Mọi người đang theo "trend" săn mây Đà Lạt .Mình là troai Đờ Lợt, sống ở đây cũng dc 1 năm rồi, sáng nào cũng dậy sớm nên có một chút kinh nghiệm săn mây ở Đà Lạt muốn chia sẻ mọi người!! Hiện Đà Lạt đang vào mùa phải gọi là đẹp nhất năm, với thời tiết lạnh vào sáng sớm, không mưa và có tỉ lệ săn mây cao. Chính vì vậy nên dẹp những cơn ngủ nướng qua một bên và thử một lần ngắm những đám mây bồng bềnh dưới chân mình.

huong-dan-di-san-may-da-lat-2

Đà Lạt lập Đông có gì? Là biển mây nhé? Ngày nào cũng ngập tràn mây và sương. Cứ dậy sớm kiếm một cái đồi nào cao và tầm quan sát rộng là sẽ ngắm được mây và bình minh. Càng dậy sớm sẽ ngắm được nhiều khoảnh khắc đẹp mà cứ ngỡ chỉ có trong tranh ảnh.

  >>> Xem thêm : Nhật ký cắm trại qua đêm ở cây thông cô đơn Đà Lạt


1. Thời gian săn mây ở Đà Lạt

Mùa này thức dậy 4h30 và xuất phát tầm 5h sáng là được rồi nhé, không cần phải lọ mọ 2 3h sáng đâu. Thời điểm lạnh nhất trong ngày và dễ có mây nhất, ngắm được bình minh với bầu trời nhiều màu nữa, mây tùy loại có thể mây dày hoặc mây mỏng, tầm 7h hơn là tan bớt

2. Địa điểm săn mây ở Đà Lạt

 •  Cầu Gỗ cũ (đã đóng cửa và cấm khách du lịch)
 • Sàn gỗ, thảm gỗ (ở đồi chè cầu đất, cách DL 25km, phí tầm 5 70k gì đó)
 • Đồi Thiên Phúc Đức (cách trung tâm 7 8km, bấm map là ra -Free)
 • Đồi đa Phú và Hòn Bồ ( cách hơn 10km, khá khó đi, yêu cầu cứng tay lái - free)
 •  Đồi Trọc (hay còn gọi là đồi dâu rể vì lên đó thấy trăm cặp dâu rể chụp cưới :v)
 •  Đồi chè Cầu Đất

huong-dan-di-san-may-da-lat-3

3. Các loại mây ở Đà Lạt

Đã gọi là săn mây thì có nghĩa là hên xui, có ngày có ngày ko, k có nghĩa là lúc nào cũng sẵn mây ở đó cho mình tới mà ngắm nha. Mỗi ngày ông trời cho ta một kiểu thời tiết khác nhau : không mây, mây áp thấp, mây ít, mây vừa, mây nhiều, và ai may mắn nhất sẽ thấy được BIỂN MÂY, còn xui xẻo nhất k phải là k thấy mây mà là chỉ thấy toàn sương mù (những pic cuối).

>>> Xem thêm : Lịch trình tung hoành Đà Lạt 1 ngày

4. Làm sao biết được có mây hay không mà săn?

Xin thưa là rất khó có thể dự đoán được sáng sớm mai trời mây như thế nào vì thời tiết DL vô cũng ễnh ương ngang bướng như con gái, cách duy nhất để biết được có mây hay không là chạy thẳng tới đó :v

Ngoài ra có một cách để biết được ngày đó chắc chắn không có mây, đó là "TRỜI GIÓ "

huong-dan-di-san-may-da-lat-5

Dưới đây là những tấm hình ở cầu gỗ cũ, được xếp theo mức độ may mắn nhất (biển mây) cho đến kém may mắn nhất (sương mù), các bạn tham khảo để chuẩn bị tinh thần đón nhận những gì thời tiết ban tặng mỗi sớm nhé ahuyhuy

 Kinh nghiệm săn mây ở Đồi Chè Cầu Đất Đà Lạt

Ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm đi săn mây ở ĐỒI CHÈ CẦU ĐẤT nhé.

Cách đi đến ĐỒi Chè Cầu Đất

Địa điểm cụ thể: Từ đồi chè cầu đất, bạn đi đến hết đường, khi thấy trước mặt là nhà Cầu Đất Farm, bạn quẹo vào đường bên tay trái.

Đi theo hướng khoảng 800m, có con đường đất đỏ đi vào. Bạn đi theo hướng đó thẳng vào là sẽ tới thôi.

Lưu ý: Đường đất đỏ khi trời mưa sẽ cực lầy và đường trơn, nếu tay lái không vững thì mình nghĩ tốt nhất nên đi xe vào tận nơi.

huong-dan-di-san-may-da-lat-4

Chi phí

Giá vé: 30.000đ/vé và 50.000đ/vé (có cả tiền xe đi vào)

Giờ nên bắt đầu đi: từ thành phố bạn bắt đầu đi chừng 4h-4h30 là vừa tùy tốc độ của các bạn.

Lúc chưa đi, bạn có thể gọi hỏi trước trên đó có mây không nha.Rồi nếu đi đếu tới đầu đường không thấy xe có thể chủ động gọi cho cô để kêu xe jeep tới tận nơi nha.

Tại đây có bán coffee, và mì tôm nữa. Cô Phương cũng rất nhiệt tình, hướng dẫn chụp góc nào, hướng nào.

>>> Xrm thêm :  Kinh nghiệm đi du lịch Đà Lạt tự túc từ A-Z

Cách săn mây ở Cầu Đất

hổ này là cầu gỗ săn mây ở đồi chè cầu đất chạy thẳng vô, sẽ gặp bác bảo vệ chỉ vô đường đất.vô đường đât theo e để ý thì có 2 khu săn mây lận, cái nhà kia sắp khai trương á, vào đó mình thấy chụp đẹp hơn.lúc vô găp cô kia thu vé 20k người, mình tới đây lúc 6h kém, lật đật chạy vào sợ hết mây... may sao vẫn còn, chổ này cách tp 25km thì phải, các bạn đi thì nên dậy sớm 4h 4h30 tuỳ các bạn canh. hình mình chụp là thật ko thêm bớt gì hết, chỉ sửa màu ảnh thôi, mình sửa qua nhìu app chủ yếu là vsco và lightrom là chính.

huong-dan-di-san-may-da-lat-6

Kinh nghiệm săn mây Đà Lạt

 • Những nơi săn mây đẹp thường là : Đồi Thiên Phúc Đức, đồi Đa Phú, Hòn Bồ, Cầu Gỗ, Thảm gỗ,... nhưng nếu muốn ngắm trọn khoảnh khắc đẹp nhất ở Đà Lạt thì vote đi đến đồi chè Cầu Đất nhé.
 •  Giờ xuất phát: nên là 4h30 sáng, đồi chè cách trung tâm 24km. Đi giờ này sẽ có nhiều trở ngại cho bạn: sương nè, đường đèo quanh co nè, tối thui nữa, nên đi đông sẽ an toàn nhé, nếu cần thiết nên thuê thêm guide nghen.
 •  Di chuyển: oto, taxi hoặc xe máy. Giá taxi xuống đồi chè tầm 250k/chiều (dành cho những ai sợ lạnh hoặc người lớn tuổi). Còn trẻ khỏe thì cứ đi xe máy đến tận hưởng không khí sớm mai hen.
 •  Ăn mặc: trời sang Đông nên buổi sáng sớm khá lạnh đây, hiện những ngày nay đang 14 15 độ. Càng đến Noel càng lạnh nên chuẩn bị tâm lý mặc đồ ấm nhé, quan trọng vẫn là bảo vệ đôi bàn tay và cổ của bạn nhé. Cần thiết thì mặc thêm áo mưa nilon vào.
 • Địa điểm phổ biến : Thảm Gỗ săn mây và Cầu Gỗ (hiện đang bị cấm vào)

>>> Xem thêm : 70 địa điểm du lịch Đà Lạt Hot nhất hiện nay

Đà Lạt thì nắng mưa thất thường lắm nên nói chung là hên xui . bạn nào xin ảnh cứ lấy đi,chụp cho vui thôi ạ, nên các bạn cứ tự nhiên. Săn mây ở Đà Lạt hên xui như đi câu cá ấy các bạn ah.

Khách sạn đã xem