways có thể mang một trong những vật dụng cá nhân miễn phí có kích thước tối đa không vượt quá:  40 cm x 30 cm x 10 cm.

Hành lý này phải đủ nhỏ để đặt dưới gầm ghế phía trước ghế ngồi của quý khách. Vật dụng cá nhân bao gồm: Máy tính xách tay, túi xách phụ nữ, ba lô nhỏ, máy ảnh, túi đựng thức ăn cho em bé, hàng hóa miễn thuế, v.v…

Bamboo Airway không chấp nhận vận chuyển: Thực phẩm tươi và đông lạnh (như thịt, cá, cua, ốc,…); Các loại hoa quả tươi gây mùi khó chịu (như mít, sầu riêng) và các loại chất lỏng có mùi (như nước mắm, mắm tôm, mắm tép,…) trong hành lý xách tay.

  • Trong trường hợp hành lý xách tay vượt quá số lượng, trọng lượng và kích thước nêu trên, hành lý sẽ được yêu cầu ký gửi và hành khách sẽ trả phí dịch vụ cho hành lý kí gửi phát sinh.
  • Trẻ em dưới 2 tuổi không được hưởng các tiêu chuẩn về hành lý xách tay.

3. Quy định hành lý ký gửi Bamboo Airway 2019

Bamboo-Airway-2019-09

Về phần hành lý ký gửi thì Giá vé phổ thông Tiết kiệm của Bamboo Airway đã bao gồm 7kg hành lý xách tay nhưng chưa bao gồm hành lý ký gửi nha. Nếu cần thêm hành lý ký gửi thì các bạn có thể mua bổ sung thêm từ 15kg đến 40kg hành lý ký gửi nha. Thêm nữa là các bạn hoàn toàn có thể mua thêm hành lý ký gửi khi đặt chỗ, sau khi đặt chỗ hoặc là tại sân bay nha. Trong đó thì mua thêm hành lý ký gửi khi đặt chỗ là rẻ nhất, sau khi đặt chỗ thì giá sẽ cao hơn chút còn mua tại sân bay là phương án tốn kém nhất đó nha.

Mỗi kiện hành lý kí gửi không được vượt quá 32 kg và/hoặc tổng kích thước 3 chiều (dài + rộng + cao) không được vượt quá 203 cm.

Đối với hành lý kí gửi, tại quầy làm thủ tục, bạn sẽ được cấp thẻ hành lý cho mỗi kiện mang theo. Bamboo Airways sẽ chịu trách nhiệm bảo quản và vận chuyển hành lý của bạn theo cùng chuyến bay.

Bạn có thể mua hoặc nâng trọng lượng hành lý kí gửi theo các mức như sau: 5 kg; 10 kg; 15 kg; 20 kg; 25 kg; 30 kg; 35 kg; 40 kg.

Hành khách đặt mua hoặc nâng trọng lượng hành lý kí gửi qua các kênh bán của Bamboo Airways trước tối thiểu 3 tiếng so với giờ khởi hành sẽ được mua với mức giá tiết kiệm hơn 70% so với khi mua trực tiếp tại quầy check-in ở sân bay trong vòng 3 tiếng so với giờ khởi hành.

Lưu ý:

Bamboo-Airway-2019-12

Hành khách được mua tối đa 40 kg hành lý kí gửi qua kênh bán website/ call center/ đại lý/ phòng vé.

Mua hành lý kí gửi tại sân bay:

Đối với hạng vé Bamboo Plus và Bamboo Business:

Hành lý kí gửi phát sinh tại sân bay được tính phí theo đơn giá mỗi cân 18,000 KRW/kg đối với hành trình quốc tế từ Hàn Quốc về Việt Nam, 315k/kg cho hành trình quốc tế Việt Nam Hàn Quốc và 40k/kg cho hành trình nội địa Việt Nam

Đối với hạng vé Bamboo Eco:

Nếu hành khách chưa mua trước hành lý kí gửi, tại sân bay, phí hành lý kí gửi phát sinh sẽ được tính như sau:

Trong phạm vi ≤ 20 kg: Tính phí theo gói 20 kg = 34,000 KRW/20 kg (Hàn Quốc – Việt Nam); 600k/20kg (Việt Nam – Hàn Quốc); 300k/20kg (Nội địa Việt Nam)

Trong phạm vi > 20 kg: Tính phí theo gói 20 kg + phí phát sinh từ cân thứ 21 tính theo giá mỗi cân.

Nếu hành khách đã mua trước hành lý kí gửi, khi tới sân bay, hành lý kí gửi phát sinh sẽ tính theo đơn giá mỗi cân 18,000 KRW/kg.

Gói 20 kg mua tại sân bay chỉ áp dụng cho hạng vé Bamboo Eco chưa mua trước hành lý và không áp dụng cho hạng vé Bamboo Plus và Bamboo Business.

4. Hướng dẫn làm thủ tục tại sân bay

Làm thủ tục check-in 

Hãng hàng không Bamboo Airway sẽ đóng quầy làm thủ tục trước 40 phút đối với chặng bay nội địa và 50 phút đối với chặng bay quốc tế. Chính vì vậy, quý khách cần có mặt tại sân bay trước giờ khởi hành ít nhất là 2 – 3 tiếng để đảm bảo việc hoàn tất các thủ tục check in, kí gửi hành lý trước khi hãng đóng quầy. Quý khách cũng có thể làm thủ tục check in trực tuyến trước tại nhà đối với các chặng bay từ Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng để tiết kiệm thời gian và không mất công chờ đợi, xếp hàng tại sân bay. Trong đó có 2 cách để làm thủ tục đó là tại quầy và online nha.

Tại quầy: 

Bamboo-Airway-2019-07

Đây là cách phổ biến nhất khi mà các bạn chỉ việc đi đến quầy check-in chuyến bay của mình và trình ra mã đặt chỗ lẫn giấy tờ tuỳ thân như chứng minh thư hoặc hộ chiếu hay giấy khai sinh đối với hành khách dưới 14 tuổi đó nha. Tại đây thì nhân viên sẽ kiểm tra và giao vé cho bạn đồng thời cân để kiểm tra cân nặng hành lý lẫn nhận hành lý ký gửi nha các bạn đó nha. Tuy nhiên nhược điểm của cách này là bạn buộc phải đến khá là sớm và để làm thủ tục check-in do quầy sẽ đóng 40 phút trước giờ bay đó nha và các bạn cũng sẽ phải xếp hàng đợi đến lượt mình vào làm thủ tục check-in do cũng có nhiều người làm theo kiểu thủ tục check-in này.

Online:

Bước 1: Quý khách vui lòng truy cập website của hãng Bamboo Airway và chọn mục “Check-in trực tuyến”.

Bước 2: Nhập thông tin Check-in trực tuyến Bamboo Airways: Thông tin cần đủ làm thủ tục trực tuyến bao gồm “Mã đặt chỗ” hoặc “Số vé điện tử”, quý khách vui lòng nhập tiếp “Họ tên” đầy đủ sau đó nhấn “Làm thủ tục”.

Bước 3: Chọn thông tin hành khách – hành trình làm thủ tục trực tuyến: Quý khách vui lòng chọn tất cả hành khách trên booking và chọn hành trình bay phía dưới, sau đó nhấn tiếp tục để đồng ý làm thủ tục cho tất cả hành khách trên chuyến bay đã chọn. Sau khi chọn, Bamboo Airways sẽ đưa ra một số quy định về hành lý về tiêu chuẩn kích cỡ và hành lý là hàng hóa nguy hiểm quý khách đảm bảo không vi phạm quy định trên, chọn vào “Đồng ý” cả 2 và nhấn tiếp tục để sang bước tiếp theo.

Bước 4: Lựa chọn chỗ ngồi theo sơ đồ máy bay Bamboo Airways: Quý khách vui lòng click chọn “Thêm tiện ích” sau đó chọn vào từng hành khách và chọn ghế phù hợp với sở thích của mình. Lưu ý, mỗi lần chọn 1 khách lần lượt đến khách cuối cùng.  Quý khách lưu ý, ghế trống sẽ hiện màu trắng viền xanh lá, các ghế đã được chọn màu cam và các ghế đang chọn màu xanh lá.

Bước 5: Nhận Thẻ lên tàu bay hoàn tất thủ tục Checkin Bamboo Airways: Sau khi hoàn thành thủ tục check-in online Bamboo Airways, hành khách sẽ có 2 lựa chọn để lấy thẻ lên tàu bay. Trong trường hợp hành khách có máy tính, máy in có thể tải file “In thẻ lên tàu bay” về máy để in. Trong trường hợp hành khách thao tác trên điện thoại thì nên chọn “Gửi thư điện tử” thẻ lên tàu bay để tránh bị lỗi hoặc mất file.

Thủ tục tại cửa an ninh
Bamboo-Airway-2019-06

Tại quầy an ninh, ban đầu các bạn cần phải trình ra vé lên máy bay của mình kèm theo giấy tờ tuỳ thân như chứng minh thư kiểu cũ hoặc mới hay là hộ chiếu cũng được để nhân viên an ninh có thể kiểm tra xem có đúng là bạn hay không nha Nếu hành khách là trẻ em dưới 14 tuổi thì phải mang theo giấy khai sinh bản gốc hoặc bản sao trích lục thì mới được lên máy bay đó. Sau đó thì hành lý xách tay của bạn sẽ được đưa qua máy quét và bạn sẽ đi qua một cổng từ để kiểm tra xem trên người hay trong hành lý của các bạn có dụng cụ gì nguy hiểm hay không nha. Các đồ kim loại hay thiết bị điện tử như chìa khóa hay điện thoại, thắt lưng bạn nên cho ra khay để qua đường máy quét để tránh làm mất thời gian của cả hai bên một cách không cần thiết nha. Thêm vào đó thì giày dép của các bạn cũng phải được để lên khay để chạy qua máy quét nha vì hiện giờ yêu cầu ở tất cả các sân bay là khi hành khách đi qua cổng từ là trên người không được phép có bất kỳ thứ gì trừ quần áo còn giày dép và các vật dụng khác đều phải có mặt ở trên khay kể cả ví tiền nha. Túi xách hay áo khoác cũng phải để lên khay hết nên các bạn đừng quên để rồi lại làm mất thời gian của chính các bạn ra đó nha.

Sau khi an toàn qua cửa ải này rồi thì các bạn đã bước chân vào phòng chờ lên máy bay rồi nha. Tại đây thì nếu chưa đến giờ bay, các bạn có thể đợi ở phòng đợi tùy theo hạng vé của mình nha.

Lưu ý các đồ vật cấm trong hành lý xách tay
Bamboo-Airway-2019-05

Đồ uống có trên 70% nồng độ cồn và riêng đồ uống có trên 24% đến 70 % nồng độ cồn phải được đựng trong bình chứa của nhà sản xuất, còn nguyên niêm phong và nhãn mác, dung tích không quá 5 lít, mỗi hành khách mang không quá 5 lít.

Các vật sắc, nhọn có thể sử dụng để gây thương tích nghiêm trọng như dao, kéo có lưỡi dài trên 6cm, Các vật sắc, nhọn khác có thể sử dụng làm hung khí có chiều dài trên 10cm.

Các dụng cụ lao động có thể gây thương tích hoặc đe dọa an toàn của máy bay như các loại búa, cờ-lê, mỏ lết, kìm chiều dài trên 10cm các loại cưa, lưỡi cưa bao gồm cả cưa bằng tay, các loại dụng cụ có lưỡi sắc hoặc mũi nhọn dài trên 06cm và có khả năng sử dụng làm vũ khí như tuốc-nơ-vít.

Các đồ vật, dụng cụ đầu tù khi tấn công gây thương tích nghiêm trọng như các loại gậy thể thao: Gậy đánh bóng chày, gậy đánh gôn, gây chơi bi-a, gậy trượt tuyết, các loại dùi cui hay các dụng cụ, thiết bị tập luyện võ thuật có đầu tù, nhọn, sắc cạnh.

Các đồ vật, vật cháy, nổ có thể sử dụng để gây thương tích nghiêm trọng như là mìn, đạn, thiết bị nổ quân dụng khác, các loại pháo như là pháo hoa, pháo bông, pháo sáng, pháo nổ, pháo hiệu, thuốc pháo và xăng, dầu, nhiên liệu nạp cho bật lửa, diêm.

Vũ khí và những vật dễ bị nhầm lẫn là vũ khí như là súng, bao gồm cả súng cao su, súng la-de, các loại dao găm, kiếm, gươm, giáo, mác, lưỡi lê, đao, mã tấu, các vật dụng, đồ chơi giống vũ khí thật như súng, bom, mìn, lựu đạn, đạn.


5. Hướng dẫn lên máy bay

Khi đến giờ lên máy bay, nhân viên của hãng hàng không bạn đi sẽ đến hướng dẫn ở phòng đợi. Hành khách có vé hạng cao hơn vào trước, tiếp đến là những người tàn tật, những người có trẻ em đi cùng, những người còn lại xếp hàng lần lượt vào nha. Bạn đưa ra Thẻ lên máy bay hay còn gọi là Boarding Pass, nhân viên xé một phần và đưa lại cho bạn mảnh nhỏ hơn trên đó có ghi số ghế của bạn đó nên các bạn không cần lo về việc mình quên mất nha. Tại đây thì các bạn đi theo hành lang nhỏ để lên máy bay hoặc ra xe bus để đến chân máy bay rồi tiến lên máy bay thôi. Khi vào trong máy bay rồi thì các bạn sẽ ngồi vào ghế theo số được ghi trên Boarding Pass của mình nha. Nếu có vấn đề gì thì các bạn có thể gọi tiếp viên bằng cách ấn nút trên ghế ngồi của mình nha.

Bamboo-Airway-2019-11

6. Những quy định trên máy bay và những kinh nghiệm khi đi máy bay Jetstar Pacific

6.1 Những quy định trên máy bay

Hành lý xách tay

Do không phải tất cả các tàu bay đều có đủ ngăn hành lý xách tay để sắp xếp hết hành lý của các bạn và để đảm bảo các yêu cầu về an toàn, các bạn nên xếp hành lý nhỏ, nhẹ vào gầm ghế ngồi trước mặt và  xếp hành lý xách tay chính, to hơn của các bạn vào khoang để hành lý và nhớ sắp xếp cẩn thận các hành lý xách tay sao cho không để hành lý rơi ra khỏi khoang chứa. Các bạn cần chú ý rằng tất cả hành lý xách tay phải được bỏ lại trên tàu bay trong trường hợp thực hiện thoát hiểm rời tàu bay.

Hướng dẫn an toàn

Bamboo-Airway-2019-11

Trên các chuyến bay, tổ bay sẽ hướng dẫn cách sử dụng các thiết bị an toàn và quy định về an toàn trước khi tàu bay cất cánh. Hành khách cần theo dõi hướng dẫn này để bảo đảm an toàn trong suốt chuyến bay.Ngay cả đối với hành khách thường xuyên đi tàu bay, do các loại tàu bay có các hướng dẫn an toàn và các thiết bị khẩn nguy khác nhau nên hành khách cần chú ý theo dõi các thông tin này.

Dây an toàn

Bamboo-Airway-2019-04

Dây an toàn trên tàu bay được thiết kế để hành khách có thể cài khóa, điều chỉnh để xiết chặt và nhả khóa một cách nhanh chóng. Trong trường hợp dây an toàn có cả đai nịt vai thì hành khách cần phải đeo nịt vai. Hành khách cần phải đeo dây an toàn trong suốt thời gian lăn bánh, cất cánh và hạ cánh hoặc khi đèn tín hiệu thắt dây an toàn được bật sáng. Để an toàn hơn, hành khách nên thắt dây an toàn trong suốt chuyến bay phòng khi tàu bay đi vào khu vực thời tiết xấu hoặc vùng nhiễu động mạnh. Nếu hành khách đang đi với trẻ em, cần đảm bảo là trẻ em biết cách sử dụng dây an toàn hoặc trợ giúp trẻ em thắt dây an toàn. Trong trường hợp khách đi cùng trẻ sơ sinh, thành viên tổ bay sẽ phát dây an toàn dành cho trẻ sơ sinh và hướng dẫn cách sử dụng cho hành khách.

Hàng ghế cạnh lối thoát hiểm

Bamboo-Airway-2019-03

Cửa thoát hiểm chỉ được mở khi có yêu cầu của tổ bay trong trường hợp khẩn cấp, hành khách không được tự ý mở của thoát hiểm. Có các quy định cụ thể đối với hành khách ngồi tại các vị trí tại hàng ghế cạnh lối thoát hiểm, do vậy thành viên tổ bay đôi khi phải yêu cầu hành khách phải thay đổi chỗ ngồi. Hành khách ngồi tại các vị trí gần lối thoát hiểm có một số trách nhiệm nhất định vì có thể sẽ được yêu cầu mở cửa lối thoát hiểm trong trường hợp xảy ra tai nạn. Trong trường hợp ngồi gần vị trí lối thoát hiểm, hành khách cần đọc kỹ bảng hướng dẫn an toàn và yêu cầu thành viên tổ bay hướng dẫn chi tiết nếu có vấn đề còn chưa rõ ràng và có thể yêu cầu được chuyển đến chỗ ngồi khác nếu không có khả năng mở cửa hoặc không muốn thực hiện công việc này khi được yêu cầu.

Bảng hướng dẫn an toàn

Bảng hướng dẫn an toàn đặt tại chỗ ngồi của hành khách sẽ chỉ dẫn: tới nơi có lối thoát hiểm; phương thức mở cửa thoát hiểm, và cách sử dụng thiết bị an toàn trên tàu bay, chẳng hạn như thuyền phao và hệ thống oxy khẩn nguy. Vị trí và hoạt động của các lối thoát hiểm khẩn cấp có thể khác nhau trên từng loại tàu bay mà hành khách đã gặp trước đó. Do vậy, cần đọc kỹ bảng hướng dẫn an toàn trước mỗi lần cất cánh, thậm chí kể cả đối với loại tàu bay mà hành khách đã từng bay trước đó.

Thiết bị điện tử xách tay

Một số thiết bị điện tử không được sử dụng trên tàu bay vì có thể gây ảnh hưởng tới hệ thống dẫn đường và thông tin liên lạc của tàu bay. Các thiết bị khác có thể được sử dụng ngoài quá trình hạ, cất cánh và khi được phép của tổ bay. Hành khách lưu ý thông báo của tổ bay về việc sử dụng các thiết bị điện tử này. Đối một số thiết bị điện tử sử dụng các loại pin lithium, hành khách sẽ bị hạn chế mang lên tàu bay. Để được vận chuyển, hành khách cần liên hệ với hãng hàng không về các điều kiện vận chuyển liên quan đến các loại pin lithium dành cho các thiết bị điện tử.

Hành khách không nên sử dụng tai nghe trong quá trình lên tàu bay, quá trình lăn bánh, cất cánh, hạ cánh, rời khỏi tàu bay vì đeo tai nghe có thể làm cho hành khách khó nghe tổ bay và nhân viên mặt đất hướng dẫn, đặc biệt là trong trường hợp khẩn cấp.

Một số lưu ý trên tàu bay

Bamboo-Airway-2019-14

Các hành vi như: quấy rối trật tự trên tàu bay; lạm dụng bằng lời nói đe dọa; tấn công thân thể; đe dọa; say rượu hoặc gây mất trật tự; lạm dụng đồ uống có cồn quá mức cho phép; từ chối thực hiện hướng dẫn của tổ bay; gây nguy hiểm cho sự an toàn của tàu bay… không được phép thực hiện trên tàu bay. Nếu có những hành vi này, tàu bay có thể phải hạ cánh khẩn cấp và hành khách có thể bị cưỡng chế đưa ra khỏi tàu bay, hành khách có thể bị từ chối vận chuyển, bị xử phạt hành chính hoặc truy tố trước pháp luật.

Hiện tại các chuyến bay đều cấm hút thuốc lá, do vậy hành khách cần lưu ý đặc biệt về quy định này.

Ngăn ngừa chấn thương cho hành khách và tiếp viên hàng không

Một trong những chấn thương phổ biến nhất trên tàu bay xảy ra khi một xe chở xuất ăn hoặc nước giải khát va vào đầu gối hoặc bàn chân hành khách. Việc để đầu gối hoặc bàn chân tại lối đi cũng có thể làm tăng nguy cơ vấp ngã cho tổ bay. Hành khách cần lưu ý giữ đầu gối, bàn chân, và hành lý xách tay khỏi lối đi trong khi ngồi để tránh các nguy cơ chấn thương do va chạm với các đồ vật chuyển động trong quá trình phục vụ trên tàu bay.

Bay với trẻ sơ sinh, trẻ em

Vì sự an toàn của cả người lớn và trẻ em, yêu cầu mỗi trẻ sơ sinh hoặc trẻ em dưới 2 tuổi phải được một hành khách trưởng thành trông giữ.

Hành khách nên sử dụng dây nôi an toàn được tiếp viên hàng không phát trong suốt hành trình để bảo vệ trẻ em; đảm bảo sự thoải mái cho trẻ em trong khi bay; mang lại một chỗ ngồi quen thuộc và an toàn cho tới khi hạ cánh. Nếu sử dụng ghế dành riêng cho trẻ em tự trang bị (giống như trên xe ô tô), hành khách cần phải liên hệ trước với hãng hàng không.

Trong trường hợp khẩn cấp phải dùng mặt nạ dưỡng khí, hành khách cần đeo mặt nạ dưỡng khí cho mình trước rồi đeo cho trẻ em sau.

6.2 Kinh Nghiệm khi đi máy bay Bamboo Airway

Phục vụ ăn uống trên máy bay

Bamboo-Airway-2019-02

Hãng Bamboo Airway cũng rất trú trọng các dịch vụ bổ trợ trên máy bay đó nha. Đặc biệt hãng có phục vụ nhu cầu ăn, uống của hành khách trong suốt chuyến bay và quý khách có thể lựa chọn các món ăn trong quá trình book vé hoặc gọi trực tiếp trên máy bay. Các món ăn, đồ uống khá đa dạng phù hợp với thị hiếu ẩm thực của khách Âu – Á, khách ăn chay, người già, trẻ em nha nên các bạn không cần phải quá lo lắng về chuyện ăn uống của mình. Tuy nhiên giá đồ ăn trên máy bay sẽ khá là cao, dao động từ 40k đến 60k. Ngoài ra thì hãng máy bay Jetstar cũng cung cấp cả các món ăn vặt như khoai tây lon, khoai lang sấy, bánh ngọt với giá giao động từ 20k đến 40k.

MỘT SỐ LƯU Ý

1. Những lưu ý quan trọng khi làm thủ tục check in trực tuyến Bamboo Airways

Việc làm thủ tục trực tuyến của Bamboo Airways chỉ áp dụng cho các chuyến bay nội địa của hãng hàng không này xuất phát từ 3 sân bay Nội Bài (HAN), Đà Nẵng (DAD), Tân Sơn Nhất (SGN).

Hành khách chỉ có thể làm thủ tục checkin online từ 24 giờ đến 1 giờ trước giờ khởi hành dự kiến được ghi trên vé. Đồng thời, hành khách đã hoàn thành làm thủ tục checkin trực tuyến cần có mặt tại quầy làm thủ tục của Bamboo Airways ít nhất 40 phút trước giờ khởi hành để lấy thẻ lên tàu bay.

Quy định về việc Checkin Bamboo Airways

Bamboo Airways không áp dụng làm thủ tục trực tuyến đối với những trường hợp như: Hành khách có yêu cầu dịch vụ đặc biệt (trừ dịch vụ suất ăn đặc biệt); Hành khách bị từ chối chuyên chở, bị trục xuất; Hành khách đi cùng trẻ nhỏ dưới 02 tuổi hoặc hành khách đang mang thai; Có hơn 9 khách trong cùng một mã đặt chỗ.

2. Lưu ý cho hành khách có hành lý ký gửi

Hành khách có hành lý ký gửi vẫn phải đến quầy làm thủ tục để ký gửi hành lý - Hành khách không có hành lý ký gửi có thể đến thẳng cửa ra máy bay và hành lý xách tay được xử lý như bình thường

3. Lưu ý về thẻ lên máy bay

Thẻ lên máy bay chỉ được tạo ở định dạng PDF. Bạn có thể tải trực tiếp về máy tính hoặc nhận thông qua email còn thẻ lên máy bay qua tin nhắn SMS không áp dụng cho việc làm thủ tục trên máy tính.

4. Quy định về giấy tờ tuỳ thân

Bamboo-Airway-2019-01

Đối với hành khách mang quốc tịch Việt Nam 

Hộ chiếu hoặc giấy thông hành, thị thực rời, thẻ thường trú, thẻ tạm trú, chứng minh nhân dân, thẻ Căn cước công dân

Giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang

Thẻ Đại biểu Quốc hội

Thẻ Đảng viên

Thẻ Nhà báo

Giấy phép lái xe ô tô, mô tô

Thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay, thẻ của Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia

Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam

Giấy xác nhận nhân thân do công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận

Trẻ em dưới 14 tuổi: giấy khai sinh

Đối với hành khách mang quốc tịch nước ngoài:

Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy thông hành, thị thực rời, thẻ thường trú, thẻ tạm trú do Việt Nam cấp. Trong trường hợp hành khách mất hộ chiếu phải có công hàm của cơ quan ngoại giao, lãnh sự của quốc gia hành khách mang quốc tịch hoặc công văn của sở ngoại vụ, cơ quan công an địa phương nơi mất xác nhận nhân thân và việc mất hộ chiếu của hành khách, có dán ảnh, dấu giáp lai. Công hàm, công văn xác nhận có giá trị sử dụng 30 ngày kể từ ngày xác nhận.

Như vậy là Cuồng đã dẫn các bạn hoàn thành những thủ tục tại sân bay rồi. Với những người đi lần đầu, quy trình làm thủ tục có thể hơi phức tạp vì có khá nhiều bước nhưng các bạn không cần phải quá lo lắng vì các bước trong quy trình thủ tục đã được quy chuẩn rõ ràng và hướng dẫn chi tiết tại sân bay rồi nha. nếu bạn nào còn cần thêm bất kỳ thông tin du lịch bất cứ đâu thì cứ để lại comment cho Cuồng nha. Cảm ơn các bạn đã xem video. Giờ thì xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại. Và đừng quên like, share và subcribe kênh để có cơ hội nhận thêm nhiều thông tin du lịch hữu ích khác nhé.

Khách sạn đã xem