quy-dinh-hanh-ly-vietjetair6

Bạn sẽ đồng hành cùng hãng hàng không Vietjet Air trong chuyến đi sắp tới, nhưng bạn chưa nắm rõ về những quy định hành lý mới nhất của hãng?. Đừng lo lắng, trong bài viết này, Blog Travel Việt sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về quy định hành lý của Vietjet Air, hãy cùng theo dõi ngay để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin quan trọng nào nhé!

 1. Quy định về Hành lý xách tay mới nhất của Vietjet Air
 2. Quy định về Hành lý ký gửi mới nhất của Vietjet Air
 3. Trách nhiệm của Vietjet Air đối với thiệt hại về hành lý ký gửi
 4. Trách nhiệm của Vietjet Air đối với các thiệt hại xảy ra do hành lý bị chậm chuyến
 5. Một số lưu ý về quy định hành lý mới nhất của Vietjet Air

1. Quy định về Hành lý xách tay mới nhất của Vietjet Air

Điều kiện về trọng lượng:

Theo quy định của Vietjet Air, mỗi hành khách (trừ em bé dưới 2 tuổi) được phép mang theo một kiện hành lý xách tay chính và một túi xách nhỏ với tổng trọng lượng không vượt quá 0,7kg, tùy thuộc vào điều kiện hạng vé và đường bay của hành khách.

Điều kiện về kích thước:

01 kiện hành lý xách tay chính có kích thước tối đa 56cm x 36cm x 23cm.

01 túi cá nhân nhỏ (gồm một trong những túi sau):

 • 1 túi xách phụ nữ hoặc sách, tạp chí, máy ảnh, túi đựng thức ăn cho em bé, túi mua hàng tại sân bay...có kích thước không quá 30cm x 20cm x 10cm.
 • 01 túi đựng áo khoác có kích thước tối đa khi mở ra không quá 114cm x 60cm x 11cm.
 • 01 túi đựng máy tính xách tay có kích thước tối đa là 40cm x 30cm x 10cm.

<<<Xem thêm: Du Lịch Hòa Bình 2024: Các Địa Điểm Tham Quan Nổi Tiếng Nhất

Điều kiện về nhãn hành lý xách tay

Để đảm bảo an toàn và thuận tiện trong quá trình vận chuyển, hành lý xách tay của các hành khách phải được dán nhãn hành lý xách tay của Vietjet Air. Vui lòng liên hệ với nhân viên Vietjet tại quầy Check-in để họ giúp bạn dán nhãn cho hành lý xách tay theo quy định của hãng. Xin lưu ý rằng tất cả hành lý xách tay không được dán nhãn sẽ không được chấp nhận lên tàu bay.

Điều kiện về quy định chất lỏng hành lý xách tay

 • Chất lỏng phải được đựng trong vật chứa có thể tích không quá 100ml. 
 • Tất cả các vật chứa chất lỏng có thể tích tối đa 100ml mỗi thứ có thể được dễ dàng tách riêng vào một túi bóng trong suốt có khả năng đóng kín và có thể tích 1 lít.
 • Tuy nhiên, quý khách cần lưu ý rằng túi nhựa này có thể yêu cầu phải mở riêng ra trong khu vực an ninh. Trong trường hợp không đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật này, bạn có thể bị yêu cầu phải bỏ đi các chất lỏng trước khi lên máy bay.

Lưu ý quan trọng

 • Hành lý xách tay mang lên máy bay phải tuân thủ quy định về hành lý xách tay của Vietjet Air và được đặt vừa vào dưới chỗ ngồi trước mặt hoặc ngăn hành lý trong khoang hành khách. Bất kỳ kiện hành lý nào vượt quá trọng lượng hoặc kích thước cho phép sẽ không được phép mang lên tàu bay.
 • Vietjet Air có quyền kiểm tra lại trọng lượng và kích thước hành lý xách tay của bạn tại cửa khởi hành. Nếu hành lý xách tay không tuân thủ quy định, bạn sẽ phải trả phí để ký gửi hành lý hoặc hành lý của quý khách sẽ bị từ chối chuyên chở.
 • Xin lưu ý rằng phí gửi hành lý sẽ cao hơn nếu bạn làm thủ tục tại khu vực cửa khởi hành. Phí này sẽ được tính bằng đơn vị tiền tệ của quốc gia nơi bạn xuất phát. Để tiết kiệm chi phí, hãy đảm bảo mua trước dịch vụ gửi hành lý nếu cần thiết.

quy-dinh-hanh-ly-vietjetair4

<<<Xem thêm: Du Lịch Quy Nhơn Tự Túc Dịp Tết 2024: Kinh Nghiệm Lên Lịch Trình Tham Quan

2. Quy định về Hành lý ký gửi mới nhất của Vietjet Air

Hành lý ký gửi tiêu chuẩn

 • Trọng lượng hành lý ký gửi tiêu chuẩn không được vượt quá 32kg cho mỗi kiện hành lý. 
 • Kích thước hành lý ký gửi không quá: 119cm (dài) x 119cm (rộng) x 81cm (cao). 
 • Nếu bạn mang theo bộ dụng cụ chơi Golf, tổng kích thước của nó (tính theo tổng chiều dài, chiều rộng và chiều cao) không được vượt quá 203cm để được tính là hành lý ký gửi tiêu chuẩn.

Để thuận tiện, bạn có thể đăng ký trước dịch vụ hành lý ký gửi tại Website, Phòng vé, Đại lý hoặc Trung Tâm phục vụ khách hàng của Vietjet Air. Xin lưu ý rằng phí dịch vụ hành lý ký gửi sẽ cao hơn nếu bạn mua tại sân bay, vì vậy hãy sắp xếp và đăng ký trước để tiết kiệm thời gian và chi phí.

Hành lý ký gửi

Sau khi bạn gửi hành lý cho Vietjet Air kiểm tra, Vietjet Air sẽ bảo quản và đính kèm một thẻ Hành lý cho từng kiện hành lý. Hành lý ký gửi phải có tên của bạn hoặc các thông tin nhận dạng cá nhân khác được đính kèm một cách an toàn. Vietjet Air sẽ vận chuyển hành lý ký gửi trên cùng chuyến bay với bạn, trừ khi có các lý do an toàn, an ninh hoặc hoạt động khác khiến Vietjet Air phải vận chuyển hành lý đó trên chuyến bay khác.

Nếu hành lý của bạn được vận chuyển trên chuyến bay sau, Vietjet Air sẽ giao trả hành lý đó cho bạn trong thời gian hợp lý sau khi chuyến bay đó đến, trừ khi bạn bắt buộc phải có mặt để làm thủ tục hải quan theo luật định.

Khoản phí về hành lý ký gửi

Vietjet Air sẽ tính một khoản phí vận chuyển hành lý ký gửi. Mỗi hành khách được phép mua duy nhất một gói hành lý ký gửi. Bạn có thể chọn mua các gói hành lý tiêu chuẩn với trọng lượng 20kg, 30kg, 40kg, 50kg, 60kg, 70kg, 80kg, 90kg, hoặc 100kg (tùy thuộc vào hành trình bay). Ngoài ra, bạn cũng có thể mua các gói hành lý quá khổ với trọng lượng 20kg hoặc 30kg (bạn có thể nâng hạn mức lên gói lớn hơn trước 3 tiếng so với giờ bay khởi hành dự kiến). Nếu bạn ký gửi hành lý vượt quá hạn mức hành lý đã mua khi đặt chỗ, bạn sẽ phải trả thêm phí tính theo từng kg tại quầy thủ tục đăng ký chuyến bay ở sân bay. Lưu ý rằng phí hành lý không được hoàn lại và không được chuyển nhượng

Hành lý ký gửi quá khổ 

 • Dịch vụ chỉ áp dụng trên chuyến bay Vietjet (VJ)
 • Trọng lượng hành lý ký gửi quá khổ không được vượt quá 32 kg cho mỗi kiện hành lý. 
 • Kích thước quá quy định của hành lý ký gửi tiêu chuẩn nhưng không vượt quá: 200cm (dài) x 119cm (rộng) x 81cm (cao).
 • Gói Hành lý quá khổ đã mua trước sẽ bao gồm cả phí Hành lý ký gửi và phí dịch vụ xử lý Hành lý quá khổ. 
 • Bạn có thể đăng ký và mua trước Gói Hành lý quá khổ tại Website, Phòng vé, Đại lý và Trung Tâm phục vụ khách hàng của Vietjet Air. 

Lưu ý:

 • Hành khách đặt mua trước Gói Hành lý quá khổ sẽ được ký gửi hành lý tương ứng với trọng lượng gói đã mua, bao gồm 1 kiện quá khổ/khách/chặng bay.
 • Nếu còn dư trọng lượng sau khi ký gửi kiện hành lý quá khổ, quý khách vẫn có thể ký gửi thêm hành lý tiêu chuẩn.
 • Từ kiện Hành lý quá khổ thứ 2 trở đi, quý khách sẽ phải mua bổ sung dịch vụ tại sân bay và tuân theo quy định 2 kiện quá khổ/khách/chặng bay. Tuy nhiên, việc phục vụ có thể điều chỉnh cho phù hợp theo thực tế khai thác tại sân bay.
 • Hành khách đã mua Gói Hành lý ký gửi tiêu chuẩn vẫn có thể thay đổi thành Gói Hành lý quá khổ trước 3 tiếng so với giờ bay khởi hành dự kiến bằng cách liên hệ các kênh bán để yêu cầu. Phí dịch vụ Hành lý quá khổ sẽ cao hơn nếu mua tại sân bay.

<<<Xem thêm: Du Lịch Mũi Né Dịp Tết 2024: Kinh Nghiệm Lên Lịch Trình 3 Ngày 2 Đêm

Hàng hóa có giá trị và dễ vỡ

Hành khách được khuyến cáo không ký gửi các vật phẩm sau trong hành lý. Tuy nhiên, nếu khách hàng vẫn muốn làm thủ tục hành lý ký gửi cho các vật phẩm này, bạn phải đồng ý chịu mọi rủi ro trong quá trình vận chuyển. Danh sách các vật phẩm bao gồm:

 • Tiền, nữ trang, kim loại quý hiếm.
 • Đồ dùng bằng bạc, đồ điện tử, máy vi tính, máy ảnh, máy quay phim.
 • Giấy tờ có thể chuyển nhượng, chứng khoán, các giấy tờ có giá trị khác.
 • Hộ chiếu và giấy tờ tùy thân.

Điều kiện chung của Hành lý ký gửi

Vietjet Air có quyền từ chối vận chuyển các vật phẩm không được chấp nhận dưới dạng hành lý ký gửi. Dưới đây là danh sách các vật phẩm không được chấp nhận:

 • Các vật phẩm không được đóng gói đúng quy cách hoặc không đủ điều kiện an toàn.
 • Các vật phẩm có thể gây nguy hại cho tàu bay, người hoặc tài sản trên tàu bay, như những vật phẩm quy định trong các quy định về Hàng hóa Nguy hiểm của tổ chức hàng không thế giới (ICAO) và Hiệp hội vận tải hàng không thế giới (IATA) và các điều khoản vận chuyển và điều khoản hợp đồng của Vietjet Air.
 • Các vật phẩm bị cấm theo quy định của luật áp dụng, quy định hoặc lệnh của bất kỳ bang hay quốc gia nào nơi bay đến, bay đi và bay qua.
 • Các vật phẩm không thích hợp cho việc vận chuyển do trọng lượng, hình dáng, kích thước hoặc tính chất của chúng.
 • Các vật phẩm dễ vỡ hoặc dễ hỏng.
 • Động vật sống hoặc chết, hài cốt hoặc động vật.
 • Hải sản tươi sống hoặc đông lạnh, hoặc các loại thịt, với điều kiện các vật phẩm này được đóng gói đúng quy cách và có thể vận chuyển dưới dạng hành lý xách tay sau khi các cơ quan chức năng đã kiểm tra nội dung bên trong. Tuy nhiên, nếu hành khách từ chối kiểm tra, Vietjet Air cũng có quyền từ chối vận chuyển hành lý.
 • Súng và đạn dược.
 • Chất nổ, khí gas dễ cháy hoặc không cháy, chất lỏng dễ cháy, chất rắn dễ cháy, hợp chất oxy hữu cơ, chất độc, chất lây nhiễm, chất phóng xạ, chất ăn mòn, chất có từ tính, vật liệu oxy hóa, vật liệu tẩy trắng.
 • Vũ khí như súng, kiếm, dao cổ và các vật phẩm tương tự, với điều kiện các vật phẩm đó có thể được phép vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi hoàn toàn theo quyết định của Vietjet Air vì những lý do rất đặc biệt. Những thứ này không được phép mang lên máy bay vì bất kỳ lý do gì.

Quyền lục soát

Để đảm bảo an toàn và bảo mật, Vietjet Air có thể yêu cầu bạn và hành lý phải qua quá trình kiểm soát, soi chiếu bằng X-quang hoặc các phương pháp soi chiếu khác. Vietjet Air có quyền kiểm tra hành lý của bạn cả trong trường hợp bạn không có mặt, nhằm mục đích xác minh xem bạn hoặc hành lý của bạn có chứa hàng hóa cấm hoặc không được phép.

Nếu bạn từ chối việc kiểm tra hoặc soi chiếu như trên, Vietjet Air có quyền từ chối vận chuyển bạn và hành lý của bạn, và không chịu trách nhiệm hoàn lại cước vận chuyển hoặc bất kỳ trách nhiệm nào với bạn. Trong trường hợp việc kiểm tra hoặc soi chiếu gây ra thương tích cho bạn hoặc gây mất mát cho hành lý, Vietjet Air sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thương tích hoặc tổn thất nào, trừ khi do lỗi hoặc sơ suất của Vietjet Air

<<<Xem thêm: Du Lịch Nghệ An Tự Túc 2024: Tổng Hợp Các Địa Điểm Tham Quan

Giao nhận hành lý

Vietjet Air sẽ giao hành lý cho bạn ngay khi hành lý được vận chuyển đến điểm đến. Tuy nhiên, nếu bạn không nhận hành lý trong khoảng thời gian hợp lý và Vietjet Air phải lưu giữ hành lý, Vietjet Air có thể tính phí lưu kho. Nếu bạn không nhận hành lý ký gửi của mình trong vòng 2 tháng, Vietjet Air có thể vứt bỏ hành lý đó mà không chịu bất kỳ trách nhiệm nào. Chỉ người được trang bị thẻ hành lý đã được cấp cho hành khách khi làm thủ tục hành lý mới được ủy quyền nhận hành lý. Nếu người nhận hành lý không thể xuất trình thẻ hành lý, Vietjet Air sẽ chỉ giao hành lý cho người đó nếu người đó có thể cung cấp bằng chứng về quyền sở hữu hành lý và đáp ứng các yêu cầu của Vietjet Air liên quan đến bồi thường các thiệt hại, mất mát hoặc chi phí mà Vietjet Air có thể phải chịu do việc bàn giao hành lý đó. Việc người giữ thẻ hành lý nhận hành lý tại thời điểm bàn giao sẽ là chứng cứ rõ ràng cho việc hành lý đã được bàn giao trong tình trạng tốt và phù hợp với hợp đồng vận chuyển với Vietjet Air

quy-dinh-hanh-ly-vietjetair5

3. Trách nhiệm của Vietjet Air đối với thiệt hại về hành lý ký gửi

Vietjet Air không chịu trách nhiệm đối với bất kỳ thiệt hại nào gây ra bởi các khiếm khuyết về mặt bản chất, chất lượng hoặc thiếu sót của hành lý. Tương tự, Vietjet Air cũng sẽ không chịu trách nhiệm đối với việc hao hư hỏng một cách hợp lý của hành lý do sự di chuyển và va đập thông thường trong quá trình vận chuyển bằng đường hàng không. Vietjet Air cam kết bồi thường thiệt hại về hành lý cho hành khách dựa trên nguyên tắc chung là bồi thường theo thiệt hại thực tế, nhưng không vượt quá mức giới hạn trách nhiệm của Vietjet Air. Bạn phải có trách nhiệm cung cấp bằng chứng về thiệt hại thực tế đối với hành lý của mình. Quy định chung về bồi thường hành lý thất lạc mới nhất của Vietjet Air như sau: Đối với tuyến quốc nội, mức bồi thường theo cân nặng là 200,000 VND/kg. Đối với tuyến quốc tế, mức bồi thường theo cân nặng là 20 USD/kg hoặc ngoại tệ tương đương. Mức giới hạn trách nhiệm bồi thường đối với thiệt hại do mất mát, thiếu hụt hoặc hư hỏng của hành lý ký gửi và hành lý xách tay là 1.288 ĐVTT cho mỗi hành khách.

quy-dinh-hanh-ly-vietjetair1

4. Trách nhiệm của Vietjet Air đối với các thiệt hại xảy ra do hành lý bị chậm chuyến

Chi tiền thiện chí đối với hành lý vận chuyển chậm áp dụng theo các quy định sau:

Khách hàng không thể nhận lại hành lý ký gửi trong vòng 24 tiếng kể từ khi máy bay đáp tại điểm đến trong hành trình bay và không phải thường trú cùng tỉnh, thành phố mà sân bay đáp thuộc, Vietjet Air áp dụng mức chi tiền thiện chí là 180,000 VND/khách đối với tuyến quốc nội và 300,000 VND/khách đối với tuyến quốc tế. Mức giới hạn trách nhiệm bồi thường thiệt hại do vận chuyển chậm là 1288 đơn vị tính toán cho mỗi hành khách. Vietjet Air không chịu trách nhiệm đối với những thiệt hại về hành lý gây ra bởi chậm chuyến nếu Vietjet Air có thể chứng minh rằng:

 • Vietjet Air và đại diện của Vietjet Air đã thực hiện mọi biện pháp cần thiết một cách hợp lý để tránh thiệt hại đó.
 • Vietjet Air hoặc đại diện của Vietjet Air không thể thực hiện các biện pháp đó.\

quy-dinh-hanh-ly-vietjetair2

<<<Xem thêm: Du Lịch Mai Châu 2024: Kinh Nghiệm Di Chuyển, Ăn Uống, Ngủ Nghỉ

5. Một số lưu ý về quy định hành lý mới nhất của Vietjet Air

 • Xe đẩy trẻ em, xe lăn tay, và các thiết bị hỗ trợ di chuyển cho hành khách trong chuyến bay sẽ được vận chuyển miễn phí.
 • Em bé (dưới 2 tuổi) không được mang theo hành lý, nhưng các loại xe đẩy, xe nôi sẽ được vận chuyển miễn phí.
 • Vì sức khỏe và an toàn, Vietjet Air không chấp nhận bất kỳ kiện hành lý nào vượt quá 32kg và kích thước vượt quá 200cm x 119cm x 81cm.
 • Các kiện hành lý quá cỡ như dụng cụ thể thao có thể được vận chuyển trong khoang hàng sau khi thanh toán phí dịch vụ hành lý quá cỡ theo quy định trong biểu phí. Giới hạn trách nhiệm rủi ro trong việc vận chuyển sẽ tuân theo giới hạn trách nhiệm vận chuyển Hành lý ký gửi theo điều lệ vận chuyển ban hành bởi hãng. Do đó, Vietjet Air khuyến nghị bạn nên mua bảo hiểm cần thiết cho các dụng cụ này.
 • Đối với các nhạc cụ lớn, bạn có thể lựa chọn đăng ký dịch vụ Hành lý ký gửi quá cỡ hoặc mua thêm một ghế bên cạnh để đặt nhạc cụ trên tàu bay. Diện tích ghế để nhạc cụ lớn có quy định về kích thước đối đa là: 165cm x 44cm x 66cm và trọng lượng tối đa là 75kg. Tuy nhiên, chỗ ngồi mua thêm không đi kèm tiêu chuẩn hành lý kèm theo.

quy-dinh-hanh-ly-vietjetair3

Quy định hành lý đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn và hiệu quả trong việc vận chuyển hàng hóa và hành khách. Việc nắm vững các quy định và hướng dẫn về hành lý sẽ giúp bạn tránh được những bất tiện không đáng có trong suốt chuyến bay. Blog Travel Việt sẽ liên tục cập nhật những quy định hành lý của Vietjet Air mới nhất, bạn hãy đăng ký kênh để theo dõi nhé! 

VIDEO: Quy định hành lý mới nhất của hãng hàng không Vietjet Air


Khách sạn đã xem