Du lịch Nha Trang nổi tiếng vì những bãi tắm trải dài tít tắp, bao bọc xung quanh thành phố Nha Trang là những hòn đảo lớn nhỏ khác nhau rất đẹp. bởi thế mà khách đi du lịch Nha Trang chỉ chú trọng đến tham quan những hòn đảo Nha Trang này. ở Nha Trang có nhiều tour đi khám phá các hòn đảo đẹp lắm, có tour đi 2 đảo, có tour đi 3 đảo, còn tour nhiều nhất là đi 4 đảo. tour 4 đảo Nha Trang có gì, giá cả như thế nào, lịch trình đi tour 4 đảo Nha Trang như thế nào, blog du lịch sẽ chia sẻ tất tần tật cho các bạn nhé
tour-4-dao-nha-trang-cuongdulich-7

Tour 4 đảo Nha Trang có gì

8h00 -> 09h00 Đón khách tại điểm hẹn (thường là khách sạn), di chuyển đến Cảng Cầu Đá. Du lịch 4 đảo này được khởi hành hằng ngày dưới hình thức ghép đoàn, quý khách sẽ được đưa đón miễn phí tận khách sạn trong thành phố. Thường thì tour 4 đảo Nha Trang sẽ khởi hành vào lúc 9h và kết thúc lúc 16h-16h30 cùng ngày.

Nên các bạn có đặt khách sạn Nha Trang thì nên chọn khách sạn nằm trong thành phố Nha Trang nha, để được đưa đón miễn phí, k phụ thu gì hết đâu. Mà cũng nên nhớ 1 điều này, nếu các bạn đi tour 4 đảo Nha Trang nên chuẩn bị hành trang cho mình từ trước nha, chư mình đi tour 4 đảo Nha Trang ghép đoàn mà để người khác chờ mình thì cũng không vui cho lắm. 


Hôm blog du lịch đi tour 4 đảo Nha Trang ghép đoàn vui lắm. các bạn cũng biết ở Nha Trang gặp khách nc ngoài nhiều hơn khách việt rồi đúng không, đi ra đường phố Nha Trang mà gặp được đoàn khách nói tiếng việt mừng thiếu điều muốn vấp té. Bởi thế nên trên chuyến xe của blog du lịch đi tour chỉ có mỗi 1 mình mình là người việt à, còn lại xe có 1 anh chàng tây cũng đi du lịch 1 mình và 1 gia đình người Hàn Quốc khác. Thật vui là đoàn khách ghép với blog du lịch đi toàn là người vui tính cả. blog du lịch lưu trú ở khu vực viễn triều, cách thành phố Nha Trang khoảng 5km nên điểm đón của blog du lịch gần như là điểm đầu tiên đón xe rồi ý.

Lịch trình tour 4 đảo ở Nha Trang


Blog du lịch quyết định đi tour 4 đảo Nha Trang từ tối hôm trước, sau đó mới đặt tour đi luôn nên có hơi cập rập 1 chút. Các bạn nên rút kinh nghiệm nên lên kế hoạch cho mình từ trước nha. Để sắp xếp từ a-z cho chuyến du lịch Nha Trang tự túc của mình thì mọi việc chắc chắn sẽ ok hơn. chứ để như blog du lịch, vì quyết định muộn nên đặt tour muộn, sắp xếp mọi thứ muộn nên sáng hôm sau vật và vật vờ buồn ngủ. cũng may là khi lên xe rồi thì vui lắm, giới thiệu tên, quê quán, rồi hát 1 bài hát chủ đạo của đất nước đó buồn cười khủng khiếp. nếu mình là người việt thì trên xe hát bài nối vòng tay lớn, đoàn khách hàn thì hát bài arirang, còn 1 khách mỹ thì chả biết hát bài j nên tất cả mọi người hát bài happy birthday cho nó toàn cầu.

Xe di chuyển từ khu viễn triều của mình đến cảng cầu đá Nha Trang chỉ khoảng 15p thôi à, cũng nhanh lắm do đường xá cũng thông thoáng do còn sớm, khách du lịch chưa ra đường nhiều, với lại 1 phần đường xá ở Nha Trang cũng ngon nghẻ, xe cứ bon bon mà chạy thôi.

Đến được cảng cầu đá thì các bạn xuống xe, để xe chạy tiếp tour khác hoặc là chạy về đến đợi lúc mình đi tour 4 đảo Nha Trang xong thì ghé lại đón. Nó chung là kệ đi, giờ mình theo chân anh hướng dẫn viên đi tour 4 đảo vào cảng cầu đá nha. À mình đi tour là trọn gói rồi k có phát sinh gì ngoài chi phí cá nhân đâu nha, nên vào cảng thì cứ vào thôi, k cần mua vé cảng gì đâu, ai mời cũng mặc kệ, mình cứ đi theo guide là được. 
tour-4-dao-nha-trang-cuongdulich-3

Lưu ý khi đi tour 4 đảo ở Nha Trang


Nhưng mà bạn cũng biết Nha Trang đông khách rồi, nên không phải lúc nào bạn tới cảng là cano cũng có mặt ở cảng chờ sẵn các bạn đâu nha, mà có thể mình phải chờ cano vào cảng, hãy cứ nhìn lượng khách và lượng cano đang ở cảng là hiểu rồi. đông quá trời đông. 

Sáng đi vội quá, nên mình cũng không kịp ăn sáng gì cả, đói meo luôn chỉ vơ được vội hộp sữa, thế là vào đến cảng cầu đá thì thấy có mấy gian hàng bán mấy mẫu bánh mỳ nhìn hấp dẫn quá. Ban đầu cũng có tâm lý e dè chút, sợ là ở đất du lịch thì chắc 1 mẫu bánh mỳ con con 50-60k. mà không ngờ nha, 1 ổ thập cẩm full option luôn chỉ có 20k, ăn no tẹt ga, nốc thêm hộp sữa là đủ dinh dưỡng cho 1 ngày chinh chiến. ăn xong ổ bánh mỳ với hộp sữa là vừa lúc cano tới luôn. Giờ lên cano để ra đảo hòn mun thôi.

Yên vị vị trí rồi thì giờ cano nổ máy đi nha, hnay anh guide nói là sóng đánh nhẹ hơn mọi ngày nhiều đó, mà trời ơi mình muốn sốc lên tới nóc luôn. Không biết coi qua video các  bạn có cảm nhận được không chứ thiệt sự ở ngoài nó ầm ầm muốn xỉu luôn. Tới nổi anh chàng người tây cũng phải bấn loạn vì độ sóc kinh dị của cano khi lướt sóng. Vậy mà hnay biển êm đó nha, k biết biển động nó sẽ như thế nào luôn, chắc văng khỏi cano quá.

Chơi gì trong tour 4 đảo Nha Trang


9h00 -> 12h00 Tham quan Hòn Mun. Là một khu bảo tồn San Hô biển, nơi đây có hàng ngàn loài sinh vật biển và san hô đầy màu sắc. Tại đây, quý khách có thể trải nghiệm 2 dịch vụ để ngắm san hô như :Lặn biển với bình dưỡng khí và tàu đáy kính ngắm san hô (chi phí tự túc) 

Hòn Mun


Chịu trận chừng 15p thì cũng tới nơi, vậy mà không hề bị nhức đầu hay say sóng gì đâu, vì sợ quá không có thời gian mà sợ đó. Lên đảo hòn Mun thì mình cũng phải mua vé nha các bạn. chỗ này cũng đông khách nước ngoài lắm, mà hòn Mun cũng là hòn đảo xa nhất của cụm đảo ở vịnh Nha Trang rồi. Hòn Mun nằm về phía Đông Nam của đảo Bồng Nguyên (nơi có Hồ cá Trí Nguyên). Từ  cảng cầu Đá , tàu chạy khoảng 10 km về phía nam là tới khu vực đảo Hòn Mun. Gọi là Hòn Mun vì đá ở nơi đây đen tuyền như gỗ mun hoàn toàn khác biệt so với những nơi khác.

Mà mình thấy Hòn Mun đẹp lắm nha các bạn, nước biển trong vắt, xanh ngắt luôn, thấy rõ mồn một đáy biển, vì thế mà không cần phải trang bị thêm ống thở, kính lặn mới có thể lặn san hô đâu, mà còn có cả dịch vụ xem san hô và thuyền đáy kính nữa, hay gọi nôm na là hình thức lặn ngắm san hô không ướt đồ đó.  Hòn Mun Nha Trang không chỉ hấp dẫn du khách bởi cảnh biển xanh, cát trắng, nắng vàng lung linh mà còn thu hút bởi hệ sinh thái sinh vật biển và rặng san hô đa dạng và bắt mắt. Hòn Mun Nha Trang được Quỹ Ðộng vật hoang dã thế giới (WWF) đánh giá là khu vực đa dạng sinh học biển bậc nhất ở Việt Nam nữa nha các bạn. Hòn Mun trở thành khu bảo tồn sinh vật biển duy nhất tại Việt Nam vì thế mà các bạn sẽ thấy có 1 tảng đá san hô cổ đang được trưng bày tại hòn mun, mà các bạn phải chú ý cái này nha, hòn Mun được bảo tồn rất nghiêm ngặt, chỉ cần các bạn bắt cá, bẻ san hô thì thôi rồi, móc xỉa chục triệu để đóng phạt, nên đừng dại nha, lỡ có mê quá thì ngắm thôi, đừng táy máy tay chân để rồi đi toi chục triệu. Hệ sinh thái động, thực vật biển ở đây vô cùng phong phú với khoảng 2000 loài san hô và 1500 loài sinh vật biển. Đây cũng là vùng biển quy hoạch và cả ngư dân không được đánh bắt thủy sản.

Hoạt động nổi bật nhất mà du khách không nên bỏ lỡ là lặn biển ở hòn Mun Nha Trang. Cho đến tận bây giờ, Hòn Mun Nha Trang vẫn là điểm lặn biển đẹp nhất nước so với nhiều nơi được đưa vào khai thác du lịch lặn biển. Ở Hòn Mun có tới 9 điểm lặn biển tập trung với nhiều mức độ lặn khách nhau. Bạn có thể chiêm ngưỡng đủ các loài san hô và sinh vật biển vô cùng đa dạng dưới lòng đại dương.

Lặn biển trong tour 4 đảo Nha Trang


Ngoài lặn biển thì du khách có thể tắm biển. Nước biển ở đây trong vắt, bạn có thể nhìn thấy sỏi đá và cá bơi dưới chân. Thỏa thích ngâm mình trong làn nước trong xanh mát lạnh của biển Nha Trang, du khách sẽ có được những phút giây thư giãn vô cùng tuyệt vời. Một lưu ý nhỏ là bãi tắm ở đây không có nhiều cát mà chủ yếu là sỏi và đá nên khi tắm biển mà bạn không chú ý sẽ dễ bị đá cắt vào chân khá đau đấy nhé.
tour-4-dao-nha-trang-cuongdulich-2

À nhắc mới nhớ cái này cần các bạn lưu ý nè, nếu các bạn đi toru 4 đảo Nha Trang mà không có nhu cầu lặn ngắm san hô thì phải thuê thêm ống thở 100k/ống nha, còn cần câu cá là 50k/cần kèm mồi câu. Vì mình là đứa nhát nước, không biết bơi nên không thuê ống thở mà đi ngắm san hô bằng thuyền đáy kính cũng có giá là 100k/người/lượt, gọi là thúng thì đúng hơn nha các bạn, 1 thúng chở c 2-4ng, tại mình đi có 1 mình nên là mình ghép chung với 2 chị khách khác nữa. ngoài ngắm san hô ra thì mình còn có thể cho cá ăn nữa nha bạn, cá ăn bánh mỳ nha. Thả bánh mỳ xuống là cá bu lại đớp tới tấp.

À thôi, anh guide gọi mình để sang làng chài ăn trưa rồi, xà quần trên hòn mun cũng đã tới trưa rồi, mẫu bánh mỳ với hộp sữa cũng sạch sẽ luôn.

12h00 -> 14h các bạn sẽ dùng cơm trưa và nghỉ ngơi tại Làng Chài. Sau đó quý khách tham quan, chơi bar nổi, hát cho nhau nghe tại khu vực Làng Chài

Bãi Tranh


Cano đưa đoàn qua bãi tranh chỉ có 10p thôi à, nhanh lắm, tới đây thì việc đầu tiên là vào quán ăn, ổn định vị trí, từ tốn chờ đợi mặc dù cái bụng nó sôi ùng ục rồi. 1 bàn chỉ có 5 người thôi nha các bạn, đoàn đi tour 4 đảo Nha Trang của blog du lịch vừa đủ 10ng chia làm 2 bàn, mình là đứa con gái duy nhất bên bàn của 4 anh đàn ông trong đoàn. Mâm cơm nhìn chung cũng tươm tất, canh mặn xào chiên, trái cây trà đá đủ cả, mỗi tội quán đông quá vì đây là quán duy nhất trên bãi Tranh phục vụ cơm đoàn cho khách du lịch nên giờ trưa đông khủng khiếp. ăn trưa cũng bao gồm trong tour luôn nên bạn không mất thêm tiền gì đâu nha. Ăn xong rồi thì ra câu cá 1 chút, ai có nhã hứng câu cá thì thuê cần từ trước, 50k/cần nãy blog du lịch có nói đó. Mà mình lại k kiên nhẫn cho lắm nên thôi, đi dạo vòng vòng chơi, à mấy cái ghế bạn thấy đăng kia là được ngồi miễn phí nha, có mệt quá, hay ăn no quá thở không nổi, hay căng cơ bụng chùng cơ mắt thì lại đó ngả lưng tầm 30p, đợi mọi người câu cá xong thì mình di chuyển sang hòn đảo khác khám phá. 

Làng chài thường thì người ta ít tắm ở bên phía này, vì bãi toàn sỏi đá k à, đi cũng đau chân lắm, với lại mới ăn trưa no căng rốn xong tắm biển thì cũng k hợp lý cho lắm, nên thôi nghỉ ngơi thôi, chuẩn bị sang hòn Miễu mà cụ thể là Bãi Tranh để khám phá tiếp.

Thôi tới giờ di chuyển đến hòn Miễu rồi, đoàn lên cano để đi sang hòn Miễu nha. Đoạn đường di chuyển cũng bằng cano nha các bạn. sang hòn Miễu cũng chỉ mất 5-10p gì thôi à, nói chung là bước lên cái chiếc cano giữa biển đó thì mọi khái niệm thời gian như lắng đọng lại hết rồi nó sóng nó giật nó tung não luôn, chả còn thiết tha gì tới thời gian, chỉ sợ mình mẫy, điện thoại ướt nhẹp hết mà thôi.

14h00 -> 15h30 Tham quan, vui chơi, tắm biển - trải nghiệm các trò chơi trên biển đầy thú vị tại Bãi Tranh.

Hòn Miễu


Hòn miễu là hòn gần nhất trong vịnh Nha Trang tính từ cảng cầu đá nha các bạn. nên các bạn để ý từ sáng đến giờ mình đã đi hòn xa bờ nhất rồi đến hòn gần bờ. để các bạn không bị mệt, vì những hành trình cuối cùng sẽ là lúc các bạn thấy hơi mệt mệt trong người nhiều nhất.

Mình cứ nghĩ thôi rồi, tới hòn miễu là chắc mình nằm bẹp luôn quá vì Nha Trang mùa này nắng quá, sáng đi vội vội vàng vàng chả nhớ mang theo cái nón cái ô nào hết, nên là cái đầu muốn bốc khói luôn, nhưng mà đến hòn miễu rồi thì lại tỉnh hết cả người. thường ngta nói những địa điểm du lịch nào gần nơi có người sống thì sẽ bị ô nhiễm, nhưng mà với hòn miễu thì k có chuyện đó đâu nha, ở đây blog du lịch còn thấy đẹp hơn cả bên hòn mun, hòn tre áy chứ, Hòn Miễu là đảo gần bờ nhất trong số các hải đáo ở vịnh Nha Trang, Việt Nam, cách đất liền chỉ có 1 km, cách thành phố Nha Trang 6 km. Đảo là nơi tập trung dân cư khá đông đúc.

Nằm trong vùng vịnh Nha Trang, tọa lạc trên đảo Hòn Miễu thơ mộng, bãi Tranh với chiều dài bờ biển 500m, bãi biển nổi bật với làn nước xanh, 1 bên là bãi cát trắng tinh khôi, 1 bên là bãi sỏi giữa khung cảnh mây trời núi non bao quanh, tạo nên nét hoang sơ nhưng không kém phần nên thơ.

Đến đây, bạn sẽ có hàng giờ ngụp lặn dưới nước biển trong, xanh vô cùng, để cho sóng đánh xô dần vào bờ hay đi dạo dọc bãi cát, nằm sưởi nắng trên bãi cát ngắm mây trời, biển núi để nghe tiếng gió thổi vi vu qua những rặng dừa xanh hoặc đi dạo trên những bãi sỏi, cảm nhận cái hơi man mát của viên sỏi truyền qua chân, tuy nhiên nếu lúc nắng lên đỉnh điểm thì bạn đừng có đi dạo nhé, viên sỏi bị ánh nắng chiếu vào sẽ hấp nhiệt và đi sẽ có cảm giác nóng chân đấy.

Nếu có thể thì hãy ngắm bình minh và hoàng hôn ở Bãi Tranh Nha Trang bạn nhé, đẹp tuyệt vời đó! Khi những tia nắng nơi đại dương bao la bắt đầu lấp ló xuất hiện thì cũng là lúc những đoàn thuyền đánh cá bắt đầu ra khơi, bầu trời quang đãng, sóng rất nhẹ nhàng hay khi đoàn thuyền trở về sau cả ngày dài lênh đênh trên biển khơi, lúc này mặt trời đã nhuốm màu đỏ ối và lặn dần xuống đáy biển, một khung cảnh yên bình hiện ra, khiến bạn chỉ muốn nhìn mãi không dứt ra, không có máy ảnh nào có thể diễn tả hết được cái đẹp thiên nhiên ấy. Giá vé Bãi Tranh Nha Trang khi ghé thăm khu du lịch là 50.000đ/người lớn và 30.000đ/trẻ em, còn nếu trẻ dưới 1m thì sẽ được miễn phí vé vào cổng nhé.

À quên, biết tới bãi tranh Nha Trang rồi thì phải làm gì không, phải đi cano kéo dù lượn nha. Nhìn mấy bạn đang chờ được chơi dù lượn ở bãi tranh nữa nha.   
tour-4-dao-nha-trang-cuongdulich-1

Chiếc cano ở đằng trước, chạy với vận tốc rất nhanh và lực rất mạnh, để kéo chiếc dù bung ra, rồi sau đó bạn bay lên trên không trung với cảm xúc vỡ òa một cách bất ngờ. Cảm giác "bay lên... trên mọi người rồi... nhẹ nhàng lại bay lên.. trên bầu trời" là có thật. Bạn sẽ cảm nhận được rất rõ tiếng gió, thấy rõ khung cảnh núi biển hùng vĩ - bao la - rộng lớn, và hàng trăm con người đang ngước nhìn bạn lượn như một chú chim trên bầu trời.

Là một trong các môn thể thao mạo hiểm trên biển hấp dẫn nhất, dù bay mang đến cảm xúc không thể tả. Cảm giác lo lắng từ lúc bạn được cột vào chiếc dù, cảm giác "hết hồn" khi cano kéo dù bay vút lên không trung, và rồi nhận ra "cái hồn còn nguyên"... cảm xúc vỡ òa vui sướng khi được bay vào không trung.

Dù bay rất an toàn với những dây khóa khắp cả người của bạn, bạn được trang bị áo phao để khi tiếp nước dù không biết bơi cũng sẽ an toàn. Cano hoặc moto nước sẽ ra đón bạn và đưa vào bờ một cách nhanh nhất. Chi phí cho mỗi lần chơi khoảng 650.000 – 750.000/8 phút, theo mình nghĩ đây là chi phí quá rẻ cho trải nghiệm đáng nhớ trong cuộc đời của bạn.

Tour 4 đảo Nha Trang thực ra là tour 4 điểm Nha Trang


Đúng ra là mình có đi thêm 1 đảo nữa, vì đúng là blog du lịch đi tour 4 đảo mà, nhưng mà khi nói chuyện với anh guide hỏi thêm là giờ mình đi qua đảo nào nữa vậy anh thì anh guide cười thật hiền và nhẹ nhàng bảo rằng, hết đảo rồi em, mình ngớ người ra luôn vì rõ ràng đăng ký tour 4 đảo mà đi mới có 3 đảo, hết là hết thế nào, chắc nhìn mặt mình ngắn tũn ra nên anh guide mới nói là thực ra khách du lịch hay bị nhầm, tour là tour 4 điểm chứ không phải tour 4 đảo đâu, còn 1 điểm nữa nằm ở phía sau lưng bãi tranh nè chỗ có hồ cá trí nguyên nhưng mà cả đoàn mình ai cũng chơi bời tẹt ga đuối bẹp người rồi nên là thôi về luôn, không đi qua thuỷ cung trí nguyên nữa. 

Nên ai mà đi thêm thuỷ cung trí nguyên thì khoảng 15h30 -> 16h30 Tham quan Thủy Cung Trí Nguyên 16h30-17h Trở lại đất liền và xe đưa quý khách về lại điểm đón. Lưu ý: Lịch trình này có thể thay đổi theo ngày tuỳ vào điều kiện thời tiết và giao thông hôm đó nha các bạn.

Còn mình không có đi thuỷ cung trí nguyên nên là thôi, ngồi ghế tắm nắng, uống trái dừa, ngắm mây ngắm trời 1 chút rồi lên cano 5p sau có mặt tại cảng cầu đá rồi. lúc này thì đi bộ ra vừa tới cổng thì cũng là lúc xe chạy tới, rước cả đoàn về lại điểm hẹn. 

Kết thúc tour đi 4 đảo Nha Trang cũng là lúc mình mệt đừ người luôn rồi. mà lúc nói chuyện phím với anh guide thì được chia sẻ là biển hôm nay đi như vậy dân Nha Trang coi là hơi đục đục rồi đó

Chứ vào mấy tháng hè nó xanh mướt, xanh ngắt, trong suốt luôn nên mùa hè là mùa du lịch Nha Trang là thế. thôi nói chuyện tào lao thì cũng tới khách sạn rồi, kết thúc tour 4 đảo Nha Trang blog du lịch có những cảm nhận sau, ý kiến cá nhân thôi nhe nên các bạn tham khảo thôi.

Review tour 4 đảo Nha Trang


  • Đầu tiên về giá tour: 650k/người lớn là 1 mức giá quá hời cho 1 tour đi 4 điểm bằng cano bao gồm ăn trưa, mình thấy rất ưng va hài lòng với chi phí đã bỏ ra
  • Về ăn uống, ngon miệng, người việt ăn được, tây cũng ăn được luôn, món đầy đủ, tôm thịt cá rau đầy đặn, đảm bảo đủ năng lượng nha các bạn
  • Chi phí tham quan tự túc trên đảo hơi đắt, mà cũng phải chịu, vì trên đảo mà, ăn 1 trái thơm 60k, 1 trái xoài 40k, cũng khá đau ví.
  • Biển Nha Trang đẹp, hệ sinh vật còn rất phong phú vì được bảo tồn khá tốt, nhưng mà thu tiền lên đảo cũng đắt, mình cũng đi nhiều đảo rồi, như Phú Quốc chẳng hạn, ra hòn Móng Tay, hòn Mây Rút chả ai thu phí, cứ thế chơi bời thôi.
  • Guide nhiệt tình, tài xế dễ thương, chuyến đi này khá suông sẻ ngoài trừ những lúc cano nó dằn làm mình hơi đau mông

Hi vọng với những chia sẻ trên thì các bạn sẽ có được cái nhìn chung nhất về tour 4 đảo Nha Trang. Chúc các bạn sẽ có được những trải nghiệm vui hơi mình, thú vị hơn mình và nhất là không đau mông như mình. Còn bây giờ đừng quên nhấn like, share và theo dõi kênh để nhận được thêm nhiều video mới nhất về kinh nghiệm du lịch Nha Trang nhé, cảm ơn các bạn đã theo dõi video, xin chào và hẹn gặp lại. 

Clip tour 4 đảo Nha Trang

  Hình ảnh tour 4 đảo ở Nha Trang

tour-4-dao-nha-trang-cuongdulich-5
tour-4-dao-nha-trang-cuongdulich-6tour-4-dao-nha-trang-cuongdulich-4
Khách sạn đã xem