Cáp treo Bà Nà là tuyến cáp treo duy nhất đến thời điểm hiện tại sở hữu 4 kỷ lục Guiness thế giới. Không chỉ là niềm tự hào to lớn của người dân Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung, tuyến cáp treo Bà Nà Hills còn thu hút và giúp cho hàng triệu du khách có cơ hội “khám phá tiên cảnh”. Hãy dành ít phút để đọc tất tần tật thông tin mới nhất về tuyến cáp treo Bà Nà trước khi book vé nha.

cap-treo-ba-na-hills00007

Cáp treo Bà Nà dài bao nhiêu?

Hệ thống cáp treo Bà Nà được Sun World đầu tư xây dựng theo công nghệ hiện đại nhất của Áo, đáp ứng tiêu chuẩn của Hiệp hội Cáp treo châu Âu. Đây là hệ thống cáp treo có kinh phí xây dựng lớn nhất Việt Nam (gần 300 tỷ đồng). Cáp treo Bà Nà nằm tại thôn An Sơn, xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng. 

Tuyến cáp treo Bà Nà có tổng chiều dài 5.771,61m. Có công suất phục vụ lên đến 6.500 khách/giờ. Cabin của cáp treo Bà Nà được thiết kế với 6 mặt kính cường lực, cabin nhỏ nhất có sức chứa 6-8 người, cabin lớn nhất có sức chứa từ 30-35 người.  

cap-treo-ba-na-hills00011

Sơ đồ toàn tuyến cáp treo Bà Nà?

Được thiết kế bởi hãng cáp treo lừng danh thế giới Dopplemayr và đầu tư xây dựng, vận hành bởi Tập đoàn Sun Group, hệ thống cáp treo Bà Nà gồm 5 tuyến cáp treo hiện đại là Suối Mơ – Bà Nà, Debay – Morin, Thác Tóc Tiên – L’Indochine, Hội An – Marseille, Bordeaux- Louvre lần lượt đi vào vận hành từ năm 2009 – 2013 -2017. Tuyến cáp treo Bà Nà có tất cả 12 ga đi và đến, hãy xem sơ đồ tuyến cáp treo Bà Nà để không bị nhầm lẫn nha. 

1.1. Tuyến cáp treo Suối Mơ – Bà Nà

Ngày 25/03/2009, khu du lịch Bà Nà Hills đưa vào hoạt động hệ thống cáp treo 1 dây đầu tiên mang tên Suối Mơ- Bà Nà. Hệ thống cáp treo này được xây dựng theo công nghệ của Áo, đảm bảo tiêu chuẩn của Hiệp hội cáp treo châu Âu. Toàn tuyến cáp treo có 22 trụ với 96 cabin, công suất phục vụ 1.500 khách/giờ. Thời gian đi từ ga đi đến ga đến (hoặc ngược lại) là 15,05 phút với vận tốc 6m/giây.

Cáp treo Suối Mơ-  Bà Nà đã lập hai kỷ lục thế giới: Tuyến cáp treo một dây dài nhất thế giới: 5.042,62m; Tuyến cáp có cao độ chênh lệch giữa ga trên và ga dưới lớn nhất thế giới là 1.291,81m.

1.2. Tuyến cáp treo De Bay – Morin

Tuyến cáp treo trung chuyển Debay – Morin là tuyến cáp treo ngắn nhất trong các hệ thống cáp treo tại Bà Nà Hills, với chiều dài chỉ 690m, bao gồm 17 cabin. Được khai trương vào tháng 07/2009, tuyến cáp treo Debay – Morin có hệ thống cabin tròn, đảm bảo an toàn trên địa hình đồi núi cao mà không sợ ảnh hưởng xấu của thời tiết, gió bão.

1.3. Tuyến cáp treo Thác Tóc Tiên – L’Indochine

Ngày 29/03/2013, tuyến cáp Thác Tóc Tiên- L’Indochine khánh thành. Đây là tuyến cáp số 3 ở Bà Nà, được xây dựng bởi nhà sản xuất cáp Doppelmayr của Áo và CWA của Thụy Sĩ, với kinh phí đầu tư lên đến 30 triệu EUR.

Cáp treo Thác Tóc Tiên- L’Indochine nối thẳng từ chân núi lên đỉnh Bà Nà ở độ cao 1.487m, với thời gian di chuyển 17 phút. Toàn tuyến cáp có 25 trụ và 86 cabin, sức chứa 10 người/cabin, công suất đạt 1.500 khách/h, vận tốc 6 m/s.

Tuyến cáp treo số 3 này được Guinness World Records trao tặng 4 kỷ lục thế giới, gồm: Tuyến cáp treo dài nhất là 5.801 mét

 • Tuyến cáp treo có độ chênh giữa ga đi và ga đến cao nhất thế giới 1.368 mét
 • Tuyến cáp có tổng chiều dài cáp dài nhất là 11.587 mét
 • Sợi cáp có trọng lượng cáp nặng nhất thế giới là 141,24 tấn.

1.4. Tuyến cáp treo Hội An – Marseille

Tuyến cáp treo Hội An – Marseille hay còn gọi là tuyến cáp treo số 4 được đưa vào hoạt động tháng 4/2017. Đây là một trong những hệ thống cáp treo hiện đại bậc nhất thế giới với vận tốc lên đến 7 m/s, gồm 23 trụ đỡ và 144 cabin. Chiều dài của hệ thống cáp treo Bà Nà số 4 là 5.261m, công suất vận chuyển 3000 khách/h với sức chứa 10 người/cabin.

1.5. Tuyến cáp treo Bordeaux - Louvre

Tuyến cáp treo Bordeaux – Louvre còn gọi là tuyến cáp treo Bà Nà số 5, được đưa vào hoạt động cùng với tuyến cáp treo số 4, vào tháng 4/2017, nối khu vực vườn hoa Le Jardin với quần thể Làng Pháp trên khu vực đỉnh, có chiều dài 672m, với 4 trụ đỡ, 47 cabin, vận tốc 7 m/s và công suất vận chuyển 4000 khách/h, thời gian di chuyển toàn tuyến chỉ trong khoảng 4 phút.

cap-treo-ba-na-hills00004

Giá vé cáp treo Bà Nà Hills

Giá vé Bà Nà Hills có sự khác nhau dành cho khách ngoại tỉnh và người dân Đà Nẵng như sau:

Đối với du khách nước ngoài và du khách không có hộ khẩu tại Đà Nẵng, giá vé Ba Na Hills được áp dụng như sau:

 • Người lớn và trẻ em cao trên 1,4m: 750,000 VNĐ
 • Trẻ em cao từ 1m – 1m4: 600,000 VNĐ
 • Trẻ em cao dưới 1m: Miễn phí

Giá vé Bà Nà Hills đối với người Đà Nẵng

 • Người lớn và trẻ em cao trên 1,4m: 450,000 VNĐ
 • Trẻ em cao từ 1m – 1m4: 350,000 VNĐ
 • Trẻ em cao dưới 1m: Miễn phí

Lưu ý: Du khách cần mang chứng minh thư hoặc giấy khai sinh để được hưởng ưu đãi đến từ Sun World Ba Na Hills.

Giá vé Bà Nà Hills đã bao gồm:

 • Vé vào cổng Khu du lịch Bà Nà Hills
 • Giá đã bao gồm 10% VAT.
 • Giá trên đã bao gồm miễn phí hầu hết các trò chơi trong khu vui chơi giải trí Fantasy Park: 105 trò chơi và trò chơi Hiệp sĩ thần thoại (máng trượt); Giá vé tàu hỏa leo núi tham quan Hầm rượu Debay và vườn Hoa Le Jardin D’Amour’.
 • Giá chưa bao gồm phí tham quan Bảo tàng Sáp 100.000đ/người lớn, trò chơi gắp thú bông và kỹ năng tại Khu vui chơi Fantansy Park

>>>>> Mua vé Bà Nà Hills

cap-treo-ba-na-hills00015

Thời gian hoạt động của cáp treo Bà Nà

Hệ thống cáp treo Bà Nà có tất cả 5 tuyến với tổng công suất lên đến 6.500 khách/giờ. Cáp treo Bà Nà hoạt động từ 7h30 – 17h30 hàng ngày, đưa du khách băng qua những cánh rừng nguyên sơ đại ngàn, ngắm nhìn dòng suối tóc tiên huyền bí quanh năm nước đổ để đến tiên cảnh Bà Nà. 

Có 3 tuyến cáp treo chính: lúc đi du khách sẽ lên tuyến 1 từ ga Hội An Bà Nà đến ga Marseille để tham quan các điểm ở trạm dừng: cầu vàng, vườn thiên thai…, sau đó đi tiếp tuyến Debay – Morin để tham quan những điểm còn lại trên đỉnh núi. Cuối cùng, du khách xuống núi bằng tuyến Thác Tóc Tiên – L’indochine để kết thúc hành trình.

Dưới đây là giờ hoạt động và lịch trình cụ thể của 3 tuyến cáp:

cap-treo-ba-na-hills00012

Những câu hỏi liên quan đến cáp treo Bà Nà

Mua vé cáp treo Bà Nà ở đâu?

Có 3 cách mua vé Bà Nà Hills:

 • Cách 1: Mua vé ngay tại quầy vé ở cổng khu du lịch Bà Nà Hills, với cách thức này bạn phải chờ đợi khá lâu.
 • Cách 2: Mua vé qua hình thức online, đặt vé trực tiếp trên website của Sunworld
 • Cách 3: Mua vé Bà Nà Hills qua các đại lý lữ hành, với cách thức này bạn có thể lấy vé tại phòng vé dành riêng cho khách hàng của đại lý. Bạn vừa không phải chờ đợi lâu mà lại mua được vé Bà Nà Hills với giá ưu đãi nhất. 

Di chuyển đến cáp treo Bà Nà như thế nào?

Để đến được Bà Nà Hills, du khách có thể di chuyển bằng nhiều phương tiện khác nhau:

 • Xe khách: Từ thứ hai cho tới chủ nhật sẽ có chuyến xe khách đi từ số 72 Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu, Đà Nẵng đến địa điểm mua vé cáp treo khu du lịch Bà Nà. Xe xuất phát vào khoảng 8h45 sáng với giá vé khoảng 70.000đ/người.
 • Taxi: Du khách nhóm từ 4-7 người có thể lựa chọn taxi để tiện cho việc di chuyển. Các hãng taxi ở Đà Nẵng rất đa dạng như Mai Linh, taxi Đà Nẵng,…
 • Xe máy: Du khách có thể thuê xe máy để di chuyển tự túc đến Bà Nà thuận tiện. Chi phí thuê xe máy khoảng 100.000 – 200.000đ/xe/ngày tùy loại xe.
 • Thuê xe: Du khách di chuyển đoàn đông người có thể thuê xe tự lái hoặc có tài xế để chủ động lịch trình. Chi phí thuê xe giao động 700.000đ – 2.500.000đ/xe/ngày tùy loại.

>>>>> Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Đi Bà Nà Hills Cho Tụi GATO

cap-treo-ba-na-hills00017

Trên Ba Na Hills có gì chơi?

Ngồi trên cáp treo Bà Nà trải nghiệm đáng nhớ mà bạn không thể bỏ qua chính là ngắm nhìn núi rừng trùng trùng điệp điệp, những con suối lẩn sau những tán cây vào mùa mưa ào ạt như thác đổ, càng lên cao cáp treo Bà Nà như đưa bạn đến gần hơn với mây trời. Đó là lý do vì sao mà nhiều người vẫn ví lên Bà Nà Hills như đường lên tiên cảnh

Ngoài ra, các hoạt động giải trí ở Ba Na Hills mà bạn sẽ vô cùng thích thú:

Tàu Hỏa Leo Núi: Đây là chuyến tàu hỏa leo núi đầu tiên của Việt Nam, đưa du khách khám phá chùa Linh Ứng, vườn hoa D’Amour, hầm rượu cổ Debay.

Bảo Tàng Sáp: Khu trưng bày tượng sáp đầu tiên ở Việt Nam với nhiều tượng của các nhân vật nổi tiếng. Mỗi tác phẩm là kỹ thuật tinh xảo được thực hiện bởi nghệ nhân người Ý.

Shop Hoa Fleuriste: Có vô vàn các mẫu hoa độc đáo từ khắp thế giới và từ Đà Lạt được hội tụ tới đây. Shop hoa được ví như bức tranh trong trẻo trong khung cảnh ngọt ngào của Làng Pháp, là điểm đến không thể bỏ qua của những cặp tình nhân và người yêu cái đẹp.

Công Viên Fantasy Park: Công viên trò chơi hấp dẫn với hơn 100 trò chơi lấy cảm hứng từ hai cuốn tiểu thuyết nổi tiếng “Hành trình vào trung tâm Trái Đất” và “Hai vạn dặm dưới đáy biển”

Xe Trượt Ống: Đây là trò chơi đặc biệt dành cho tín đồ đam mê tốc độ và thích cảm giác mạnh. Cung đường trượt ống được thiết kế với 2 vòng xoáy kép, du khách sẽ điều khiển xe trượt len lỏi qua cung đường xoắn ốc đầy thách thức để về đích.

cap-treo-ba-na-hills00014

Trải nghiệm máng trượt siêu tốc

cap-treo-ba-na-hills00001

Công viên Fantasy Park

Những địa điểm check in đẹp tại Bà Nà Hills

Với cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp và những công trình ấn tượng, Ba Na Hills có vô vàn các địa điểm đẹp để du khách check in những bức ảnh “chất ngất” như: Làng Pháp, Cầu Vàng, Vườn hoa Le Jardin D’Amour…

Làng Pháp: Làng Pháp bao gồm 7 khu vực tương ứng với 7 nốt nhạc trong cung nhạc đa sắc, mộng mơ. Bởi thế, nơi đây luôn là điểm đến lý tưởng cho những du khách đam mê khám phá kiến trúc cổ châu Âu và tận hưởng các dịch vụ đẳng cấp nhất.

cap-treo-ba-na-hills00009

Cầu Vàng: Cây cầu nằm ở độ cao gần 1500m so với mc nước biển. Cầu Vàng được thiết kế ấn tượng với hình ảnh bàn tay nâng đỡ cầu giữa trời. Cầu tọa lạc tại vườn Thiên Thai và giúp du khách di chuyển thuận tiện hơn từ chân núi đến vườn hoa Le Jardin D’Amour.

cap-treo-ba-na-hills00010

Vườn hoa Le Jardin D’Amour: 9 khu vườn hoa với các chủ đề, câu chuyện, phong cách khác nhau tạo ra không gian lãng mạn cho du khách chụp những bức ảnh ấn tượng.

cap-treo-ba-na-hills00016

>>>>> Xem thêm: Kinh Nghiệm Ăn Uống Ở Bà Nà Hills “Siêu Tiết Kiệm”    

6 Lễ Hội nổi tiếng ở Bà Nà Hills

Điểm thu hút độc đáo trên Ba Na Hills là những lễ hội được tổ chức quanh năm. Luôn đổi mới, sáng tạo trong sản phẩm, dịch vụ cùng những lễ hội được đầu tư quy mô “hoành tráng”, lễ hội ở Bà Nà luôn khiến du khách đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, “vui chơi quên lối về”.

 • Lễ hội hoa: Lễ hội hoa được tổ chức vào mùa xuân khi trăm hoa đua nở. Lễ hội diễn ra vào tháng 2-3 hàng năm. Trong thời gian này, Bà Nà ngập trong sắc hoa muôn màu.
 • Lễ hội hóa trang Carnival: Lễ hội được tổ chức tại quảng trường của làng Pháp với các vũ công từ khắp nơi trên thế giới. Lễ hội diễn ra vào tháng 4 đến tháng 9.
 • Lễ hội rượu vang: Du khách sẽ được khám phá chi tiết cách làm rượu vang và thưởng thức nhiều loại rượu vang ngon. Lễ hội diễn ra vào tháng 5 tại làng Pháp.
 • Lễ hội bia B’estival: Đây được coi là lễ hội bia lớn nhất Việt nam cùng với các hoạt động như uống bia miễn phí, xem đấu kiếm,… Lễ hội diễn ra từ 6 cho đến tháng 9 tại quảng trường Du Dome và Beer Plaza
 • Lễ hội Halloween: Lễ hội hóa trang được nhiều du khách mong đợi khi hòa mình vào không khí ma mị đặc trưng. Lễ hội diễn ra trong tháng 10.
 • Lễ hội mùa Đông: Đây là lễ hội cuối cùng trong năm diễn ra vào dịp Giáng Sinh. Du khách sẽ được chìm đắm trong không gian lộng lẫy.

Những lưu ý khi đi cáp treo Bà Nà

Cáp treo Ba Na Hills được đầu tư và xây dựng theo dây chuyền công nghệ hiện đại nhất của Áo, đáp ứng tiêu chuẩn của Hiệp hội Cáp treo Châu Âu. Vì vậy, để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi đi cáp treo Bà Nà, du khách cần lưu ý:

 • Giữ vé: Vé Ba Na Hills đã bao gồm vé cáp treo 2 chiều. Vì vậy, du khách cần giữ vé để sử dụng cho chiều về.
 • Cửa Cabin cáp treo được thiết kế đóng, mở tự động nên bạn không cần dùng tay mở cửa.
 • Không nhoài người ra ngoài cabin để đảm bảo an toàn tuyệt đối.
 • Không hút thuốc, xả rác và mang đồ ăn uống khi ngồi trên cabin.
 • Đội ngũ kỹ thuật viên luôn theo dõi hoạt động của tuyến cáp treo. Vì vậy, nếu cabin đột ngột ngừng di chuyển, bạn cần bình tĩnh ngồi tại chỗ để được đội ngũ kỹ thuật viên hỗ trợ nhanh chóng.
 • Nếu gặp vấn đề về sức khỏe cần tạm dừng tuyến cáp, bạn có thể liên hệ hotline 0511 3797 791 hoặc 0511 3791 789.

cap-treo-ba-na-hills00005

Ngày 28/11/2019, trong lễ trao giải thưởng du lịch thế giới World Travel Awards 2019 (WTA) diễn ra tại Vương quốc Oman, khu du lịch Sun World Ba Na Hills đã được vinh danh với giải thưởng “Hệ thống cáp treo hàng đầu thế giới”. Bởi vậy mà du khách sẽ vô cùng an tâm khi ngồi trên cáp treo Bà Nà và trải nghiệm cảm giác như lên chốn tiên cảnh. Những thông tin về tuyến cáp treo Bà Nà mà Cuồng du lịch chia sẻ trên đây đã đủ để bạn tự tin khám phá Bà Nà Hills chưa nào? 

Khách sạn đã xem