Thông thường mọi người hay đi tour Cù Lao Chàm . Nhưng Cuồng biết có nhiều bạn muốn đi Cù Lao Chàm tự túc . Hôm nay , Cuồng Du lịch sẽ hướng dẫn các bạn đi Cù Lao Chàm 1 Ngày nhé. Bạn nào có kế hoạch đi Cù Lao Chàm đợt tới thì note ngay lại nhé.

cu-lao-cham-1-ngay-3

Cù Lao Chàm nằm ở đâu ?

 • Từ trung tâm Đà Nẵng đến Cù Lao Chàm: Đà Nẵng cách Cù Lao chàm khoảng 43km gồm đường bộ và đường biển nhé các bạn. Kinh nghiệm sau bao lần đi Cù Lao Chàm thì mình đã ước tính khoảng cách di chuyển đường bộ khoảng 25km, và đường biển tầm 10 hải lí tức là 18km.
 • Còn khoảng cách từ trung tâm Hội An đến Cù Lao Chàm: Cho dù Cù Lao Chàm thuộc địa phận xã Tân Hiệp, Thành phố Hội An, nhưng thời gian di chuyển từ Trung tâm Hội An ra cảng Cửa Đại mất tầm khoảng 7-10km, và đường biển tầm 18km nữa thì tổng khoảng cách dao động từ 25km -28km nhé. 

>>>> Xem thêm : Hướng Dẫn Đi Cù Lao Chàm tự túc : ăn gì , ở đâu , chơi gì

Đi Cù Lao Chàm bằng cách nào ?

 • Xe máy : xe ga & xe số : Đây là cách tiết kiệm chi phí, thoải mái.
 • Xe oto 4-7 : Các bạn có thể book xe qua các bạn tư vấn viên sẽ được giá tốt, bác tài nhiệt tình. Cách này thích hợp với các nhóm có người già, trẻ nhỏ, không muốn ghép xe.
 • Xe tour: Các bạn có thể mua tour đón từ Đà Nẵng, tuy nhiên tùy vào tình hình khách mà sẽ đón nhiều điểm hay ít điểm.

 Những cách để khám phá Cù Lao Chàm

 Nếu bạn chọn khám phá Cù Lao Chàm trong ngày thì bạn nên chọn tour 1 ngày, vì thời gian cano chạy tour hay tự túc đều gần như nhau: 

 1. Vé cano+vé tham quan+lặn nông gần bằng giá tour, chưa kể ăn uống... Bạn đi xe vào cảng đã mệt, trời thì nắng nóng, lại còn không bik đi ra đảo kia tham quan như thế nào, ăn ở đâu, lặn sao....
 2.  Đi tự túc: Còn nếu bạn nào ở lại qua đêm muốn trải nghiệm câu mực, cắm lều thì đi TỰ TÚC nhé. Các bạn sẽ tự túc xe di chuyển vào cảng Cửa Đại, nên mua vé cano trước, đặt homestay nghĩ ngơi ở đảo và các dịch vụ khác. Cách đi tự túc này chỉ tiết kiệm cho các bạn đi ở lại đêm tại đảo Cù Lao Chàm. 
 3.  Đi theo tour: Đi tour sẽ tiết kiệm hơn và thoải mái hơn, đa số là đi trong trong ngày. Sẽ có tour đón tại Đà Nẵng, đón tại Hội An or đón tại Cảng, khi đi theo tour các bạn chỉ cần ở điểm đón các bạn hướng dẫn viên sẽ đến đón các bạn và lo cho các bạn từ A – Z. 

>>>> Xem thêm :  Hướng dẫn đi Rừng dừa bảy mẫu tự túc

 Cách thức mua vé & book tour đi Cù lao Chàm 1 ngày 

Các bạn book tour nên book trước 1-2 ngày. Vào mùa cao điểm ( tầm vào mùa hè), các bạn nên book trc 5-7 ngày tránh tình trạng Full. 

Các bạn có thể book qua các bạn tư vấn viên. Hiện đang có 1 loại tour Cù Lao Chàm 1 Ngày :

 1.  Tour Cù Lao Chàm từ Đà Nẵng
 2. Tour Cù Lao Chàm từ Hội An

Lịch trình tham quan Cù Lao Chàm 1 Ngày

 7h45 - 8h15: Xe ôtô đón khách ở Khách sạn ven biển or trung tâm thành phố ( bạn nào say xe thì chọn ghế phía trước nhé!!)

 8h15: Xe khởi hành từ Đà Nẵng chạy dọc đường biển đến cảng Cửa Đại. Trên đường đi bạn sẽ được ghé vào làng đá mỹ nghệ Non Nước nữa nè.

 9h00: Xe đến cảng Cửa Đại, mọi người vào ngồi chờ ở phòng chờ, có ghế, mái che mát mẻ nhé. Hdv làm thủ tục rồi chúng ta sẽ xuống cano đi ra đảo.

 9h15: lên cano siêu tốc ra đảo, khoảng 20-25 phút là ra tới đảo. (Bạn nào say thì nên ngồi phía sau cano nhé, còn mình cứ nhè cái mũi cano ngồi thôi, bao phê.

>>>> Xem thêm : 5 địa điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Hội An

Thăm quan ở Cù Lao Chàm

 9h40: Đến nơi rồi . Tàu cập cảng tại bãi Làng

   hdv dẫn đoàn đi thăm quan giếng cổ Chăm-pa hơn 600 năm để tìm hiểu về lịch sử đảo Cù Lao Chàm. Nghe đồn là ai có gia đình uống 7 ngụm sẽ sinh con trai, 9 ngụm sinh con gái Còn ế thì uống 1 ngụm sẽ có người yêu, cơ mà ad uống cạn giếng rồi ko thấy j hết trơn 

cu-lao-cham-1-ngay-1

   Tiếp tục chúng ta di chuyển vào khu bảo tồn dự trữ sinh quyền Cù Lao Chàm để cùng ngắm những sinh vật đang được bảo tồn nơi đây.

  Tiếp theo là chùa Hải Tạng, ngôi chùa cổ hơn 400 năm tuổi và tìm hiểu những câu chuyện lịch sử hình thành nên ngôi chùa này....

 11h00: Chúng ta đến bãi Chồng/ Bai Ong nơi đây có bãi cát trắng, mịn, làn nước trong xanh và hàng dừa mát mẻ.

 Đây là phần được mong đợi nhất nè Cả đoàn sẽ thay quần áo và tiếp tục lên cano di chuyển ra bãi lặn ngắm san hô  bãi lặn ngắm san hô ở hòn Dài/ bãi Xếp – một hòn đảo nhỏ thuộc đảo Cù Lao Chàm.

Lưu ý: bạn nào ko lặn ngắm thì ở lại tắm biển, chụp chọe nhé, ko nên đi theo cano ra đó lênh đênh dễ say lắm! Bạn nào muốn lặn bình thì nhờ bạn hdv đặt hộ nhé!

 Mọi người sẽ được trang bị áo phao và một cái kính có thể nhìn rõ dưới nước, bạn chỉ cần úp mặt xuống nước là có thể nhìn thấy san hô rồi. Trời nắng nóng như này mà nhảy ùm xuống biển nó mát kinh khủng

 Tuỳ thuộc vào hôm nước trong hay nước đục mà mình nhìn thấy san hô hay ko nhé!

 12h00: chắc mọi người đói lắm rồi đây! Chúng ta quay lại bãi Ông tắm rửa sạch sẽ,thay đồ và đi ăn thôi nào

Có 12 món nên mọi người tha hồ ăn, free trà rừng cù lao

 13h00: Mọi người ra bãi cát ngồi nghỉ ngơi, ngắm biển, tranh thủ chụp thêm vài bức cho tiêu cơm rồi chuẩn bị vào lại nhé 

  14h00: Cả đoàn lên cano về lại cảng và lên xe về lại nơi đến. 

 15h00: Về đến khách sạn, kết thúc tour Cù Lao Chàm 1 ngày hơn đừ nhưng bù lại được nhiều ảnh đẹp và đặc biệt là những trải nghiệm thú vị nơi đây.

>>>> Xem thêm ; Hướng dẫn đi du lịch Hội An 3 ngày 2 đêm

Đặc sản ở Cù Lao Chàm

 •  Cua đá - cua này có mùi vị thuốc bắc.
 •  Mực một nắng - được phơi dưới nắng của miền Đảo Cù Lao.
 •  Rau rừng chấm mắm nem.
 •  Ốc vú nàng.
 •  Nước lá rừng.
 •  Nước yến Cù Lao Chàm - rất ngon và bổ dưỡng.
 •  Bánh ít lá gai.
 •  Các loại hải sản tươi và khô.

>>>> Xem thêm ; Hướng dẫn đi Vinwonders Nam Hội An

Đi Cù Lao Chàm cần chuẩn bị những gì?

 •  Bạn nên mang theo mũ và kem chống nắng, ko là đen như châu Phi luôn ấy 
 •  Mang theo đồ bơi, khăn tắm, quần áo để thay sau khi lặn ngắm
 •  Bạn nên đi dép or giày sandal vì trên cano trơn vs đi trên cát ý
 •  Đặc biệt Cù Lao Chàm không được sử dụng túi ni lông bạn nhé!nhé!!!

Lưu ý khi đi Cù Lao Chàm

 •  Các mẹ bầu , trẻ em dưới 1 tuổi không nên tham gia tour Cù Lao. Vì độ xóc cano khá lớn không tốt cho mẹ và bé.
 •  Mua và kiểm tra túi chống nước cho điện thoại một cách chắc chắn.
 •  Cù Lao Chàm là khu dự trữ sinh quyển nên cấm động chạm cũng như phá huỷ hệ thống san hô động thực vật.
 •  Không được sử dụng flycam nhé.
 •  Các bạn có say tàu thì nên ngồi sau cho đỡ say cano. Khi lên cano nhớ mặc áo phao đầy đủ, và đặc biệt khi lên cano các anh chị hạn chế đứng lên nhé vì cano đi rất nhanh.
 •  Cù Lao Chàm là một điểm du lịch nên vào mùa cao điểm rất đông khách nên các bạn cẩn thận hành lí tư trang nhé,
 •  Khi lặn ngắm san hô nghiêm cấm hành vi bẻ san hô, mang san hô về đất liền. Khí hậu ở đây nắng nóng nên nếu di chuyển trong ngày thì nên mang theo đồ chống nắng và nước uống.

>>>> Xem thêm ; Những nhà hàng tại Hội An ngon bổ rẻ

Hình ảnh Cù Lao Chàm

 cu-lao-cham-1-ngay-4cu-lao-cham-1-ngay-5cu-lao-cham-1-ngay-6cu-lao-cham-1-ngay-7cu-lao-cham-1-ngay-9cu-lao-cham-1-ngay-2cu-lao-cham-1-ngay-8

Chúc các bạn có một chuyến đi Cù Lao Chàm 1 ngày vui vẻ và thú vị Các bạn có thắc mắc gì cứ cmt or inbox ad nhé

Book ngay các tour du lịch đi Cù Lao Chàm :


Khách sạn đã xem