Trên báo VTV đưa tin Sáng nay (22/8), bà Nguyễn Bích Quy – người đưa đón trẻ trong vụ trường Gateway bỏ quên học sinh trên xe- đã có buổi làm việc với luật sư của văn phòng luật sư Thanh Sơn. Cũng trong sáng nay, bà Quy vẫn khẳng định "không bỏ quên cháu L. trên xe" vì lúc xuống xe đã quan sát kỹ, như trong bản tường trình gửi luật sư trước đó.

Bà Quy kể lại, vào khoảng 6h15 ngày 6/8, bà Quy có mặt ở cổng trường quốc tế Gateway trên phố Khúc Thừa Dụ, quận Cầu Giấy, bắt đầu công việc đưa đón học sinh trên chiếc Ford Transit của tài xế Doãn Quý Phiến (53 tuổi, nhân viên hợp đồng Công ty TNHH vận tải Ngân Hà). Đến điểm thứ 6 là số 1 Trung Yên, xe tiếp nhận bé L.

Bé L. mặc áo đồng phục màu đỏ bước lên xe và ngồi ở ghế thứ 4 sau ghế lái. Gần 8h, xe trả các bé tại trường, trước khi đóng cửa bà đã "bước lên xe nhìn và không thấy cháu nào trên xe" vì thế không có việc bỏ quên L.

Trong buổi làm việc với Công an Quận Cầu Giấy, điều tra viên đã mở hình ảnh camera ở cổng trường cho bà Quy xem thì chỉ có 12 cháu xuống xe sau đó xe di chuyển. Tuy nhiên, bà Quy không tin tưởng tính chính xác của hình ảnh này. Bà Quy cho biết trong hình ảnh ghi lại cũng thể hiện bà Quy có ngó vào trong xe trước khi đóng cửa.

Theo bà, khi mở cửa xe vào 15h45 ngày 6/8 và phát hiện L. mặc áo trắng xám, nằm ngửa bất động dưới sàn phía sau ghế lái, đầu hướng ra phía cửa, bà thấy các rèm trong xe đã được kéo che kín. Trong khi, bà nhớ buổi sáng trước khi rời xe đi đón học sinh, đã vén rèm ra để quan sát rõ các điểm đón.

vu-an-be-trai-6-tuoi-truong-gateway-tu-vong00014

Cháu Long mặc áo trắng xám khi được bé trên xe xuống

Khi phát hiện cháu L. trong xe, bà Quy còn quan sát thấy chiếc cặp màu đỏ của cháu L. ở hàng ghế thứ 3 từ trên xuống và 1 quả bóng bay bơm hydro màu vàng, đường kính khoảng 30cm, có dây buộc, bay lơ lửng trên nóc xe. Bà Quy khẳng định buổi sáng khi đón các cháu học sinh không có quả bóng này. Quả bóng sau đó được 1 cháu bé mang về, dù bà Quy không đồng ý.

Theo bà Quy, trong quá trình điều tra vụ việc học sinh trường Gateway bị bỏ quên trên xe, điều tra viên tên Mai thuộc Công an Quận Cầu Giấy cho bà Quy biết là chiếc áo đỏ của cháu L. được cơ quan công an tìm thấy trong balo của cháu. Chiếc áo ướt sũng mồ hôi. Tuy nhiên bà Quy không được xem các vật chứng cũng như không được ký niêm phong thu giữ vật chứng.

Bà Quy cũng đề nghị luật sư khiếu nại về việc ghi lời khai không đúng nhưng điều tra viên vẫn yêu cầu ký vào biên bản. Bên cạnh đó, bà Quy đề nghị được đối chất với ông Phiến (lái xe) về việc rèm xe đóng, quả bóng bay trong xe và việc cháu L. mặc áo trắng xám khi mất, trong khi buổi sáng đi học cháu mặc áo màu đỏ.

vu-an-be-trai-6-tuoi-truong-gateway-tu-vong00061

Bà Quy muốn đối chất với ông Phiến

Trước đó, vào ngày 20/8, bà Quy đến làm việc tại Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) theo giấy triệu tập lần thứ nhất. Việc lấy lời khai kéo dài từ 14h đến 21h30. Trước cuộc làm việc này, bà đã mời luật sư tư vấn và có làm bản tường trình 5 trang chi tiết về vấn đề này.

Trong vụ án bé trai lớp 1 Lê Hoàng L. chết trên xe bus của trường Gateway do bị bỏ quên, Công an Cầu Giấy xác định là người đưa đón L. nên bà Quy "chắc chắn có liên quan trách nhiệm". Công an đã khởi tố vụ án để điều tra về tội Vô ý làm chết người.

vu-an-be-trai-6-tuoi-truong-gateway-tu-vong00009

Bà Quy chắc chắn sẽ phải chịu trách nhiệm

Qua những thông tin mà bà Quy cung cấp, rất nhiều người đã phân tích và cho rằng cháu L không thể chết trên xe đưa đón của trường Gateway được. Nguyên nhân dẫn đến cái chết đầy uẩn khúc của cháu L vẫn đang được các cơ quan chức năng làm rõ.

Chúng ta mong chờ một câu trả lời sớm từ các cơ quan chức năng. Xin chia buồn cùng gia đình cháu Long, và cầu cho con sớm được siêu thoát.

Trên đây là những thông tin mới nhất liên quan đến việc cháu L bị tử vong trên xe đưa đón của trường Gateway mà Cuồng đã cập nhật từ những trang báo và kênh tin tức uy tín.

Hãy like và đăng kí kênh để theo dõi những thông tin mới nhất từ chúng tôi.


Khách sạn đã xem