Nhiều người thường hỏi Phụ rể có mệt không, trả lời là không. Mà là MỆT THẤY MẸ chữ e...kéo dài tới chợ Bà Chiểu. Nhưng thực sự là phù rể nó vui lắm bà con ah . Trong đời ai chẳng phải cần đến mấy anh phù rể chị phù dâu . Vậy hãy xem mấy anh phù rể này làm gì và vai trò gì nhé. Mà quan trọng xem mấy anh phù rể có thực sự sẽ bị mất duyên.

phu-re-la-gi-cuongdulich-1

Phụ rể là gì ?

Phụ rể hay 1 số nơi gọi là phù rể là người hỗ trợ chú rể và gia đình nhà trai trong ngày dạm hỏi và tân hôn. Tùy phong tục của mỗi nơi mà nhiệm vụ của phụ rể (  phù rể) có thể sẽ khác nhau. Ngày xưa, phụ rể là những người thân tín, hoặc bạn bè thân thiết của chú rể được nhờ làm phụ rể để hỗ trợ cho rể chính tất cả mọi thứ từ trước, trong và sau đám cưới. À, ngày nay cũng chọn giống vậy. Phụ rể sẽ hỗ trợ mọi mặt cả về tâm lý, sức khỏe, trang phục, tổ chức tiệc, tiếp đãi khách khứa....

>>>> Xem thêm : có thể bạn chưa  biết về tour đi bộ dưới biển

Ngày nay, vai trò của phụ rể dần hạn chế, đa phần chỉ hỗ trợ trong phần lễ nghi, phong tục khi qua nhà gái.

Vai trò của phụ rể hiện nay

 Mọi người hãy chia sẻ vai trò của phụ rể ở địa phương mình cho mọi người biết nhé. Giờ thì mình chia sẻ đầu tiên. Mình xin phép chia sẻ thực tế tại tỉnh Tiền Giang của mình, mọi ngừơi xem giống không nhé.

Vai trò của phù rể trước đám cưới

Trước đám cưới, phụ rể thường bày trò, rủ rê ăn nhậu trác táng, hay còn gọi là ăn chơi trước khi rể chính dính vào vòng lao lý, giúp rể chính giải tỏa căng thẳng, stress trong quá trình chuẩn bị :))) Ở khoản này, phụ rể ăn nhiều nhậu nhiều, phụ rễ Mệt.

phu-re-la-gi-cuongdulich-3

Vai trò của phù rể trong đám cưới

Trong đám cưới, "Đêm chịu lạy (nhóm họ)" tại nhà gái (hoặc tiệc Vu Quy tại nhà gái). Phụ rể và rể chính 2 thân 1 ngựa phi xe đến nhà cô dâu để dự tiệc ra mắt họ hàng nhà gái. Vì rể chính còn phải lo toan cho buổi tiệc tân hôn ngày hôm sau tại nhà trai, nên phụ rễ là người sẽ hứng chịu mọi chung rượu, cốc bia nghĩa tình mà họ hàng nhà gái trao tặng (lý ra là tặng rể chính, nhưng do còn ngày tân hôn nên phụ rể uống thay). Lúc đi, rể phụ chở rể chính, nhưng lúc về, rể chính phải chở rể phụ vì ổng tiếp khách nhiều quá ổng MỆT.

>>>> Xem thêm :  Ăn khắp Hải Phòng trong 24h

Vai trò của phù rể trong tiệc tân hôn

Trong tiệc tân hôn tại nhà trai, rể phụ và rể chính cùng gia đình nhà trai phải thức dậy sớm để chuẩn bị sính lễ sang nhà gái đón dâu. Lúc này, phụ rể như osin của rể chính không hơn không kém, phải chuẩn bị quần áo, chỉnh trang vương phục, chải tóc xịt keo, đeo caravat, thắc nơ.....hỗ trợ để rể chính được lóng la lóng lánh trong ngày trọng đại. Phụ rể bị sai vặt như osin, phụ rể quạo, phụ rể chửi, phụ rể MỆT.

Vai trò của phù rể khi đón dâu

Khi lên xe về nhà họ nhà gái, phụ rể đi cùng xe với rể chính, theo nghi thức cổ tục của mấy anh chụp hình, thì rể phụ phải mở cửa xe cho rể chính bước lên. Má, khúc này tức vkl nhưng do chụp hình nên phải cười. Cười hoài MỆT.

Khi họ nhà trai đến nhà họ nhà gái, phụ rể là người bưng khai trầu rượu, cùng trưởng tộc bước vào gia đình nhà gái (chỉ 2 người thôi) để xin phép họ nhà gái được tiến vào gia môn theo đúng giờ lành để trình sính lễ xin rước dâu. Khi trưởng tộc phát biểu, phụ rể đứng kề bên và chăm tửu để trưởng tộc mời đại diện nhà gái. Phụ rễ lúc này cảm thấy tủi thân, vì thằng bạn mình cưới mà mình chưa được cưới, phụ rể buồn, phụ rể lại MỆT.

>>>> Xem thêm :  Đừng đi Quy Nhơn nếu không đọc bài viết này

Vậy là hết phần nghi lễ, nhiệm vụ cuối cùng của phụ rể là tiếp đãi khách khứa hết mình. Vì rễ chính bận làm lễ và đi chụp hình cùng mỗi bàn tiệc nên không tránh khỏi tiếp đón không chu đáo, do đó, rể phụ cùng gia đình nhà trai chia nhau để mời rượu chung vui đến họ hàng. Và kết quả là phụ rể say sấp mặt luôn. Rể phụ uống quá chén, rể phụ MỆT.

phu-re-la-gi-cuongdulich-4

 Làm phụ rể có thật sự mất duyên?

Xin thưa, đó là quan điểm mê tín, sai lầm, hết sức sai lầm thưa quý bạn. Bản thân mình bắt đầu làm phụ rể đầu tiên vào năm 19 tuổi, đến này mình đã ngót nghét 27 và hơn 6 lần nữa làm phụ rể và trong suốt từ 19 - 26 tuổi mình không hề có mảnh bồ nào nhét kẻ răng. Do đó, các bạn đừng tin lời đồn, vì bây giờ mình vừa vớ được bồ rồi.

Nhưng gì thì gì, bạn hãy cố làm tròn trách nhiệm của người phụ rể, vì lúc này, rể chính đã rất quý mến bạn và mong muốn bạn là người sẽ hỗ trợ cậu ấy ở những giây phút thiêng liêng nhất đời này.

Nên chọn người phụ rể như thế nào ?

Nhậu khỏe. Chắc chắn, nếu là tui, tui sẽ chọn nhậu khỏe trước tiên .Để còn gánh cho mình, chứ nhậu yếu quá, mình gánh hết thì hôm sau chắc khỏi động phòng.

Đẹp trai, sáng sủa, thông minh, học giỏi. Đây là điều kiện phụ thôi, vì theo ông bà, phụ dâu và phụ rể là những người mang lại may mắn cho cuộc sống cô dâu chú rể. Nhưng quan trọng vẫn là Nhậu Khỏe ạ.

Là anh em, bạn bè thân tín. Điều này dĩ nhiên rồi, chứ ai đời đi chọn người lạ làm phụ rể cho mình. Nhưng mà chọn anh em thân thiết thì mình còn có cơ hội làm lễ độc thân hoành tráng, nó dắt mình đi "mở mắt" với đời trước khi đeo gông. Và dĩ nhiên đứa thân thiết này cũng phải nhậu khỏe nhé.

phu-re-la-gi-cuongdulich-2

Review phù rể

Phải chốt lại 1 điều là :

  • Làm phù rể siêu mệt
  • Chẳng ai quan tâm cả ( vì chỉ quan tâm cô dâu chú rể mà thôi)
  • Không biết không biết có mất duyên không.

>>>> Xem thêm :  Đừng đi Sapa nếu không đọc bài viết này

Chốt lại là theo kinh nghiệm mấy lần làm rể phụ của mình mình chỉ có thể chia sẻ đến đây ạ, còn sau này may mắn mình được lên chức rể chính mình sẽ review tiếp cho mọi người cách làm rể chính nè.

Còn bây giờ, ai chuẩn bị cưới thì tag ngay đứa mà bạn định "nhờ" nó làm phụ rể vào đây nhé.

Khách sạn đã xem