thu-tuc-bay-bamboo-airways16

Đi máy bay là một trải nghiệm thú vị và tiện lợi để di chuyển từ một nơi này đến nơi khác. Với sự phát triển nhanh chóng của ngành hàng không, có nhiều hãng hàng không đáng chú ý trên thị trường. Trong số đó có Bamboo Airways, một trong những hãng hàng không uy tín và chất lượng hàng đầu tại Việt nam. Nếu bạn chuẩn bị đi máy bay Bamboo Airways lần đầu, dưới đây là một số gợi ý và lời khuyên của Blog Travel Việt để giúp bạn có một chuyến bay suôn sẻ và thú vị.

 1. Chọn mua vé máy bay
 2. Hướng dẫn kiểm tra code vé
 3. Chuẩn bị những giấy tờ tùy thân cần thiết
 4. Quy định về hành lý máy bay Bamboo
 5. Kinh nghiệm làm thủ tục tại sân bay Bamboo Airways
 6. Kiểm tra tại cổng an ninh
 7. Di chuyển ra cổng chờ/phòng chờ của Bamboo Airways
 8. Lên máy bay hãng Bamboo Airways
 9. Xuống máy bay
 10. Lấy hành lý
 11. Một số lưu ý khi đi lần đầu đi máy bay hãng Bamboo Airways

<<<<Xem thêm: HƯỚNG DẪN Làm Thủ Tục Bamboo Airway Mới Nhất 2023

1. Chọn mua vé máy bay

thu-tuc-bay-bamboo-airways12

Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi đi máy bay Bamboo Airways là lựa chọn thời điểm và loại vé phù hợp. Tùy thuộc vào nhu cầu và lịch trình của bạn, bạn có thể dễ dàng chọn thời gian khởi hành phù hợp với kế hoạch của mình. Đồng thời, bạn cũng nên xem xét tình hình tài chính cá nhân và tham khảo các hạng vé máy bay sau đây:

 • Bamboo Premium (Hạng phổ thông đặc biệt)
 • Bamboo Economy (Hạng phổ thông)
 • Bamboo First Class (Hạng nhất)
 • Bamboo Business (Hạng thương gia)

Nếu bạn cần hỗ trợ trong việc mua vé máy bay Bamboo Airways, bạn có thể truy cập vào trang web chính thức của hãng để tìm hiểu chi tiết và được hướng dẫn cụ thể về quy trình mua vé.

2. Hướng dẫn kiểm tra code vé

Thời đại công nghệ 4.0 lên ngôi, việc di chuyển bằng máy bay ngày nay trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Bạn không cần phải đến sân bay hoặc đại lý để mua vé máy bay. Thay vào đó, bạn có thể dễ dàng đặt mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến ngay tại nhà hoặc bất cứ đâu bạn muốn. Sau khi đặt mua, bạn sẽ nhận được mã code hoặc mã đặt chỗ và chỉ cần chờ đến ngày bay. Tuy nhiên, một số hành khách lần đầu đi máy bay Bamboo Airways vẫn cảm thấy lo lắng vì sợ mã code có thể bị sai thông tin hoặc hệ thống chưa xác nhận đúng. Khi đặt mua vé máy bay Bamboo Airways trực tuyến, bạn sẽ nhận được mã code, còn được gọi là mã đặt chỗ hoặc mã vé. Sau khi đặt vé thành công, hệ thống sẽ gửi mã code này cho bạn qua tin nhắn điện thoại hoặc email.

thu-tuc-bay-bamboo-airways10

Mã đặt chỗ (Reservation number) là một mã code bạn nhận được ngay sau khi đặt vé máy bay thành công. Mã đặt chỗ của Bamboo Airways bao gồm 6 ký tự, bao gồm cả chữ và số. Bạn có thể in vé hoặc lưu trữ mã đặt chỗ dưới dạng văn bản trên điện thoại, viết tay hoặc chụp ảnh. Khi đến làm thủ tục check-in trước khi lên máy bay, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp vé điện tử hoặc mã đặt chỗ cho nhân viên tại quầy thủ tục. Có ba cách sử dụng mã code vé máy bay để kiểm tra thông tin chuyến bay của Bamboo Airways:

 • Kiểm tra thông tin qua tổng đài: Liên hệ trực tiếp tổng đài chăm sóc khách hàng của Bamboo Airways theo số 1900 1166. Bằng cách cung cấp mã đặt chỗ, bạn sẽ nhận được thông tin chi tiết về tình trạng vé máy bay đã đặt, thông tin hành khách và hành trình bay.
 • Kiểm tra mã đặt chỗ qua trang web: Truy cập vào trang web chính thức của Bamboo Airways và sử dụng chức năng quản lý đặt chỗ để tra cứu thông tin. Làm theo hướng dẫn để kiểm tra mã code vé máy bay điện tử.
 • Kiểm tra mã đặt chỗ qua email: Ngay sau khi hoàn tất đặt chỗ, hệ thống sẽ gửi vé điện tử đến địa chỉ email mà bạn đã đăng ký mua vé. Đăng nhập vào tài khoản email để tra cứu thông tin chi tiết về chuyến bay được ghi lại trên vé máy bay điện tử.

thu-tuc-bay-bamboo-airways4

Bằng cách sử dụng mã đặt chỗ và sử dụng chức năng quản lý đặt chỗ trên trang web Bamboo Airways hoặc qua email, bạn có thể dễ dàng quản lý thông tin chuyến bay của mình một cách đơn giản và thuận tiện.

<<<<Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Sân Bay Cam Ranh Nha Trang

3. Chuẩn bị những giấy tờ tùy thân cần thiết

thu-tuc-bay-bamboo-airways11

Dù đã đi máy bay nhiều lần hay lần đầu đi máy bay Bamboo Airways thì việc chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ tùy thân luôn được coi là ưu tiên hàng đầu để đảm bảo thành công của chuyến đi. Dưới đây là các loại giấy tờ tùy thân cần thiết:

 • Căn cước công dân/ chứng minh nhân dân.
 • Các loại giấy tờ cá nhân khác: hộ chiếu, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận nhân thân...

Đối với phụ nữ mang bầu đi máy bay Bamboo Airways, ngoài các loại giấy tờ tùy thân cá nhân, cần phải xuất trình các chứng nhận đảm bảo sức khỏe của mình, bao gồm:

 • Giấy khám thai.
 • Sổ khám thai định kỳ.
 • Phiếu siêu âm gần nhất.
 • Các loại giấy tờ xác minh tuổi thai nhi.

Đối với trẻ em đi máy bay Bamboo Airways, cần có các giấy tờ sau:

 • Trẻ em dưới 2 tuổi: Giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao đã được công chứng hợp lệ.
 • Trẻ em từ 2 đến 12 tuổi: Giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao đã được công chứng hợp lệ.
 • Trẻ em trên 14 tuổi: Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.

<<<<Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Đi Máy Bay Jetstar Mới Nhất 2023

4. Quy định về hành lý máy bay Bamboo


Theo quy định của Bamboo Airways, trọng lượng hành lý miễn cước cho hạng vé phổ thông được giới hạn như sau:

 • Hành lý xách tay: Tổng khối lượng không được vượt quá 7kg hoặc tổng kích thước của 3 chiều (chiều dài, chiều rộng, chiều cao) không được quá 115cm.
 • Hành lý ký gửi: Tổng khối lượng không được vượt quá 32kg hoặc tổng kích thước của 3 chiều (chiều dài, chiều rộng, chiều cao) không được quá 203cm.

Trong trường hợp hành lý vượt quá tiêu chuẩn, theo quy trình của Bamboo Airways, bạn sẽ phải đóng gói lại hoặc bỏ bớt đồ dùng trong hành lý xách tay hoặc mua thêm cân nặng hành lý ký gửi. Bamboo Airways cung cấp các mức nâng trọng lượng hành lý ký gửi như sau: 5kg, 10kg, 15kg, 20kg, 25kg, 30kg, 35kg, 40kg.

Lưu ý: Để được mua vé với giá tiết kiệm hơn 70% so với mua trực tiếp tại quầy check-in sân bay, bạn nên đặt mua hoặc nâng trọng lượng hành lý ký gửi qua các kênh bán của Bamboo Airways trước tối thiểu 3 tiếng so với giờ khởi hành.

Ngoài ra, nếu là lần đầu đi máy bay Bamboo Airways, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ thông tin về những hành lý không được phép mang lên máy bay để đảm bảo quá trình làm thủ tục diễn ra thuận lợi nhất. Quy định về các đồ dùng/vật dụng không được mang lên máy bay bao gồm:

 • Hành lý tuyệt đối không được mang: các chất dễ gây cháy nổ, các chất độc, các thiết bị báo động, v.v.
 • Hành lý hạn chế mang: các loại chất lỏng, các vật dụng dễ vỡ, các vật phẩm có giá trị,...

thu-tuc-bay-bamboo-airways8

5. Kinh nghiệm làm thủ tục tại sân bay Bamboo Airways

Thủ tục check-in tại sân bay là một trong quy trình quan trọng nhất để chuẩn bị cho chuyến bay. Để đảm bảo đúng giờ, bạn nên có mặt tại sân bay khoảng 2 giờ trước giờ cất cánh cho chuyến bay nội địa. Tùy thuộc vào hãng hàng không mà bạn lựa chọn, bạn sẽ được hướng dẫn tới quầy check-in của hãng đó. Với hãng hàng không Bamboo Airway, bạn sẽ phải đến quầy check-in của hãng trước 40 phút cho chuyến bay nội địa và 50 phút cho chuyến bay quốc tế. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tiết kiệm thời gian và tránh xếp hàng tại sân bay bằng cách làm thủ tục check-in trực tuyến từ nhà trước khi di chuyển. Quá trình check-in tại nhà giúp bạn không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn tránh bất tiện khi chờ đợi và xếp hàng tại sân bay. Có hai hình thức check-in tại sân bay, bao gồm check-in online và check-in trực tiếp tại quầy.

thu-tuc-bay-bamboo-airways3

Thủ tục check in online

Để tiến hành thủ tục check-in trực tuyến, bạn hãy làm theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Sử dụng điện thoại di động của bạn để truy cập vào trang chủ của Bamboo Airways và chọn mục "Check-in trực tuyến".
 • Bước 2: Nhập mã đặt chỗ hoặc số vé điện tử cùng với thông tin cá nhân của bạn.
 • Bước 3: Chọn tên hành khách và chọn chuyến bay mà bạn muốn thực hiện thủ tục check-in.
 • Bước 4: Đọc kỹ các điều khoản dịch vụ và sau đó bạn có thể chọn các dịch vụ bổ sung (nếu có nhu cầu).
 • Bước 5: Hệ thống sẽ hiển thị thông báo xác nhận check-in thành công cùng với thông tin vé máy bay của bạn. Bạn có thể in vé hoặc chụp ảnh màn hình để lưu giữ thông tin.
 • Bước 6: Khi bạn đến sân bay, hãy đảm bảo mang theo vé máy bay của bạn để xuất trình khi được yêu cầu.

Với phương pháp check-in trực tuyến này, bạn không cần phải đến sân bay quá sớm. Tuy nhiên, nếu bạn có hành lý ký gửi, hãy đến quầy làm thủ tục sân bay ít nhất 60 phút trước giờ khởi hành để hoàn tất thủ tục liên quan đến hành lý.

<<<<Xem thêm:Hướng Dẫn Chi Tiết Làm Thủ Tục Check In Tại Sân Bay Nội Bài Hà Nội

Thủ tục check in tại quầy

Nếu khách hàng ngại thao tác trên các thiết bị điện tử và chưa có nhiều kinh nghiệm đi máy bay Bamboo thì có thể trực tiếp check in tại quầy. Nếu bạn không quen với việc sử dụng thiết bị điện tử hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm đi máy bay với Bamboo Airways, bạn  có thể lựa chọn thủ tục check-in trực tiếp tại quầy. Dưới đây là các bước thực hiện:

 • Bước 1: Khi đến sân bay, hành các bạn sẽ phải tìm quầy làm thủ tục của Bamboo Airways.
 • Bước 2: Xếp hàng tại quầy (Nếu cần)
 • Bước 3: Xuất trình mã đặt chỗ hoặc số vé điện tử cho nhân viên. Sau đó, nhân viên sẽ hướng dẫn bạn về quy trình check-in và các quy định cụ thể của Bamboo Airways.

thu-tuc-bay-bamboo-airways6

Hoàn tất thủ tục hành lý

Dù check in online hay check in trực tuyến, các bạn bắt buộc đều phải làm thủ tục ký gửi hành lý:

 • Bước 1: Đến quầy thủ tục để trao đổi thông tin với nhân viên.
 • Bước 2: Đặt hành lý xách tay lên băng truyền để cân.

thu-tuc-bay-bamboo-airways13

6. Kiểm tra tại cổng an ninh

Sau khi hoàn thành thủ tục check-in, tiếp theo bạn sẽ đi đến khu vực kiểm tra an ninh. Đây là một bước quan trọng nhằm đảm bảo an toàn cho chuyến bay. Tại khu vực này, nhân viên của Bamboo Airways sẽ tiến hành kiểm tra hành lý và các vật phẩm mà bạn mang theo để đảm bảo không có vũ khí cháy nổ, vũ khí, chất cấm, chất lỏng quá dung tích cho phép, vật phẩm sắc nhọn,... Để tiến qua khu vực kiểm tra an ninh, bạn sẽ được yêu cầu đặt hành lý lên băng chuyền để qua máy quét. Đồng thời, bạn cũng sẽ phải tháo giày, mũ và các vật phẩm kim loại từ người để qua máy quét kiểm tra. Để tránh rắc rối trong quá trình kiểm tra an ninh, hãy tránh mang theo các vật phẩm bị cấm. Thông thường, quầy kiểm tra an ninh sẽ nằm bên tay trái của cổng check-in (gate). Nếu bạn lần đầu đi máy bay Bamboo Airways và không chắc chắn về vị trí của nó, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy biển chỉ dẫn hoặc hỏi nhân viên của hãng để được hướng dẫn.

thu-tuc-bay-bamboo-airways5

7. Di chuyển ra cổng chờ/phòng chờ của Bamboo Airways

Tiếp theo là bạn sẽ di chuyển đến khu vực phòng chờ để đợi chuyến bay cất cánh. Tùy vào khoảng cách từ điểm check-in đến phòng chờ, bạn có thể lựa chọn đi bộ hoặc sử dụng dịch vụ xe chuyên chở tại sân bay. Khi đến phòng chờ, bạn có thể nghỉ ngơi, mua đồ ăn hoặc giải trí. Tuy nhiên, hãy chú ý theo dõi thông báo trên loa hoặc bảng điện tử để biết thông tin về giờ cất cánh. Hãy tránh đi quá xa, vì khoảng 30 phút trước giờ cất cánh, nhân viên hãng hàng không sẽ thông báo gọi hành khách lên máy bay. Nếu bạn đến trễ, bạn có thể bị từ chối lên máy bay. Đối với hành khách mua vé hạng nhất hoặc hạng thương gia, sẽ có khu vực phòng chờ riêng để sử dụng.

thu-tuc-bay-bamboo-airways2

8. Lên máy bay hãng Bamboo Airways

Phụ thuộc vào từng sân bay, bạn có thể di chuyển tới máy bay bằng xe đưa đón, đi bộ hoặc đi ống lồng. Khi được gọi lên máy bay, bạn sẽ cung cấp Boarding Pass cho nhân viên hãng hàng không và họ sẽ đưa lại cho bạn một phần giấy có ghi số ghế. Sau khi lên máy bay, bạn cần tìm số ghế tương ứng với vé của mình và ngồi vào vị trí đúng. Số ghế trên máy bay thường được đánh dấu với một ký hiệu như 33B, trong đó số 33 là số hàng ghế và chữ B chỉ vị trí ghế trong hàng. Tiếp viên trên máy bay sẽ hướng dẫn bạn di chuyển đúng lối và ngồi đúng vị trí. Nếu bạn mang theo áo vest, bạn có thể nhờ tiếp viên giữ hộ để tránh nhàu. Sau đó, bạn sẽ cất hành lý vào khoang hành lý trên đầu và đậy nắp cẩn thận. Hãy thắt dây an toàn, tắt điện thoại di động và lắng nghe nhân viên hàng không thông báo về chuyến bay. Sau đó, máy bay sẽ cất cánh.

thu-tuc-bay-bamboo-airways15

<<<<Xem thêm: Tổng Hợp Các Sân Bay Dân Dụng Tại Việt Nam

9. Xuống máy bay

Bạn chỉ được phép rời máy bay khi máy bay đã dừng hoàn toàn và nhận được hiệu lệnh từ phi hành đoàn. Trong quá trình xuống máy bay, hành khách hạng Thương gia và những người già, trẻ em, phụ nữ mang thai sẽ được ưu tiên xuống đầu tiên. Các hành khách khác sẽ lần lượt di chuyển xuống máy bay theo vị trí hàng ghế ngồi. Trong thời gian chờ đợi, bạn hãy lấy hành lý xách tay từ khoang hành lý trên đầu và mang theo khi rời máy bay. Hãy chú ý quan sát xung quanh khi lấy hành lý để tránh va chạm với hành khách khác. Phụ thuộc vào vị trí đỗ của máy bay, bạn có thể rời máy bay bằng cách sử dụng ống lồng trực tiếp hoặc di chuyển bằng xe đưa đón của sân bay để quay trở lại khu vực nhà ga hành khách. Nếu bạn sử dụng xe đưa đón, hãy cẩn thận khi bước xuống máy bay qua cầu thang để tránh nguy hiểm vì ngã hoặc trượt chân.

thu-tuc-bay-bamboo-airways1

10. Lấy hành lý

Nếu bạn không có hành lý ký gửi, hãy đi thẳng đến cửa ra sân bay. Tuy nhiên, nếu bạn có hành lý ký gửi, bạn cần di chuyển đến khu vực băng chuyền hành lý. Hãy kiểm tra trên bảng điện tử để xem băng chuyền số mấy sẽ trả hành lý cho chuyến bay của bạn và thời gian bắt đầu trả. Sau đó, di chuyển đến băng chuyền tương ứng và chờ hành lý xuất hiện. Một mẹo nhỏ giúp bạn dễ dàng nhận biết hành lý ký gửi của mình và tránh nhầm lẫn với hành lý của người khác là treo một nametag, khăn hoặc dán sticker lên vali của bạn.Trong trường hợp bạn không tìm thấy hành lý, hãy thông báo cho hãng hàng không hoặc tới phòng khai báo thất lạc (Lost and Found) kèm theo cuống vé máy bay tương ứng.

thu-tuc-bay-bamboo-airways9

 • Lưu ý, nếu bạn không tìm thấy hành lý, hãy đảm bảo rằng bạn không rời khỏi khu vực này, vì nếu bạn rời khỏi khu vực đó, bạn sẽ không thể khiếu nại hoặc yêu cầu hỗ trợ.

11. Một số lưu ý khi đi lần đầu đi máy bay hãng Bamboo Airways

 • Tuân thủ các quy tắc giữ trật tự, không nói chuyện to và không di chuyển trừ khi cần thiết.
 • Thắt dây an toàn một cách cẩn thận theo hướng dẫn trong quyển sổ đặt trước ghế ngồi.
 • Tránh đi lại trong khi máy bay cất cánh hoặc hạ cánh.
 • Giữ cẩn thận vé và giấy ký gửi để tránh mất mát hành lý, vì việc giải quyết sau này sẽ khó khăn.
 • Nếu bạn cảm thấy lạnh trong quá trình bay, hãy hỏi mượn chăn từ tiếp viên 
 • Trên những chuyến bay dài, bạn có thể đi lại một chút để giảm căng thẳng cho cơ thể.
 • Đối với thủ tục check-in online của Bamboo Airways, bạn có thể thực hiện từ 24 phút đến 1 giờ trước giờ khởi hành.
 • Có một số trường hợp không thể làm thủ tục check-in online khi đi với Bamboo Airways, bao gồm: Hành khách có yêu cầu đặc biệt về dịch vụ, hành khách bị trục xuất, bị từ chối phục vụ, quá 9 người trong cùng một lần đặt chỗ, hành khách đi cùng phụ nữ mang thai hoặc trẻ nhỏ.

Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này, các bạn đã có thể cập nhật thêm thật nhiều kiến thức hữu ích, thú vị khi đi máy bay Bamboo Airways lần đầu Việc làm quen với quy trình và các thủ tục sẽ giúp bạn tránh sự bỡ ngỡ và tiết kiệm thời gian một cách hiệu quả. Đừng quên like, share và subscribe kênh của Blog Travel Việt để có cơ hội nhận thêm nhiều thông tin du lịch hữu ích khác nhé.

VIDEO: Đi máy bay Bamboo Airways 2023: Kinh nghiệm cho những ai đi lần đầu
Khách sạn đã xem