z4434895997617_823da3d1f8189c1a3966ab682290803c

Xin chào các bạn! Tam Đảo từ lâu đã là địa điểm du lịch gần Hà Nội được ví như Đà Lạt thu nhỏ bởi thời tiết và khí hậu mát mẻ rồi. Nên trời nóng như thế này thì chỉ muốn phi lên Tam Đảo thôi. Đây cũng là lần đầu tiên mà Blog Travel Việt đi Tam Đảo nên không tránh khỏi bỡ ngỡ, và số cực nhọ, vớ phải ngay một homestay “rất không ra gì và này nọ”, khiến đi chơi mà phải ôm cục tức về nhà. Sự tình thế nào và bạn có gặp cảnh giống như Blog Travel Việt không? Cũng như kinh nghiệm đặt phòng Tam Đảo mà bạn nhất định phải biết là gì? Hãy cùng theo dõi tiếp nhé. 

Nay Hà Nội báo mất điện nên Blog Travel Việt hí hứng rủ nhau đi Tam Đảo chơi, thuê một chiếc xe 16 chỗ riêng để lên Tam Đảo các bạn ah, và dự kiến là đi có 2 ngày 1 đêm thôi. Do đi ngày thường nên chốt cái mới đặt phòng khách sạn, lướt trên mạng một hồi thì thấy có homestay Poko Ecolodge Tam Đảo khá bắt mắt này, nhìn những căn phòng được ví như những cái tổ chim trên cây cũng thú vị. Vậy là không đắn đo suy nghĩ, Blog Travel Việt đã gọi điện để đặt phòng ngay, cũng không quên hỏi xem trên đó có mất điện không. Nhân viên đặt phòng báo không mất điện là cả nhóm đã thấy mừng lắm rồi. Cả nhóm đặt 3 phòng 2, đơn giá là 700.000đ/1 phòng/1 đêm chưa gồm ăn sáng các bạn nhé. 

<<<Xem thêm: Kinh Nghiệm Đặt Phòng Homestay , Khách Sạn Tại Đà Lạt SIÊU CHUẨN

Từ Hà Nội bon bon lên Tam Đảo cũng chừng hơn 2 tiếng đồng hồ, trưa là lên đến homestay, may quá không mưa nha. Phía trước cổng như các bạn thấy đây, homestay Tam Đảo này trang trí khá bắt mắt giống như làm một background cho dân tình sống ảo vậy.  Bước vào phía bên trong thì phòng lễ tân hơi nhỏ, mà buồn nhất một điều lễ tân báo mất điện từ sáng đến giờ. Muốn khóc không cơ chứ lị….

Trưa rồi nên trong lúc chờ nhận phòng thì Blog Travel Việt ăn trưa tại homestay luôn. Đoạn này quên ko quay cho các bạn xem nhưng phải nói là thất vọng tập 1, phải nói trước là tập 1 vì còn có tập 2 tập 3 nữa. Nhà hàng thì nhỏ mà bẩn ơi là bẩn, sàn nhà rêu xanh đen lên ý các bạn ah. Blog Travel Việt gọi món ăn trưa gồm có một đĩa rau su su xào, một bát canh chua cá, một đĩa đậu sốt cà chua, một địa thịt rang với cơm trắng mà hết gần 1 triệu, nhưng khi ăn thì đậu bị chua nên khách sạn trừ đi cho còn hơn 800.000đ. Đồ ăn không ngon, lượng ít mà giá thì rõ cao. Nên bạn nào định ăn uống ở homestay Poko Ecolodge Tam Đảo thì đừng nhé. Ăn xong cái thì….trời đổ cơn mưa. Vậy là cả bọn đi nhận phòng để nghỉ ngơi…VÀ RỒI… khi nhận phòng thì vỡ mộng tập 2. 

Lối đi ẩm ướt, trơn trượt và khá bẩn, lá cây rụng không thấy quét. Bố trí phòng dầy đặc như tổ ong, phòng trên trồng phòng dưới nên lối đi khá bé các bạn à. Chưa kể lối đi làm bằng khung sắt, xong phủ một lớp cỏ giả lên trên nên đi còn kêu cọt cẹt, lớp cỏ còn sờn bóng rồi, trẻ con nhà mình đi còn bị thụt chân tới 3 lần. Các phòng ở đây hầu hết là phòng dạng khung sắt rồi ốp gỗ bên trong, tre bọc bên ngoài, mái lá thật. Bước vào phòng là một mùi hôi như thể mấy ngày rồi chưa dọn phòng vậy. Ga gối thì nhăn nheo, lúc mưa còn có 1 phòng bị dột nữa. Mà phòng thì cách âm cực kém, người bên ngoài đi bên trong cũng nghe thấy mà người bên trong nói chuyện thì bên ngoài nghe thấy hết. 

Nhiều bạn hẳn sẽ hỏi sao Blog Travel Việt không trả phòng ngay đi đúng không? Nói thật là khi nhận phòng chỗ lễ tân đã bị yêu cầu thanh toán hết tiền phòng rồi, xong lại có người lớn tuổi và con nhỏ đi cùng nên không muốn các bạn ấy phải chuyến tới chuyển lui. Nên thôi cố gắng bỏ qua để cho vui vẻ. Đến chiều hết mưa, homestay vẫn mất điện nên Bog Travel Việt di chuyển đi tham quan nhà thờ Đá và quảng trường trung tâm, ăn tối rồi mới lại quay về Poko Ecolodge. Cả ngày nay nói thật là mệt lắm rồi, vì có cả trẻ em, em bé đi cùng nhưng lại mất điện nên có được nghỉ ngơi tí nào đâu. Về đến homestay chừng được 30 phút là 08h30 gì đó thì có điện, cả bọn mừng ra mặt luôn nhưng niềm vui đó lại chỉ kéo dài trong “phút mốt”. Khi ngay dưới khu vực sân chung là một đoàn đang tổ chức Gala Dinner, nãy mất điện nên họ làm nhỏ Blog Travel Việt không để ý lắm nhưng có điện được một lúc là nhạc nhẽo ầm ĩ.

Thực sự đến lúc này thì nhóm mình không giữ được bình tĩnh nữa, nên đã phản ánh với lễ tân nhưng họ chỉ giải thích rồi xin lỗi cho qua chuyện, bảo đổi phòng cho bên mình đến nơi xa nhất, nhưng xa nhất vẫn ồn nên bên mình muốn trả phòng để ở nơi khác thì họ nhất định không chịu hoàn tiền. Sau một hồi nói qua nói lại bên mình quyết định là bỏ của chạy lấy người, nên đã tìm một khách sạn trung tâm khác để ở. Và thề là sẽ không bao giờ quay lại Poko Ecolodge.

<<<Xem thêm: Tại Sao Nên Đặt Tour Đặt Phòng Tại CuongDuLich.Com

Qua đây, Blog Travel Việt cũng đã đúc rút được cho mình rất nhiều kinh nghiệm khi đặt phòng Tam Đảo và thực sự muốn chia sẻ để các bạn sẽ không bị ôm cục tức giống như tụi mình. 

  • Khi đặt phòng khách sạn Tam Đảo đừng chỉ xem hình ảnh trên mạng, mà các bạn hãy vào mục đánh giá của Google ấy. Rất nhiều khách hàng đã từng lưu trú ở đấy sẽ cho bạn những nhận xét khách quan nhất, nhưng mà bạn cũng đừng để bị đánh lừa bởi những đánh giá 5 sao nha vì khách sạn có thể nhờ những nhân viên của họ vào vote 5 sao đấy ah. Thường thì khách đánh giá sao sẽ kèm cả bình luận và hình ảnh nữa. Nên hãy lọc những bình luận thấp nhất để đọc bạn à.  Như bên Poko Ecolodge này, bên mình sau đó có vào google xem thì thấy có rất nhiều khách bị giống bên mình luôn. Thậm chí có khách còn comment là sau khi ở Poko Ecolodge về họ đã bị ngứa rất nhiều, có thể là do bọ chét trên mái lá. Đọc xong thấy mình chuyển khách sạn thật là đúng đắn. 
  • Khi đặt phòng Tam Đảo nên ưu tiên lựa chọn các khách sạn cao tầng, do thời tiết ở Tam Đảo mưa nhiều, độ ẩm cao nên các dạng phòng như bungalow có mái lá sẽ bị ẩm ướt, lâu ngày không được dọn dẹp kĩ sẽ bị mốc meo, gây mùi hôi khó chịu. Ngược lại các phòng khách sạn cao tầng sẽ sạch sẽ và thông thoáng hơn. 
  •  Khi đặt phòng Tam Đảo hãy chọn khu trung tâm cho thuận tiện, chính là khu vực gần quảng trường và nhà thờ Đá đó các bạn ah. Vì Tam đảo khá nhỏ, nên ở trung tâm thì còn thuận tiện ăn uống và mua sắm chứ như tụi mình ở Poko Ecolodge vừa ăn không ngon còn vừa bị đắt nữa.
  •  Khi đặt phòng Tam Đảo, các bạn hãy xem trên fanpage của họ xem có những hình ảnh phòng ốc mới nhất, hoặc những hình ảnh khách hàng đăng lên đây không. Vì nhiều khi nhìn hình ảnh là họ chụp lúc mới xây dựng xong nên trông mới mẻ, nhưng qua một thời gian dài sử dụng thì phòng ốc sẽ xuống cấp nếu không được sửa chữa. Nên bạn cũng phải xem được hình ảnh mới nhất của resort đó để không bị đánh lừa thị giác nha. 
  • Khi đặt phòng Tam Đảo đừng dại thanh toán hết, nếu như homestay nào yêu cầu thanh toán hết 100% thì mình nghĩ là có vấn đề đó. Vì đa phần các khách sạn chỉ yêu cầu cọc, sau đó thanh toán nốt trước khi check out, trừ những khách sạn lớn 5 sao thì chất lượng đã đảm bảo rồi, còn những homestay khách sạn thường mà cũng yêu cầu thanh toán hết thì chỉ có thể là do họ bị hủy quá nhiều, nên khi họ cầm hết tiền trong tay rồi thì các bạn có trả phòng họ cũng sẽ không trả tiền. 

<<<Xem thêm: Đặt Phòng Khách Sạn 3 Sao Ở Cát Bà Nên Chọn Loại Nào?

Đúng là đi một đàng học một sàng khôn, qua chuyến đi lần này Blog Travel Việt cũng đã tự rút ra cho mình những bài học xương máu khi đặt phòng khách sạn, homestay. Hy vọng những chia sẻ này của Blog Travel Việt sẽ giúp bạn phần nào tránh bị tiền mất tật mang khi đặt phòng khách sạn. Con sâu bỏ rầu nồi canh, Poko Ecolodge chỉ là một con sâu mà thôi, sẽ có nhiều khách sạn, homestay Tam Đảo chất lượng khác cho chúng ta lựa chọn. 

VIDEO Du lịch Tam Đảo 2023: Kinh nghiệm đặt phòng xương máuKhách sạn đã xem