Hi mọi người, thời điểm tháng 12 này có lẽ là thời điểm lý tưởng nhất trong năm để đi Đà Lạt. Vào một ngày rảnh rỗi hai đứa mình xách xe đi phượt Đà Lạt, vì chỉ là ngẫu hứng nên những ý nghĩ điên rồ hiện ra và tụi mình quyết định cắm trại qua đêm ở cây thông cô đơn Đà Lạt.

di-cay-thong-co-don-da-lat-cuongdulich-3

Hướng dẫn đi cây thông cô đơn từ Đà Lạt

Cây thông cô đơn là nơi bắt buộc phải check-in khi tới Đà Lạt, không chỉ bởi cây thông  cô đơn không có người yêu mà hành trình tới đây cực đỉnh luôn các bạn ạ. Tuy nhiên, không được đi theo chị Google nếu không muốn nhận cái kết đắng nhìn cây thông từ đồi xa tít đối diện nhé.Cây thông cô đơn nằm khá xa khu vực trung tâm Đà Lạt nên không phải ai cũng biết đường di chuyển tới kể các chị google huyền thoại của chúng ta. Sau đây mình xin chỉ đường di chuyển tới cây thông cô đơn nhé.

 Để đi cây thông cô đơn sẽ có 2 lựa chọn: đi đò hoặc đi xe máy qua cây thông.

 •  Nếu chọn đi đò mức giá sẽ là 60K/lượt.
 •  Nếu chọn đi xe máy hãy đi theo lối mòn khoảng 15 phút nữa là tới đích rồi đấy.

Lưu ý khi đi xe máy: hãy đảm bảo giữ chắc tay lái, hạn chế đi vào các ngày mưa sình lầy,... và đừng bỏ cuộc trước các con dốc nhé, trải nghiệm đường đi sẽ rất thú vị đó nhen.

Hướng dẫn đi cây thông cô đơn bằng xe máy

Đầu tiên bạn di chuyển theo đường Xô Viết Nghệ Tĩnh đi tiếp theo tỉnh lộ 723 ( nếu bạn không biết đường lên google map hỏi đường đi Thung Lũng Vàng cho dễ đã ) .Các bạn chạy đến cầu Suối Vàng đi qua cầu thêm 3,5km nữa sẽ thấy 1 con đường mòn bên phía tay phải di chuyển vô đường mòn đó.

di-cay-thong-co-don-da-lat-cuongdulich-5

Các bạn chạy theo đường mòn đó khoảng 1,5 km không xa lắm đâu chạy trong rừng thông ngắm cảnh tuyệt đẹp ( lưu ý không chọn những ngày mưa để đi vì đường trơn khó đi lắm, không đi xe ga nên đi xe số vì đây toàn đường dốc xe ga đi không nổi ) . Tuy đường di chuyển vô cây thông khó khăn nhưng đảm bảo khi tới cây thông rồi bạn sẽ không phải hối tiếc công sức mình bỏ ra đâu, tin mình đi.

Nhật ký cắm trại tại Cây Thông Cô Đơn Đà lạt

Tụi mình lên đến Đà Lạt thì tìm chỗ thuê lều thì lều 2 người và tấm cách nhiệt tổng cộng là 150K/ngày. Trước khi đến cây thông cô đơn mình có ghé BigC ở Quảng trường Lâm Viên mua thịt và các vật dụng để nướng và bánh snack, nước, khăn giấy, ...

Lạc lối khi tìm đường đến cây thông cô đơn

Khoảng 14g tụi mình bắt đầu xuất phát, mình đã tin vào Google Maps và bị dắt đi lạc  Sau một hồi hỏi người dân thì được chỉ đến bờ sông nhìn sang bên kia là cây thông cô đơn, nhưng để được qua đó thì phải đi thuyền giá là 100K/người, gửi xe lại bên bờ. Thấy giá 100K quá đắt nên tụi mình có thương lượng nhưng bất thành ấm ức tìm đường đi vòng.

di-cay-thong-co-don-da-lat-cuongdulich-6

   Được người dân chỉ thì đi hướng về nhà máy thuỷ điện Ankroet, đường đi ở đây khá dốc và nguy hiểm, và đi 2 người lên đây thật sự khá nguy hiểm vì có những lúc người sau phải xuống xe đẩy người trước mới qua được nhưng sức một người cũng hơi khó khăn. Trời bắt đầu càng tối do trên đường có thêm hướng rẽ khác nên tụi mình lại tiếp tục đi lạc, mãi đến 18g tụi mình mới tìm đường xuống được cây thông cô đơn.

Nhật ký qua đêm tại cây thông cô đơn

Khi xuống được cây thông cô đơn tụi mình nhanh chóng dựng lều, loay hoay gần 1,5 tiếng mới dựng được xong.

 • 20h tụi mình bắt đầu đi lên rừng tìm củi để đốt lửa, cảm giác sợ lắm nhưng khá thú vị.
 • 21h tụi mình nhóm xong lửa và làm BBQ, ăn no nê thì vào lều nằm và quyết định ngủ sớm vì khá là sợ á mọi người  Nằm vậy thôi chứ cũng không ai ngủ được vì cả cái núi chỉ có 2 đứa, sợ cướp và sợ người ấy nữa.
 • Khoảng 23g khuya nghe tiếng ai đi dưới nước và mấy con gì trên rừng nó kêu, và mấy con ngựa đi lòng vòng ăn cỏ nghe vui tai lắm mọi người  Chưa bao giờ mình thấy đêm hôm ấy dài đến thế, chỉ muốn trời mau sáng để đỡ sợ.
 • 4g30 thì sương mù nó bao vây hết cái lều mình luôn đẹp lắm.
 • 5g trời bắt đầu ló dần.
 • 5g30 - 6g và một khung cảnh tuyệt đẹp hiện ra, lúc đó thấy những gì đã trải qua để thấy được cảnh này thì quá xứng đáng!

di-cay-thong-co-don-da-lat-cuongdulich-4

Review cây thông cô đơn Đà Lạt

Một chuyến đi của thanh xuân đầy trải nghiệm cũng không kém phần nguy hiểm nhưng mình nghĩ ai trong đời cũng nên thử một lần. Mình nghĩ các bạn đi nhóm từ 4 người trở lên sẽ an toàn hơn, giúp đỡ nhau trong lúc đi dốc nếu muốn trải nghiệm đường núi, và đỡ sợ khi ở lại qua đêm, nếu đi theo nhóm sẽ vui hơn. Ở lại qua đêm nên mặc áo thật ấm, nhớ mang theo đèn pin và sạc dự phòng, nên xuất phát sớm và đến nơi trước giờ chiều để an toàn hơn.

Chi phí chuyến đi Cây thông cô đơn

 •  Lều: 150K/ngày
 •  BBQ và vật dụng: 350K
 •  Xăng từ SG - ĐL và ĐL - SG: 300K
 • Ăn uống dọc đường đi Sài Gòn - Đà Lạt : 200k
 •  Tổng thiệt hại: 1000K/2 người . Tính ra mỗi người có 500k

di-cay-thong-co-don-da-lat-cuongdulich-9

Trên đây là nhật ký và review cây thông cô đơn Đà Lạt. Các bạn đã sẵn sàng và trải nghiệm . Hãy xếch ba lô lên và đi Đà Lạt ngay hôm nay.

Khách sạn đã xem