Festival hoa Đà Lạt 2019 là điểm đặc trưng và cuốn hút cho du lịch Đà Lạt năm 2019. Đến với Festival, du khách sẽ được thưởng thức rất nhiều chương trình đặc sắc được chuẩn bị kỹ lưỡng, hứa hẹn nhiều điều tuyệt vời. Hãy cùng tìm hiểu “Lịch trình tổ chức Festival hoa Đà Lạt 2019”qua bài viết dưới đây nhé!

Lễ hội Festival hoa được diễn ra 2 năm một lần với mục địch vinh danh nghề trồng hoa tại vùng đất ngàn hoa này. Thời gian diễn ra lễ hội cũng chính là thời điểm đẹp nhất trong năm của cả thành phố. Ngoài việc tôn vinh nghề trồng hoa, thì đây cũng là dịp kêu gọi vốn để đầu tư nghành hoa của Đà Lạt, cũng như quảng bá về vẻ đẹp, văn hóa và con người của Đà Lạt.

Festival hoa Đà Lạt 2019 là sự kiện mang quy mô rộng, phổ biến và vang danh trên toàn quốc. Được dân bản xứ và du khách trong, ngoài nước chào đón bởi vẻ đẹp và sôi động khi diễn ra sự kiện.

Tiếp theo, hãy cùng tìm hiểu lịch trình của lễ hội Festival hoa Đà Lạt 2019 qua phần dưới đây!

Chủ đề của Festival Hoa Đà Lạt năm 2019 được xác định là: “ Hoa Đà Lạt – Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”. Sự kiện diễn ra trong vòng 5 ngày, từ 20/12/2019 – 24/12/2019.

Với 15 chương trình đặc sắc được diễn ra, mỗi chương trình sẽ mang một ý nghĩa riêng mang đến cảm nhận đặc biệt cho người tham quan.

1. Khai mạc lễ hội Festival hoa Đà Lạt 2019


Đọc diễn văn khai mạc và các tiết mục nghê thuật đặc sắc để chào mừng môt mùa Festival hoa Đà Lạt năm 2019.

Thời gian diễn ra: 20h00, ngày 20/12/2019

Địa điểm: Quảng trường lâm Viên, Thành Phố Đà Lạt


2. Đêm rượu Vang Đà Lạt – Chương trình nghệ thuật “Thương Về Miền Đất Lạnh”

Chương trình này hội tụ và trưng bày rượu vang Đà Lạt, kết hợp cùng văn nghệ chào mừng đặc sắc tạo không khí tưng bừng chào đón du khách cho lễ hội

Thời gian diễn ra: 20h00, ngày 22/12/2019

Địa điểm: Quảng trường lâm Viên, Thành Phố Đà Lạt


3. Tuần lễ thời trang Áo dài – Lụa

Chương trình diễn ra bằng các màn trình diễn thời trang áo dài làm từ lụa. Với nhiều màu sắc áo dài mang đến vẻ đẹp thuần túy của áo dài truyền thống Việt Nam.

Thời gian: 20h00 ngày 24/12/2019

Đia điểm: Sân Golf Đà Lạt Palace

4. Nghệ thuật thời trang “Duyên dáng Việt Nam”


Chương trình xen kẽ giữa trình diễn thời trang và các tiết mục văn nghệ mang theo nét truyền thống của Việt Nam. Từ đó, người thưởng thức có thể cảm nhận được vẻ đẹp và sự duyên dáng của dân tộc thông qua từng tiết mục.

Thời gian: 20h00 ngày 21/12/2019

Đia điểm: Quảng Trường Lâm Viên – TP Đà Lạt


5. Đêm hội “Đà Lạt – Kết tinh từ đất lành”


Đêm hội giới thiệu, quảng bá thương hiệu “Đà Lạt – Kết tinh từ đất lành”. Ngoài ra, vinh danh các thương hiệu rau, hoa, quả, nông sản Đà Lạt. Và các tiết mua ca múa nhạc với chủ đề “Màu hoa phiêu sương”.

Địa điểm: Quảng Trường Lâm Viên – TP Đà Lạt

Thời gian: 19h00 ngày 22/12/2019

6. Không gian trưng bày hoa


Không gian được trang trí theo kiểu phố hoa, các tiểu cảnh hoa mang đến vẻ đẹp đặc trưng cho thành phố ngàn hoa.

Thời gian: diễn ra trong 5 ngày, từ 20/12-24/12/2019

Đia điểm: Không gian hoa tại các đường hoa, làng hoa, khu du lịch, công viên… Tại các đường Hồ Xuân Hương, Lê Đại Hoàng, công viên Trần Hương Đạo,….


7. Triển lãm, trưng bày cây cảnh Quốc tế

Tại chương trình này có rất nhiều các hoạt động đặc sắc diễn ra, hội tụ các loại hoa lan đặc sắc mang để vẻ đẹp thuần khiết cho cả chương trình.

Thời gian: Diễn ra trong vòng 11 ngày (từ 23/12/2019 – 02/01/2020)

 Địa điểm: Vườn hoa TP. Đà Lạt


8. Chơ Rau – Hoa Đà Lạt, Triển lãm nông nghiệp công nghệ cao Đà Lạt

Chương trình mang tính chất quảng bá thương hiệu sản xuất rau công nghệ cao tại Đà Lạt, nhằm thu hút vốn đầu tư để phát triển ngành nông nghiệp sạch ngày càng lớn mạnh.

Thời gian: Diễn ra trong vòng 11 ngày (từ 23/12/2019 – 02/01/2020)

Địa điểm: Công viên Golf Valley – TP. Đà Lạt


9. Đặc sản Đà Lạt, Trà – rượu vang – cà phê

Triển lãm trưng bày các đặc sản mang nét truyền thống của Đà Lạt. Chương trình mang tính chất quảng bá thương hiệu để giúp các mặt hàng đặc sản tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn.

Thời gian: Diễn ra trong vòng 11 ngày (từ 23/12/2019 – 02/01/2020)

Địa điểm: Công viên Hồ Xuân Hương – TP. Đà Lạt


10. Đêm hội Tơ – Trà

 Đêm mang tính chất vinh danh nghề làm tơ và làm trà tại thành phố ngàn hoa.

Thời gian: 20h00 ngày 21/12/2019

Địa điểm: Quảng trường 28/3 – TP. Bảo Lộc

11. Triển lãm “Hương trà – Sắc tơ”

Đêm hội nhằm gắn kết ngành Trà và tơ ở trong và ngoài tỉnh Lâm Đồng.

Thời gian: từ ngày 20/12/2019 – 24/12/2019

Địa điểm: Quảng trường 28/3 – TP. Bảo Lộc


12. Hội chợi thương mại – du lịch Festival Hoa Đà Lạt 2019

Giới thiêu các sản phẩm các sản phẩm nông – công nghiệp của Đà Lạt đến với đông đảo du khách.

Thời gian: Diễn ra trong vòng 11 ngày (từ 23/12/2019 – 02/01/2020), khai mạc: 8h00 ngày 23/12/2019.

Địa điểm: Công viên Hồ Xuân Hương – TP. Đà Lạt


13. Hội thảo quy hoạch và phát triển TP. Đà Lạt

Hội thao xoay quanh vấn đề quy hoạch và phát triển TP. Đà Lạt trong tương lai.

Thời gian: 8h00 ngày 21/12/2019

Địa điểm: Hội trường Tỉnh ủy hoặc khách sạn Sài Gòn – Đà Lạt


14. Hội thảo Đầu tư, thương mại, du lịch tỉnh Lâm Đồng

Hội thảo mang tính chất phổ biến và kêu gọi đầu tư cho ngành thương mại và du lịch của tỉnh Lâm Đồng.

Thời gian: 8h00 ngày 26/12/2019

Địa điểm: Hội trường Tỉnh ủy hoặc khách sạn Sài Gòn – Đà Lạt


15. Các chương trình nghệ thuật bế mạc và tổng kết Festival Hoa Đà Lạt năm 2019 –  diễn ra lần thứ VII

Bế mạc lễ hội bằng diễn văn của lãnh đạo và các chương trình nghệ thuật mang chủ đề “Giai điệu thiên nhiên” để kết thúc một mùa Festival Hoa Đà Lạt năm 2019 diễn ra thành công tốt đẹp.

Thời gian: 19h00 ngày 24/12/2019

Địa điểm: Quảng Trường Lâm Viên – TP Đà Lạt

Trên đây là các chương trình của lễ hội Festival Hoa Đà Lạt năm 2019. Mong rằng bạn có thể thưởng thức 1 mùa Festival Hoa trọn vẹn, tuyệt sắc.

KINH NGHIỆM DU LỊCH FESTIVAL HOA ĐÀ LẠT

Nhắc tới Đà Lạt là nghĩ ngay đến một thành phố mộng mơ, khung cảnh xinh đẹp, ẩm thực độc đáo và có cả Festival Hoa Đà Lạt thu hút sự quan tâm của du khách gần xa. Cùng tìm hiểu kinh nghiệm du lịch Đà Lạt vào mùa lễ hội này để có sự chuẩn bị tốt cũng như tránh bỡ ngỡ ở bài viết bên dưới nhé.

Đà Lạt được thiên nhiên ưu đãi với thời tiết mát mẻ, dễ chịu cùng khung cảnh thiên nhiên xinh đẹp. Nơi đây được mệnh danh là trời Tây thu nhỏ trên mảnh đất hình chữ S. Cũng bởi khí hậu đặc biệt như vậy nên Đà Lạt trồng được rất nhiều loài hoa mà ở nơi khác không có được nên cũng được gọi là thành phố hoa. Lễ hội hoa Đà Lạt hay Festival Hoa Đà Lạt là lễ hội tổ chức 2 năm một lần nhằm tôn vinh hoa cũng như nghề trồng hoa tại đây thu hút du khách trong và ngoài nước tham gia.

Đi bằng gì?

Nếu bạn đã cơ dự định du lịch vào dịp Festival Hoa Đà Lạt thì dù đi bằng bất kỳ phương tiện nào thì cũng nên đặt vé trước và đặt luôn cả chuyến về. Vào mùa lễ hội, rất đông du khách tới thành phố này tham quan, vì vậy bạn sẽ khó mua được vé nếu đi bằng xe khách, máy bay và kể cả các tour du lịch nếu không đặt trước.

Ở đâu?

Vào thời điểm diễn ra Festival Hoa Đà Lạt, thành phố này đón lượng khách vô cùng lớn cũng đồng nghĩa số lượng khách sạn, nhà nghỉ hay homestay đều quá tải. Nếu bạn có người thân, bạn bè ở Đà Lạt thì chuyện tá túc ở lại sẽ dễ dàng hơn. Nếu không thì bạn nên tìm hiểu kỹ các nơi cho thuê phòng để đặt trước để có giá ưu đãii. Trong trường hợp đến nơi rồi mà không đặt trước, bạn cần hỏi trước giá để tránh bị “chặt chém”, bạn có thể thuê ở chỗ xa trung tâm thành phố hơn để giá rẻ hơn dù phải đi xa hơn một chút.

Ăn gì?

Ăn gì vào dịp Festival Hoa Đà Lạt luôn khiến du khách quan tâm. Vào thời điểm lễ hội cũng là lúc các quán xá, nhà hàng được dịp tăng giá lên cao, nếu không muốn tiêu tốn nhiều tiền, phục vụ không chu đáo thì bạn nên ra ngoại thành để dùng bữa. Các quán xá gần các trường đại học, cao đẳng thường phục vụ cho sinh viên nên mức giá phù hợp hơn.

Tham quan gì?

Vào dịp Festival Hoa Đà Lạt, bạn có rất nhiều điểm đến nhất định phải tham quan như: Hồ Xuân Hương, thác Cam Ly, chợ Đà Lạt, Suối Vàng, Thung lũng tình yêu, Langbiang, con đường đất đỏ... Trong dịp lễ các vườn hoa, các vườn trái cây Đà Lạt rất đẹp, bạn nên tìm đến những địa chỉ này. Bởi đây là những điểm tham quan cực kì thú vị đấy. Đừng quên check - in nhé!

Mang theo gì?

Festival Hoa Đà Lạt diễn ra vào thời điểm cuối đông, thời tiết se lạnh và mát mẻ. Bạn nên mặc trang phục thoải mái, dễ di chuyển và giữ ấm cơ thể, có thể dùng khăn ấm cũng như đem theo son dưỡng môi tránh nứt nẻ vào dịp này nhé.

Một số lưu ý khi đi du lịch vào dịp Festival Hoa Đà Lạt.

Nên đặt phòng sớm để tránh tình trạng không có phòng vì vào mùa lễ hội các khách sạn và nhà nghỉ đa phần đều  hết phòng.

Giá phòng và giá xe thuê để tham quan Đà Lạt rất cao nên khi có kế hoạch đi du lịch Đà Lạt vào mùa này cần đặt sớm nhất có thể.

Chúc các bạn có một mùa du lịch Đà Lạt đặc sắc và trọn vẹn nhất!

Khách sạn đã xem